CPCEMEC: Mang năng lượng mặt trời đến với nghề nông

10:31 - 21/03/2019  |  246 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Từ ngày 09-16/03/2019 tại Đắk Lắk đã diễn ra Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 mang chủ đề "Tinh hoa đại ngàn", nhiều hoạt động thú vị đã trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút khách du lịch trong thời gian này. Trong khuôn khổ các hoạt động của lễ hội, CPCEMEC đã phối hợp với PC Đắk Lắk và Trung tâm CSKH cùng tham gia trưng bày tại Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê với mục đích quảng bá hình ảnh, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của EVNCPC nói chung cũng như mang sản phẩm điện mặt trời của CPCEMEC nói riêng đến gần hơn với khách hàng.
CPCEMEC: Mang năng lượng mặt trời đến với nghề nông

CPCEMEC trưng bày hệ thống điện mặt trời tại Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê

Nhắc tới vùng đất Tây Nguyên thì ai cũng nghĩ ngay tới những khu đồi cà phê đầy quyến rũ lòng người. Một loại nông sản không những mang lại thu nhập chính cho người dân nơi đây, đồng thời cho nguồn xuất khẩu cà phê của đất nước chiếm vị trí quan trọng trên thế giới. Trong những năm gần đây người nông dân ở vùng đất Tây Nguyên đã vận dụng nguồn điện mặt trời đưa vào ứng dụng cho những đồi cà phê bằng cách sử dụng hệ thống pin năng lượng mặt trời phục vụ cho việc tưới tiêu, thắp sáng và thu hoạch. Việc tích hợp năng lượng tái tạo gồm: điện gió, điện mặt trời… trong sản xuất nông nghiệp sẽ giúp giảm áp lực về điện, tiết kiệm chi phí, tiết kiệm nhân công, phân bón, đồng thời nâng cao năng suất và không gây ô nhiễm môi trường.

CPCEMEC tư vấn lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho hộ gia đình

Hiện nay, Đắk Lắk đang nằm trong các tháng cao điểm của mùa khô. Từ tháng 2 đến tháng 4/2019, nhiệt độ cao nhất dự kiến nằm trong khoảng từ 32-34ºC, điều này khiến tình hình phụ tải hệ thống điện Đắk Lắk tăng cao. Trong khi đó, các nhà máy thủy điện phát với công suất thấp cùng với những diễn biến thời tiết ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt của người dân, đặc biệt đây cũng là thời điểm các cây công nghiệp như cà phê, tiêu, điều cần được tăng cường bơm tưới để kịp trổ bông theo đúng mùa vụ… tất cả là những mối quan tâm, nhu cầu cấp thiết của người dân nơi đây.

CPCEMEC phối hợp với Trung tâm CSKH giới thiệu về hệ thống điện mặt trời

Với lượng nắng quanh năm rất lớn, nhất là các địa phương phía Tây và Tây Bắc của tỉnh như Ea Súp, Ea H’leo, Buôn Đôn, Krông Năng, Krông Búk... thì Đắk Lắk là địa phương có nhiều tiềm năng để phát triển nguồn năng lượng mặt trời phục vụ sản xuất và tưới tiêu trong mùa khô. Cùng với nhu cầu giảm áp lực về điện cũng như kết hợp các giải pháp tiết kiệm điện thông qua việc tích hợp các nguồn năng lượng tái tạo của người dân nơi đây thì CPCEMEC đã nhận được khá nhiều sự quan tâm từ các hộ sản xuất kinh doanh. Nhu cầu lắp đặt hệ thống điện mặt trời của người dân với mục đích sử dụng trong nông nghiệp khá nhiều, mặc dù chi phí đầu tư cho hệ thống pin năng lượng mặt trời ban đầu khá cao nhưng người dân đã nhận thức được chiến lược sản xuất, trồng trọt lâu dài và là nghề nuôi sống cho cả gia đình và xã hội nên đã không ngừng đầu tư những dòng sản phẩm điện năng lượng mặt trời tiên tiến.

Du khách tham gia các trò chơi tìm hiểu về điện mặt trời

Có thể nói, Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê năm 2019 đã tạo điều kiện không chỉ để các doanh nghiệp cà phê mà nhiều doanh nghiệp thuộc các ngành nghề khác, trong đó ngành Điện có cơ hội quảng bá hình ảnh sản phẩm, dịch vụ của mình đến gần hơn với khách hàng. Đây là dịp để EVNCPC thể hiện sự quan tâm đến khách hàng sử dụng điện, nhằm nắm rõ hơn nhu cầu của khách hàng từ đó tạo ra các sản phẩm, dịch vụ mới hoặc cải tiến các sản phẩm, dịch vụ hiện có với mục tiêu. Qua đó, đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu của khách hàng, nâng cao hình ảnh, vị thế của ngành Điện miền Trung nói chung và CPCEMEC nói riêng trên thị trường.

Thạch Lam

10:31 - 21/03/2019  |  246 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU