Anh Hai Phú: Tấm gương sáng về phong cách làm việc và học tập theo gương Bác

20:41 - 31/01/2019  |  810 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Năm 2006, anh Nguyễn Hữu Phú nhận công tác tại Trung tâm Viễn thông & Công nghệ thông tin - Công ty Điện lực 3 nay là Trung tâm sản xuất thiết bị đo điện tử Điện lực miền Trung (CPCEMEC), hiện nay anh đang giữ chức vụ Phó phụ trách phòng Kinh doanh. Anh là tấm gương sáng về phong cách làm việc, học tập và làm theo tấm gương Bác. Anh luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, được anh em đồng nghiệp quý mến, tin tưởng.
Anh Hai Phú: Tấm gương sáng về phong cách làm việc và học tập theo gương Bác

Một ngày làm việc bận rộn nhưng nụ cười vẫn luôn nở trên môi anh Hai Phú

Từ năm 2006, biết anh khi cùng làm công tác Viễn thông Điện lực, trong suốt 13 năm qua dù tuổi tác, bên ngoài, sức khỏe có thay đổi nhưng cái bất biến trong anh là sự nhiệt thành, năng nổ trong công việc, sự gần gũi, thân thiện của anh vẫn không hề thay đổi. Chúng tôi thường thân mật gọi anh là “anh Hai Phú”.

Anh Hai Phú là tấm gương về “học, học nữa, học mãi”. Năm 1981, sau khi tốt nghiệp cử nhân tài chính kế toán trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng. Đến năm 2000, anh tốt nghiệp cử nhân lý luận chính trị - Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; năm 2005, anh tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh - Đại học Kinh tế Đà Nẵng và nhiều chứng chỉ nghiệp vụ khác như kế toán trưởng, chứng chỉ ngoại ngữ, tin học... Trước khi về nhận công tác trong ngành Điện, anh đã là Phó giám đốc Công ty Dệt Đà Nẵng, vì mong muốn được làm việc, cống hiến, phục vụ ngành Điện anh đã xin chuyển công tác về ngành từ ngày 07/04/2006.

Trong suốt 13 năm qua, anh luôn tận tụy với công việc và gương mẫu đi đầu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, được các cấp, ngành khen thưởng nhiều phần thưởng cao quý. Suốt quá trình công tác anh luôn chủ động tham mưu cho lãnh đạo CPCEMEC thực hiện hiệu quả việc quảng bá thương hiệu, không chỉ cung ứng công tơ điện tử kịp thời cho các Công ty Điện lực thành viên EVNCPC, mà còn mở rộng thị trường đến một số Công ty Điện lực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc, nước bạn Lào,... Đặc biệt cuối năm 2018, Công tơ điện tử và giải pháp đo xa của EVNCPC đã trúng thầu và cung cấp cho Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh góp phần tạo công ăn việc làm cho công nhân, mở rộng thị trường, mang lại doanh thu đáng kể cho đơn vị.

Những nỗ lực, đóng góp của anh đã được Công đoàn Việt Nam, ngành Tài chính, ngành Điện khen tặng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý như: Huy chương vì sự nghiệp tài chính Việt Nam (2004); Huy chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn Việt Nam (1999); Bằng khen của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam (1999); Giấy khen của EVNCPC (2017); Bằng khen của EVN (2018).

Anh Hai Phú (đầu tiên bên trái) được tặng Bằng khen EVN năm 2018 

Là người được đào tạo, học tập cơ bản về chuyên môn, thấm nhuần tư tưởng cách mạng, anh luôn học tập và làm theo tấm gương, tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, phong cách gương mẫu, năng nổ, nhiệt tình, thân thiện trong công việc cũng như trong cuộc sống. Một nguyên tắc mà chúng tôi dễ nhận thấy nhất của anh là phong cách làm việc luôn đúng giờ, tuân thủ nghiêm túc nội quy lao động CPCEMEC, văn hóa doanh nghiệp EVNCPC, luôn lắng nghe, thấu hiểu, cảm thông chia sẻ khó khăn với nhân viên, đồng nghiệp. 13 năm không phải quá dài đối với sự nghiệp, đời người, sự cống hiến của một CBCNV ngành Điện nhưng đủ dài để hiểu, nhận biết được tính cách của một con người có lương tâm, trách nhiệm, luôn mong muốn được đóng góp sức mình vào sự nghiệp phát triển của CPCEMEC, EVNCPC nói riêng và ngành Điện nói chung. Chúng tôi đã học được nhiều điều bổ ích ở anh, người thật việc thật chứ không phải trong sách vở, lý thuyết như đức tính chịu thương, chịu khó, tính năng động, sáng tạo, tận tụy với công việc. Anh Hai Phú còn có lối sống giản dị, chân thành, dễ gần, dễ mến, đam mê thể thao khiến thế hệ trẻ chúng tôi phải thán phục, mỗi sáng anh luyện tập thể dục thể thao bằng cách đạp xe vượt đèo Hải Vân, bán đảo Sơn Trà... 

Khi được hỏi, anh còn mục tiêu nào anh chưa đạt được, chưa vừa lòng với bản thân, sau khi về nghỉ ngơi anh có dự định gì không? Anh trả lời: Mình bằng lòng với những gì đã có được, mình rất hạnh phúc và vinh dự là người CBCNV ngành Điện, có đóng góp chút công sức và được ghi nhận. Đối với gia đình, con cái đều khôn lớn trưởng thành, có việc làm, thu nhập ổn định, là người có ích cho xã hội. Sau khi được nghỉ hưu mình sẽ tiếp tục học tiếng Nhật và có thể tham gia giảng dạy về Quản trị Kinh doanh tại trường đại học Đông Á vì hiện nay mình nhận được lời mời của trường này, anh chân thành vui vẻ trả lời.

Đầu năm 2019, anh Hai Phú sẽ được Nhà nước cho nghỉ chế độ, dù biết rằng rồi ai cũng phải đến lúc nghỉ ngơi nhưng sao với anh, chúng tôi vẫn cứ thấy tiếc nuối, rồi sắp đến đây chúng tôi không còn thường xuyên được làm việc với anh, gặp anh, trò chuyện với anh, cảm xúc này rồi sẽ trào dâng, bùi ngùi, nuối tiếc. Cầu chúc anh luôn giữ được nụ cười, hạnh phúc, dù ở đâu, làm gì chúng tôi cũng luôn nhớ về anh - anh Hai Phú.

Trương Nhân Khôi

20:41 - 31/01/2019  |  810 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU