Dịu dàng tháng 3

10:42 - 08/03/2019  |  370 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Tháng 3 là tháng của mùa xuân trăm hoa đua nở, là tháng các đơn vị trong PC Phú Yên đang trong quá trình tăng năng suất và cũng là tháng mà chị em chúng tôi bận rộn chuẩn bị cho ngày 8/3 và Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3. Không những nỗ lực cố gắng hoàn thành công việc được giao, các hoạt động đã làm chị em chúng tôi cùng “nóng” lên nhưng vẫn rất dịu dàng như mùa xuân tháng 3.
Dịu dàng tháng 3

Các chị nữ công PC Phú Yên hăng hái trao những phần cơm đến bệnh nhân nghèo Bệnh viện Sản nhi Phú Yên

Nhẹ nhàng nhưng không kém phần năng động, hoạt động từ thiện phát cơm miễn phí tại Bệnh viện Sản nhi Phú Yên như dấy lên tinh thần tương thân tương ái từ các chị. 200 suất cơm, 100 suất cháo và 130 ổ bánh mì đã được các chị nhanh nhẹn trao cho các bệnh nhân và người nhà trong vòng một giờ. Nhìn các chị hăng hái với tâm niệm sẻ chia phần nào đó gánh nặng chi phí của những bệnh nhân nghèo phải điều trị dài ngày. Chị Huỳnh Thị Kim Chung – Nữ công Tổ Văn phòng 1 rất háo hức đợi đến ngày này. Chị trao những phần cơm một cách nhiệt thành và nhanh nhẹn. Chị đã tiếp đón các bệnh nhân một cách ân cần, niềm nở với hy vọng họ sẽ được thưởng thức một bữa cơm ngon miệng.  

Không những vậy, hoạt động quyên góp quần áo cũ và không sử dụng cũng được các tổ nữ công triển khai. Ngoài việc tặng các phần quà, các thùng quần áo cũ cũng được các chị gói ghém và xếp cẩn thận trao cho phụ nữ nghèo ở xã Phước Tân. Theo chị Phạm Thị Tuyết – Tổ trưởng Tổ nữ công Văn phòng 2, đây là chương trình được Tổ phát động đến cả khối văn phòng Công ty và nhận được sự hưởng ứng tích cực của CBCNV. Hoạt động nhỏ nhưng chứa chan tình cảm được gởi gắm thông qua việc lựa chọn từng cái quần, cái áo và sắp xếp cẩn thận. Dự kiến, hoạt động này sẽ được tiếp tục triển khai và nhân rộng việc trao tặng cho người nghèo trên tất cả các huyện, thị.

Các chị nữ công PC Phú Yên hướng dẫn thầy hiệu trưởng thuộc Phòng Giáo dục TP. Tuy Hòa thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Năm 2019, chỉ tiêu thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đang là vấn đề trọng tâm của PC Phú Yên. Làm sao để đạt 25% khách hàng vào cuối năm 2019 là vấn đề các chị trăn trở, được đưa ra bàn bạc và thảo luận để góp phần cho Công ty hoàn thành chỉ tiêu. Giải pháp đề ra trước mắt là các chị đã và đang phối hợp với Vietinbank và Liên đoàn Lao động TP. Tuy Hoà tổ chức tuyên truyền, tư vấn và vận động CNVC-LĐ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt. Không những thế, phần giao lưu giữa ba đơn vị sẽ là các câu hỏi vui nhộn xung quanh vấn đề thanh toán không dùng tiền mặt, tổng đài 19001909, mặt trời áp mái, App CSKH. Chương trình đã được ba bên họp bàn và thảo luận kĩ càng. Trong đó, nữ công PC Phú Yên là chủ công với mục đích nâng cao nhận thức của CNVC-LĐ Liên đoàn Lao động Thành phố Tuy Hòa về vấn đề này. Chương trình dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 12/3. Không những thế, các chị đã chủ động làm việc với các cơ quan ban ngành trên địa bàn thành phố để tuyên truyền vấn đề trên. Mới đây, các chị đã làm việc, tuyên truyền và hướng dẫn cách thức thanh toán không dùng tiền mặt cho hơn 100 giáo viên là hiệu trưởng và phó hiệu trưởng của Phòng Giáo dục Thành phố Tuy Hòa. Ngoài việc tuyên truyền, các chị đã phát móc khóa 19001909, tờ rơi mặt trời áp mái và cài đặt App CSKH cho các thầy cô.

Tại cuộc họp nữ công đầu tháng 3, các chị lại bàn luận sôi nổi về việc tự nguyện tham gia chương trình từ thiện của các tổ. Với bản chất dịu dàng và nhẹ nhàng, các chị đã xâu chuỗi các ý kiến thảo luận thành hoạt động xuyên suốt một năm với ý tưởng mỗi hoạt động từ thiện mang “thương hiệu” của từng tổ. Cùng với đó, các chị lại quyết tâm bám sát vào hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty, thống nhất mỗi chị vận động từ 1-2 khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt. Hầu hết ai cũng đồng lòng một cách nhẹ nhàng và vui vẻ. Trưởng Ban Nữ công PC Phú Yên Trần Thanh Xuân cho biết, hoạt động chính của nữ công năm nay tập trung vào các hoạt động từ thiện hướng ngoại ra bên ngoài và các hoạt động bám sát vào công tác sản xuất kinh doanh của Công ty. Quan điểm của Ban Nữ công là sẵn sàng huy động lực lượng để làm “hậu cần” cho các đơn vị trong Công ty khi họ cần.

Các chị nữ công PC Phú Yên thướt tha trong tà áo dài nhân ngày 8/3

Tâm huyết với các hoạt động là vậy, các chị lại khí thế với chương trình tham quan và học tập tại tỉnh anh em Bình Định. Chỉ một ngày thôi đã đủ để các chị hiểu hơn, thân thiết hơn và trao nhau nhiều tiếng cười hơn. Để rồi, những nụ cười ấy còn mãi, khắc sâu trong từng quá trình làm việc, bước tiến bước không những trong công việc được giao mà còn tròn trách nhiệm với gia đình.

Một ngày 8/3 nữa lại đến, các chị lại xinh tươi và dịu dàng như hoa, năng động và nhanh nhẹn trong các hoạt động. Ngoài kia, trăm hoa đua nở, những tà áo dài thướt tha trong ngày này đã tôn lên tinh thần phụ nữ bất diệt – những phụ nữ đảm việc nước và giỏi việc nhà. Các chị xứng đáng là những bông hoa tươi thắm, góp phần tô thêm thành tích mà PC Phú Yên đã gầy dựng trong 30 năm xây dựng và phát triển. Các chị xứng đáng được tôn vinh và trân trọng.

Hoa Hồng

10:42 - 08/03/2019  |  370 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU