Cấp điện lưới kịp Tết cho 700 hộ biên giới Tây Giang

22:05 - 01/02/2019  |  165 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Dòng điện lưới quốc gia đã đến với đồng bào các xã biên giới A Xan và Ga Ri của huyện Tây Giang vào những ngày cuối cùng của tháng Chạp, kịp thời phục vụ cho nhân dân trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019. Sự kiện này ghi dấu một nỗ lực rất lớn nữa của PC Quảng Nam trong việc cấp điện cho vùng sâu vùng xa.
Cấp điện lưới kịp Tết cho 700 hộ biên giới Tây Giang

Đồng bào biên giới Axan, Gari có điện lưới thay thủy điện tại chỗ

Hệ thống điện tại các xã A Xan, Ga Ri và Ch’Ơm được đầu tư từ năm 2009 theo mô hình cấp điện tại chỗ không nối lưới, cấp nguồn từ 2 nhà máy thủy điện nhỏ A Xan và Ga Ri. Hai nhà máy này đã xuống cấp, hư hỏng và không vận hành được từ năm 2017, khiến cho việc sử dụng điện của người dân bị gián đoạn.

CBCNV PC Quảng Nam làm việc không kể ngày đêm để kịp cấp điện trước Tết Kỷ Hợi cho đồng bào các xã A Xan, Ga Ri

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, trong những ngày giáp Tết, PC Quảng Nam đã phối hợp cùng UBND huyện Tây Giang nhanh chóng huy động mọi nguồn lực nhằm đưa điện lưới đến với đồng bào. Những người thợ điện đã làm việc không kể ngày đêm, vượt qua trở ngại do đường sá xa xôi, địa hình núi rừng phức tạp, khẩn trương kiểm tra, thi công các đường dây đấu nối, xử lý các điểm mất an toàn, vận động và phối hợp nhân dân xử lý cây cối mọc trong hành lang tuyến…. khôi phục lại lưới điện, sẵn sàng đấu nối vào lưới điện quốc gia.

Đến đêm 31/1/2019, đã khôi phục 21km đường dây trung thế, đóng điện 11 trạm biến áp, cấp điện cho 706 hộ dân của hai xã A Xan, Ga Ri, một số thôn của xã Ch’Ơm cũng như các đơn vị biên phòng, trường học, cơ quan làm việc của 3 xã trong niềm vui tột cùng của cán bộ và nhân dân địa phương.

Quang Minh - Đức Bình

22:05 - 01/02/2019  |  165 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU