Đem niềm vui Tết đến gia đình chính sách

20:41 - 31/01/2019  |  124 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Nằm trong các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, đón mừng xuân Kỷ Hợi, Chi đoàn Thanh niên Điện lực Tam Kỳ vừa tổ chức “Ngày thứ Bảy tình nguyện” đến thăm, tặng quà và thay mới hoàn toàn hệ thống điện cho hộ cụ Đỗ Thị Luận, đối tượng chính sách ở thôn Thăng Tân, xã Tam Thăng, thành phố Tam Kỳ.
Đem niềm vui Tết đến gia đình chính sách

Cụ Đỗ Thị Luận như thấy khỏe hơn trong dịp Tết Kỷ Hợi với sự động viên của thợ điện

Cụ bà Đỗ Thị Luận năm nay đã 81 tuổi, đang sống neo đơn trong ngôi nhà tình nghĩa do xã Tam Thăng trao tặng từ năm 2010. Trong nhà cụ chỉ có 1 chiếc bàn gỗ cũ kỹ, không có giường chiếu; hệ thống điện trong nhà đã hư hỏng và không đảm bảo an toàn.

Biết đến hoàn cảnh, cuộc sống khó khăn thiếu thốn của cụ trong đợt xử lý khắc phục lũ lụt cuối năm 2018, Chi đoàn Thanh niên đã đề xuất và được lãnh đạo, Công đoàn Điện lực Tam Kỳ thống nhất hỗ trợ kinh phí tặng cụ Đỗ Thị Luận 1 chiếc giường cùng chăn, màn, chiếu, gối; Đoàn thanh niên hỗ trợ thay mới toàn bộ hệ thống điện.

Tiếp nhận những món quà, cụ Luận đã khiến chúng tôi vô cùng xúc động. Với nụ cười đầy nếp nhăn già nua, đôi bàn tay gầy guộc cầm tay chúng tôi, cụ rưng rưng: “Cảm ơn các con đã mang Tết về với bà!”. Căn nhà cụ Luận như sáng hơn, ấm hơn trong tiết trời se lạnh những ngày giáp Tết Kỷ Hợi. Chúng tôi nhìn nhau không nói, trong lòng mỗi người lâng lâng một cảm xúc ấm áp.

Cùng với các hoạt động hỗ trợ các gia đình chính sách, dịp này Chi đoàn phối hợp với Công đoàn Điện lực Tam Kỳ đến thăm hỏi, động viên và tặng quà Tết mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Nhãn ở tại khối 2, phường Trường Xuân, TP Tam Kỳ. Mẹ Lê Thị Nhãn được Điện lực Tam Kỳ nhận phụng dưỡng đến cuối đời.

Phạm Thị Đông Anh

20:41 - 31/01/2019  |  124 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU