CPCEMEC giới thiệu và hướng dẫn lắp đặt thiết bị cảnh báo sự cố trên lưới điện trung thế tại các tỉnh Tây Nguyên

13:35 - 15/03/2019  |  2909 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Thực hiện chỉ đạo của EVNCPC, từ ngày 27/02/2019, CPCEMEC giới thiệu và triển khai lắp đặt thiết bị chỉ thị và cảnh báo sự cố trên lưới điện trung thế (SRFI) tại các PC Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk và Đăk Nông tiếp nối cho đợt giới thiệu và triển khai lắp đặt 150 thiết bị SRFI tại PC Thừa Thiên Huế vào đầu năm 2018 đã thành công trước đó.
CPCEMEC giới thiệu và hướng dẫn lắp đặt thiết bị cảnh báo sự cố trên lưới điện trung thế tại các tỉnh Tây Nguyên

CPCEMEC giới thiệu và hướng dẫn triển khai lắp đặt thiết bị SRFI tại các tỉnh Tây Nguyên

Việc triển khai lắp đặt thiết bị SRFI trên lưới điện trung thế tại các công ty điện lực (PC) thuộc EVNCPC là một trong những chủ trương và mục tiêu trong năm 2019 của EVNCPC. Để công tác triển khai được tốt, CPCEMEC đã tổ chức buổi hội thảo để giới thiệu và hướng dẫn cài đặt, lắp đặt thiết bị SRFI và phần mềm giám sát sự cố (FDS) tại PC Kon Tum vào ngày 27/02/2019 và tiếp tục giới thiệu ở các PC Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông từ ngày 01/3/2019 đến ngày 07/3/2019. Tại các buổi hội thảo, cán bộ kỹ thuật của CPCEMEC đã giới thiệu các tính năng, thông số kỹ thuật của thiết bị SRFI; các cách cài đặt SRFI thông qua nút gạt trên bo mạch, thông qua phần mềm trên máy tính hoặc thông qua ứng dụng chạy trên nền tảng android; cách lắp đặt SRFI lên lưới điện trung thế bằng sào thao tác hotline; cách cấu hình các thông số và sử dụng phần mềm FDS trên nền tảng website và kết nối phần mềm FDS vào hệ thống SCADA hiện tại ở các PC. CPCEMEC cũng đã phối hợp với các PC triển khai cài đặt và lắp đặt SRFI tại vài điểm quan trọng trên lưới điện để làm tư liệu thực tế cho việc lắp đặt các bộ SRFI còn lại sau này. Với sự hỗ trợ của xe gầu chuyên dụng, việc lắp đặt thực tế thiết bị SRFI lên lưới điện 22kV tại các PC đã hoàn thành như dự kiến. Các thiết bị SRFI sau khi được lắp đặt lên lưới đã gửi tin nhắn SMS thành công về máy chủ FDS đặt tại Trung tâm điều khiển (TTĐK) của mỗi PC.Từ kết quả lắp đặt thí điểm SRFI tại các vị trí ban đầu này, các PC sẽ tự chủ triển khai lắp đặt các bộ SRFI còn lại trong thời gian tới.

CPCEMEC hướng dẫn sử dụng phần mềm FDS tại PC Kon Tum 

Với mục tiêu tích hợp tín hiệu cảnh báo sự cố vào TTĐK để thuận tiện trong việc theo dõi và vận hành, CPCEMEC đã cấu hình phần mềm FDS để chuyển tín hiệu từ thiết bị SRFI gửi về máy chủ FDS thành các tín hiệu chỉ thị sự cố trên màn hình hệ thống SCADA. Với chuẩn giao thức IEC 60870-5-104, phần mềm FDS hoàn toàn tương thích với các hệ thống SCADA hiện hành đang được triển khai tại EVNCPC.

Lắp đặt SRFI lên lưới điện 22kV của PC Đăk Lăk

Sau các đợt Hội thảo và triển khai lắp đặt tại mỗi PC, CPCEMEC cũng đã chuyển giao các tài liệu kỹ thuật, các phần mềm cần thiết, cáp kết nối và thiết bị kết nối không dây HHU-INCEU cho các PC theo yêu cầu riêng của mỗi đơn vị. Việc triển khai đồng bộ giữa công tác sản xuất, cung cấp thiết bị cùng việc tổ chức đào tạo, hỗ trợ sau bán hàng của CPCEMEC đã chứng tỏ năng lực của đơn vị. Trong thời gian tiếp theo, bên cạnh việc triển khai công tác giới thiệu và hướng dẫn lắp đặt thiết bị SRFI đến các PC còn lại, CPCEMEC cũng sẽ cải tiến và phát triển sản phẩm hoàn thiện hơn nữa để đáp ứng yêu cầu vận hành hệ thống điện ổn định trong giai đoạn mới. 

Hữu Trí - Minh Tuấn

13:35 - 15/03/2019  |  2909 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU