Hạnh phúc nhận lại từ sự cho đi

10:02 - 13/03/2019  |  177 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Có những người vợ, người mẹ, ngày 8/3 không phải là nhận được hoa, quà hay những lời chúc hoa mỹ, bởi gánh nặng cơm áo gạo tiền dường như chiếm hết quỹ thời gian trong ngày của họ. Có lẽ, ước mong của những người phụ nữ ấy chỉ giản đơn là chồng, là con được bình an và khỏe mạnh từng ngày.
Hạnh phúc nhận lại từ sự cho đi

Tổ Nữ công Điện lực Sơn Trà PC Đà Nẵng tặng quà gia đình chị Liễu

Sẻ chia với những khó khăn, vất vả đó, sáng ngày 07/3/2019 Tổ Nữ công Điện lực Sơn Trà PC Đà Nẵng đã đến thăm và tặng quà gia đình chị Lê Thị Liễu trú tại số 159 Lý Đạo Thành, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Gia đình chị thuộc hộ nghèo, chồng và con trai đều bị bệnh nặng, mọi công việc nặng nhẹ trong nhà chị là người cáng đáng. Để mưu sinh, ai thuê gì chị làm nấy, sáng thì phụ bán bún, chiều đi tưới rau thuê, người phụ nữ nghèo sớm hôm tảo tần lo cho 3 miệng ăn và thuốc thang chạy chữa cho chồng con. Thấu hiểu trước những khó khăn, vất vả mà chị Liễu đang gánh chịu, chị em nữ công Điện lực Sơn Trà ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của gia đình, đồng thời động viên chị giữ gìn sức khỏe, từng bước ổn định cuộc sống.

Đón nhận phần quà sẻ chia, chị Liễu run run xúc động: “Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn đến sự quan tâm, chia sẻ, động viên tinh thần của chị em nữ công Điện lực Sơn Trà dành cho gia đình tôi lúc này”. Phần quà tuy giá trị vật chất không lớn nhưng hy vọng đó sẽ là nguồn động viên lớn về tinh thần, tạo động lực giúp chị cùng gia đình vươn lên trong cuộc sống.

Cùng chung mục đích, vừa qua, Tổ Nữ công Điện lực Hoà Vang, PC Đà Nẵng cũng đã đến thăm và tặng quà chị Phùng Thị Nhân có hoàn cảnh neo đơn, khó khăn, đang bị bệnh trên địa bàn thôn Hương Lam, xã Hoà Khương, huyện Hoà Vang, thành phố Đà Nẵng.

Tổ Nữ công Điện lực Hòa Vang PC Đà Nẵng thăm và tặng quà chị Nhân

Chị Nhân sinh năm 1957, là phụ nữ đơn thân, trước đây chị làm ruộng để sinh sống qua ngày. Tuy nhiên 8 năm trở lại đây, chị bị hen suyễn nặng, hở van tim độ 3 lại mang bệnh huyết áp cao nên sức khoẻ không đảm bảo để lao động kiếm sống. Trong suốt 5 năm qua, chị đã được hàng xóm quyên góp hỗ trợ đều đặn 500.000 đồng/tháng và chính quyền địa phương hỗ trợ bảo hiểm y tế nghèo cho việc khám và điều trị bệnh miễn phí. Món quà trị giá 01 triệu đồng của Tổ Nữ công Điện lực Hòa Vang là món quà ý nghĩa dành tặng chị Nhân trong dịp lễ 8/3.  

Món quà ý nghĩa của Tổ Nữ công Điện lực Cẩm Lệ, PC Đà Nẵng dành tặng chị Châu

Trước đó, Tổ Nữ công Điện lực Cẩm Lệ, PC Đà Nẵng cũng đã thăm và tặng quà cho gia đình chị Ngô Thị Châu - thôn Phong Nam, xã Hòa Châu có hoàn cảnh khó khăn. Thời trẻ, chị giành cả tuổi trẻ để chăm sóc người em bị thiểu năng trí tuệ. Sau khi quyết định làm mẹ đơn thân, chị sinh được có đứa con trai. Nhưng không may là con trai chị sau một cơn sốt nặng đã bị liệt não suốt 34 năm qua. Cái nghèo khó, bệnh tật đeo bám gia đình chị, nhà cũng không có để ở phải sống nương tựa gia đình anh trai. Đón nhận phần quà nhỏ từ chị em Tổ Nữ công Điện lực Cẩm Lệ, nén nỗi xúc động, chị chia sẻ với chúng tôi: “Tôi nay đã 65 tuổi rồi, không biết mai đây chết đi ai sẽ chăm sóc con mình nữa. Cảm ơn chị em giúp đỡ, thế là mấy ngày tới đây mẹ con tôi đỡ lo cái ăn rồi.

Trong suốt những năm qua, hoạt động thăm hỏi, động viên những phụ nữ đơn thân, có hoàn cảnh khó khăn được nữ CNVC-LĐ PC Đà Nẵng duy trì thực hiện nhằm sẻ chia, mang đến cho chị em niềm vui sống và động lực vươn lên thoát nghèo. Đó cũng chính là nét đẹp văn hóa tinh thần quý báu mà nữ công PC Đà Nẵng làm được, bởi hạnh phúc nhận lại từ chính sự cho đi.

PC Đà Nẵng

10:02 - 13/03/2019  |  177 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU