Xuân ấm áp – Tết yên vui

21:59 - 01/02/2019  |  385 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
“Xuân ấm áp - Tết yên vui” – đó chính là thông điệp mà Chi đoàn Cơ quan EVNCPC muốn gửi đến các hộ gia đình neo đơn trên địa bàn Phường Bình Hiên, Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
Xuân ấm áp – Tết yên vui

Chi đoàn Cơ quan EVNCPC đến thăm và tặng quà cho cô Huỳnh Thị Thương

Cứ mỗi độ xuân về, Chi đoàn chúng tôi lại theo chân cô Nguyễn Thị Ninh Thượng – Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ phường Bình Hiên, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng đến thăm và tặng quà cho những hộ gia đình nghèo, khó khăn với mong muốn mang lại một cái Tết thêm ấm áp, thêm yêu thương.

Năm nay, được sự giới thiệu của Hội chữ thập đỏ phường Bình Hiên, chúng tôi đến thăm các hộ gia đình nghèo, neo đơn trên địa bàn của phường. Dưới cơn mưa phùn của mùa xuân, chúng tôi dừng chân tại một quán nước nhỏ của cô Thương (72 tuổi) nằm trên đường Phan Châu Trinh (đối diện trường mẫu giáo Đức Trí). Cô tâm sự: “Cô sống một mình tại căn nhà khoảng độ 10m2 trên con hẻm đường Trưng Nữ Vương. Hàng ngày, cô đẩy xe nước ra đường Phan Châu Trinh để bán kiếm tiền tự lo cho bản thân. Tối đến, cô gửi tạm xe nước tại một công ty gần đó, không chồng không con nên cũng vất vả lắm”.

Tiếp đến, chúng tôi len lỏi vào con hẻm trên đường Hoàng Diệu đến nhà chú Thại (78 tuổi). Chú sống một mình với mẹ già, nhưng nay mẹ đã mất, giờ chỉ còn mình chú hàng ngày ra vào thắp hương cho bà. Nhìn căn nhà nhỏ, đơn sơ chúng tôi không khỏi chạnh lòng.

Và điểm dừng chân cuối cùng của chúng tôi trong chuyến thăm và tặng quà nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019 là nhà chú Thanh Đàng (73 tuổi). Chú làm nghề xe ôm tuy nhiên mắt bên phải của chú bị mờ, khi được hỏi, chú tâm sự: “Mắt chú một bên mờ nên chỉ chạy quanh quanh đây thôi, chủ yếu khách gọi để chở hàng hóa từ chợ về nhà”. Nhận quà trên tay chúng tôi, chú nghẹn ngào và rơi nước mắt.

Đâu đó xung quanh chúng ta vẫn còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt đối với những người neo đơn, sự khó khăn đó không biết chia sẻ cùng ai. Sau chuyến đi này, chúng tôi không ai nói với ai điều gì, nhưng mỗi người trong chúng tôi đều có cảm giác vui vì đã làm một việc hết sức ý nghĩa. Chi đoàn Cơ quan EVNCPC chúng tôi sẽ giữ mãi truyền thống tốt đẹp này mỗi dịp xuân về, để góp phần mang lại một mùa “Xuân ấm áp – Tết yên vui” cho những mảnh đời khó khăn…

Chi đoàn Cơ quan EVNCPC trao tặng những món quà cho các hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019

T.Nguyên

21:59 - 01/02/2019  |  385 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU