Cô kỹ sư trẻ nhiệt tình, tận tụy trong công việc

11:13 - 07/03/2019  |  2905 lượt xem

Chia sẻ
Vừa tốt nghiệp đại học chuyên ngành Điện tử - Viễn thông vào tháng 02/2007, cô kỹ sư trẻ Mạnh Thị Thu Luyến may mắn được bước vào ngôi nhà chung PC Phú Yên từ tháng 03/2007 và được phân công về Trung tâm Viễn thông Điện lực Phú Yên. Với nhiệt huyết tuổi trẻ và tinh thần cầu thị, chị đã nỗ lực học hỏi các anh chị đi trước để nắm bắt công việc một cách nhanh nhất, từng bước hoàn thành và thực hiện tốt công việc được giao.
Cô kỹ sư trẻ nhiệt tình, tận tụy trong công việc

Chị Mạnh Thị Thu Luyến là người vui vẻ, hòa đồng và nhiệt huyết với công việc

Sau 5 năm gắn bó với Trung tâm Viễn thông, chị được điều động về công tác tại Điện lực Phú Hòa. Chị cho biết, thay đổi công việc và môi trường làm việc lúc đó đã làm chị có chút lo lắng nhưng lại tạo cho chị một sự hứng khởi khi được thử sức với một công việc hoàn toàn mới. Ngoài việc cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ mới, với tinh thần ham học hỏi, chị còn đăng ký tham gia thi cao học chuyên ngành Quản lý năng lượng của Trường Đại học Điện lực. Chị tâm sự, trước quá trình thi đầu vào khóa học thạc sĩ, các thí sinh học trái ngành phải đáp ứng yêu cầu hoàn thành các môn học bổ sung, chuyển đổi nên thời gian đó chị phải cố gắng rất nhiều. Điều đó khiến chị tất bật hơn bao giờ hết. Mọi sự cố gắng, không ngại khó của chị đã đạt được kết quả tốt đẹp khi chị cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp thạc sĩ vào năm 2014. Chị là nữ CBCNV đầu tiên của PC Phú Yên hoàn thành chương trình học thạc sĩ nhằm bổ sung kiến thức đáp ứng yêu cầu công việc.

Tháng 7/2016, chị được bổ nhiệm làm Phó Phòng Kinh doanh của Điện lực Phú Hòa phụ trách công tác thu nợ và tổng hợp báo cáo. Việc này tập trung cao điểm vào những ngày cuối tháng nên chị thường xuyên phải đi sớm về muộn, làm thêm thứ 7, chủ nhật, kể cả ngày lễ. Kể từ khi chị sinh bé thứ 2, chồng chị lại được điều động đến công tác tại huyện Sơn Hòa. Khó khăn là vậy nhưng chị vẫn sắp xếp, vun vén chu toàn giữa việc nước, việc nhà. “Năm 2018, chỉ tiêu tồn nợ tiền điện do chị phụ trách đã đạt mức 0 đồng. Ngoài ra, các chỉ tiêu khác cũng vượt mức kế hoạch đề ra, cụ thể: Tỷ lệ thu tiền điện (Króc) thực hiện 101.03% (KH 99,7%); hệ số nợ tiền điện (Knợ) thực hiện 0,00% (KH 0,3%); hệ số khách hàng nợ tiền điện (Kkh_nợ) thực hiện 0% (KH 0,1%); tỷ lệ hóa đơn thanh toán qua ngân hàng thực hiện 42,82% (KH 41%); tỷ lệ khách hàng có email, thông báo qua email là 11,05% (KH 10%); tỷ lệ khách hàng có số điện thoại: thực hiện 92,90% (KH 92%)” - ông Nguyễn Thanh Hải, TP. Kinh doanh Điện lực Phú Hòa cho biết. 

Chị Luyến vận động khách hàng thanh toán tiền điện qua ngân hàng

Chị Mạnh Thị Thu Luyến còn được biết đến là một con người rất năng động, tham gia nhiệt tình tất cả các hoạt động tại đơn vị, hoạt động công đoàn và nữ công của Công ty. Với tính cách hòa đồng, vui vẻ, chị luôn tạo được không khí vui tươi, thoải mái, luôn giúp đỡ đồng nghiệp và tạo được sự đoàn kết trong nội bộ. Chị luôn được các CBCNV trong đơn vị quý mến.

Với uy tín và nỗ lực của mình, chị được bầu là Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Phú Hòa nhiệm kỳ 2012-2017 và 2017-2022. Tại đơn vị, chị luôn đi đầu trong các phong trào Công đoàn đồng hành cùng chuyên môn như vận động khách hàng cài đặt app CSKH, thanh toán tiền điện qua ngân hàng, thu thập email, sms, tuyên truyền tiết kiệm điện, duy trì phong trào sáng, xanh, sạch, đẹp… Hiện đang là Tổ phó Tổ Nữ công trục giữa của Công ty (Tuy Hòa - Phú Hòa - Sơn Hòa), chị luôn là cầu nối giữa các CBCNV nữ với nhau, luôn động viên, chia sẻ, quan tâm đến tâm tư, nguyện vọng của các chị em.

Nhiều năm liền, chị được Giám đốc PC Phú Yên khen về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, về thành tích xuất sắc trong công tác tham gia viết tin bài trên trang tin điện tử; được Công đoàn EVNCPC khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVC-LĐ và hoạt động công đoàn và danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”… Đây là những phần thưởng tinh thần rất có ý nghĩa đối với chị, là động lực để chị tiếp tục phấn đấu vì sự phát triển chung của Điện lực Phú Hòa và Công ty.

Ông Trần Ngọc Toàn – Giám đốc Điện lực Phú Hòa cho biết: "Chị Luyến là con người của công việc và phong trào. Với tính cách chịu thương, chịu khó, chị đã lôi kéo và thu hút được khách hàng ủng hộ công việc của mình. Nhờ đó, Phú Hòa là một trong những Điện lực đầu tiên có chỉ tiêu thu nợ đạt 0 đồng. Giao việc cho chị, tôi luôn tin tưởng và an tâm!".

Trước những yêu cầu ngày càng cao về công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, chị vẫn đang cố gắng chung sức cùng phòng, cùng đơn vị thực hiện tốt các chỉ tiêu cấp trên giao, từng bước góp sức nhỏ bé của mình để đưa đơn vị ngày càng phát triển vững mạnh.

Bích Hạnh

11:13 - 07/03/2019  |  2905 lượt xem

Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

15:59 - 28/06/2022  |  7376 lượt xem