EVNCPC: Hội thảo tuyên truyền tiết kiệm điện và lắp đặt hệ thống mặt trời áp mái cho CBCNV

10:02 - 13/03/2019  |  502 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Chiều ngày 12/3/2019 tại Đà Nẵng, EVNCPC tổ chức hội thảo trực tuyến tuyên truyền tiết kiệm điện và lắp đặt thiết bị năng lượng mặt trời cho CBCNV. Hội thảo do Chủ tịch Công đoàn EVNCPC Phạm Quốc Khánh chủ trì. Tham gia Hội thảo còn có các Ban liên quan của Tổng công ty, Chủ tịch, Phó Chủ tịch, BTV Công đoàn các đơn vị trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Trung tâm Sản xuất thiết bị đo điện tử Điện lực miền Trung và 31 điểm cầu tại 13 Công ty Điện lực.

Phần trình bày của Trưởng Ban Ban Kinh doanh EVNCPC Lê Thị Phương Cẩm

Tại Hội thảo, Ban Kinh doanh, các đơn vị đề cập đến tính cấp thiết của việc tiết kiệm điện đối với mỗi cá nhân, gia đình và cơ quan công sở; mục tiêu của EVNCPC là tiết kiệm tối thiểu 10% sản lượng điện tiêu thụ ở cơ quan công sở, hành chính sự nghiệp so với năm 2018 và cam kết trong thực hiện nhiệm vụ này tại đơn vị.

Ông Trần Dũng – Giám đốc CPCEMEC

Các đơn vị tham luận tại điểm cầu EVNCPC và các ý kiến từ các điểm cầu của Công ty Điện lực

Bên cạnh đó, sau khi có tham luận về “Điện mặt trời áp mái – giải pháp năng lượng bền vững và hiệu quả” của Trung tâm sản xuất thiết bị đo điện tử Điện lực miền Trung, đại diện tổ chức Công đoàn tại các đơn vị đề cập đến việc cần thiết phải có tài liệu tuyên truyền cụ thể về hiệu quả của nguồn năng lượng sạch này đến khách hàng và người lao động; chính sách hỗ trợ khi CBCNV lắp đặt điện mặt trời áp mái tại hộ gia đình; chính sách hấp dẫn về giá điện năng lượng mặt trời áp mái hiện nay…

Phát biểu kết luận tại hội thảo, ông Phạm Quốc Khánh – Chủ tịch Công đoàn EVNCPC mong rằng các cán bộ làm công tác công đoàn tại các đơn vị cần tuyên truyền quyết liệt vấn đề tiết kiệm điện đến cán bộ công nhân viên tại đơn vị.

Chủ tịch Công đoàn EVNCPC Phạm Quốc Khánh

Riêng về phần điện mặt trời áp mái ông cũng mong rằng để mọi người dễ tiếp cận thì cần có tài liệu tuyên truyền xúc tích, cụ thể và chính sách truyền thông tốt cùng cơ chế hỗ trợ…để có thể vận động CBCNV có điều kiện lắp đặt mặt trời áp mái. Ông khuyến khích: “Nếu mỗi gia đình đầu tư mà khoảng 8 năm thu hồi vốn thì mong rằng chúng ta đầu tư lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời áp mái cho hộ gia đình mình vừa tiết kiệm chi phí cho gia đình, vừa góp phần sử dụng nguồn năng lượng sạch và giảm áp lực về nguồn điện cho ngành điện khi trung bình mỗi năm nhu cầu về sử dụng điện cho sản xuất và đời sống tăng khoảng 10%”.

“Những gì chúng ta làm trên tinh thần tốt nhất, bảo đảm lợi ích của doanh nghiệp, khách hàng và CBCNV. Nếu có thể có cơ chế hỗ trợ cho CBCNV để triển khai tốt việc lắp đặt năng lượng mặt trời thì chúng ta sẽ kiến nghị lãnh đạo Tổng công ty”- Chủ tịch Công đoàn EVNCPC nhấn mạnh.

Nguyễn Phượng

10:02 - 13/03/2019  |  502 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU