Công đoàn PC Kon Tum chung tay cùng chính quyền chăm lo Tết cho CBCNV và người lao động

08:37 - 06/02/2019  |  216 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Đã thành thông lệ, hàng năm cứ độ Tết đến xuân về Công đoàn Công ty phối hợp cùng lãnh đạo PC Kon Tum chăm lo Tết cho CBCNV và người lao động.
Công đoàn PC Kon Tum chung tay cùng chính quyền chăm lo Tết cho CBCNV và người lao động

Ông Nguyễn Văn Hạnh - Phó giám đốc PC Kon Tum tặng quà cho tập thể và cá nhân Đội QLVH LĐCT Kon Tum.

Đối với ngành điện nói chung và Công ty Điện lực Kon Tum nói riêng cứ đến cận kề Tết cổ truyền của dân tộc là mọi phòng ban, bộ phận, Điện lực huyện, thành phố lại khẩn trương tập trung lên kế hoạch, phương án đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục và an toàn để phục vụ nhân dân đón Tết cũng như đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của toàn xã hội. Tuy công việc rất bận rộn, tập trung tất cả vật tư, nguyên liệu, trang thiết bị, xe cộ, máy móc và nhân lực để duy tu, bảo dưỡng TBA, Đường dây… phục vụ Tết. Công đoàn Công ty cũng đã lên kế hoạch phối hợp với lãnh đạo Công ty để chăm lo Tết cho CBCNV và người lao động toàn Công ty.
Lãnh đạo Công ty đã có chủ trương chi quỹ tiền lương còn lại của năm 2018 sớm để CBCNV và người lao động chủ động trong chi tiêu cho việc mua sắm những nhu cầu thiết yếu của Tết cổ truyền, tạo tâm lý phấn khởi cho người lao động có động lực và yên tâm công tác. Nhất là công việc đặc thù của ngành Điện những ngày giáp Tết rất nặng nề và áp lực.
Công đoàn Công ty lập kế hoạch và tổ chức đi thăm chúc Tết tất cả các Điện lực, Đội xe, Phòng Điều độ, Đội Quản lý vận hành lưới điện Cao thế Kon Tum và các tổ Thao tác lưới điện cao thế Kon Tum, Đăk Tô, Kon Plong…với quà và tiền là 34 triệu đồng để động viên CBCNV và người lao động đảm bảo việc trực vận hành và sẵn sàng xử lý các sự cố trong những ngày cao điểm của Tết Kỷ Hợi để phục vụ nhân dân được tốt nhất.
Công đoàn Công ty cũng chỉ đạo cho các Công đoàn cơ sở thành viên trực thuộc phối hợp với lãnh đạo đơn vị đồng cấp rà soát tất cả những CBCNV và người lao động có hoàn cảnh gia đình khó khăn, có người thân bị ốm đau, bệnh tật nặng, bản thân bị bệnh hiểm nghèo và trích từ quỹ phúc lợi của Công ty để Công đoàn và lãnh đạo Công ty thăm hỏi và động viên với số tiền là 13.000.000 đồng. Tuy mỗi phần quà chỉ trị giá 1 triệu đồng nhưng phần nào mang cả tình cảm của lãnh đạo và toàn thể CBCNV của Công ty đến với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, động viên tinh thần để gia đình và bản thân CBCNV vượt qua hoàn cảnh, tạo sự đoàn kết, gắn bó hơn với đơn vị, với đồng nghiệp.
Ngoài việc chăm lo Tết cho CBCNV và người lao động đang làm việc, Công đoàn và lãnh đạo Công ty với truyền thống uống nước nhớ nguồn, ghi nhận công lao của các thế hệ CBCNV ngành điện đã cống hiến cho ngành, cho đơn vị.

Công ty cũng đã tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, chúc Tết CBCNV đã nghỉ hưu của đơn vị, các gia đình chính sách thương binh, liệt sỹ, bị tai nạn lao động trong Công ty với số tiền 68,5 triệu đồng nhằm động viên về tinh thần và vật chất để CBCNV đã nghỉ hưu và gia đình chính sách luôn cảm thấy ấm áp với ngôi nhà chung Công ty Điện lực Kon Tum.
Đối với công tác an sinh xã hội, chăm lo cho cho gia đình thương binh liệt sĩ và các đối tượng chính sách xã hội, cũng như những hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ cách mạng là việc làm thường xuyên của CBCNV và Công ty. Trong dịp Tết Nguyên Đán năm 2019 này Công ty cũng đã tặng 72 suất quà và chương trình “ Ngày hội bánh chưng xanh” tại xã Đăk Ring huyện Kon Plong với số tiền là hơn 26 triệu đồng. Đồng thời Công ty cũng bàn giao và đưa vào sử dụng Nhà văn hóa xã Đăk Ring và 10 nhà vệ sinh tự hoại tại thôn Ngọc Hoàng, xã Đăk Ring với tổng số tiền là 120 triệu đồng.

Một số hình ảnh BTV Công đoàn Công ty thăm và chúc Tết tại các đơn vị và gia đình CBCNV Công ty 

 

Nguyễn Thế Cường

08:37 - 06/02/2019  |  216 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU