Trả lại vẻ mỹ quan đô thị qua việc chỉnh trang cáp thông tin trên cột điện

21:12 - 20/03/2019  |  106 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Nhằm góp phần cùng địa phương xây dựng thành phố (TP) Hội An thành đô thị sinh thái - văn hóa - du lịch, Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) đã triển khai xây dựng lưới điện thông minh tại TP Hội An. Cùng với đó, công ty tập trung chỉnh trang cáp thông tin trên cột điện trên địa bàn TP.
Trả lại vẻ mỹ quan đô thị qua việc chỉnh trang cáp thông tin trên cột điện

Đường dây điện trên các tuyến phố ở Hội An đã được chỉnh trang cáp thông tin

Sau khi thực hiện khảo sát thực tế, PC Quảng Nam đã quyết định lựa chọn 16 tuyến đường phố với tổng chiều dài 18,3km đường dây điện để triển khai chỉnh trang cáp thông tin. Để thuận lợi cho việc triển khai thi công, PC Quảng Nam đã chủ động phối hợp với UBND TP Hội An và thông báo các nhà mạng cung cấp dịch vụ viễn thông trên địa bàn TP về kế hoạch chi tiết triển khai thực hiện chỉnh trang cáp. Đồng thời đề nghị các nhà mạng cử cán bộ phối hợp để công tác chỉnh trang đạt hiệu quả cao nhất.

Mặc dù công tác chuẩn bị tương đối kỹ nhưng trong quá trình chỉnh trang đã gặp không ít khó khăn: Trong thời điểm thi công gặp mưa lớn kéo dài; đường phố nhỏ hẹp, mật độ giao thông đông đúc gây trở ngại cho phương tiện thi công cơ giới.

Vượt qua những khó khăn, PC Quảng Nam đã cơ bản hoàn thành khối lượng chỉnh trang cáp thông tin, được cán bộ và nhân dân Hội An cũng như du khách đến tham quan du lịch hết sức hoan nghênh. Đặc biệt, công trình hoàn thành từ cuối năm 2018 đã trả lại vẻ mỹ quan cho đô thị cổ Hội An – Di sản văn hóa thế giới, góp phần nâng cao giá trị của một trung tâm du lịch quốc gia.

Cán bộ và người dân phố Hội tích cực hỗ trợ chỉnh trang cáp thông tin trên cột điện    

Từ kết quả đạt được tại Hội An, một số kinh nghiệm được rút ra để mở rộng công tác chỉnh trang cáp thông tin trong phạm vi toàn tỉnh Quảng Nam:

Thứ nhất: Trong công tác phối hợp đã tranh thủ được sự tham gia của chính quyền địa phương như UBND xã, phường, bộ phận quản lý đô thị… Nhất là phối hợp xử lý những vướng mắc liên quan đến cây xanh, điện chiếu sáng và người dân bị ảnh hưởng mặt bằng do chỉnh trang cáp.

Thứ hai: Cương quyết yêu cầu các nhà mạng treo biển nhận diện cáp; thu dọn cáp rác, cáp thừa; bó gọn cáp thuê bao… trước khi thi công chỉnh trang cáp. Nhà mạng nào không phối hợp thực hiện thì áp dụng các chế tài xử lý đã thống nhất từ trước như: Không thỏa thuận treo cáp mới, không chịu trách nhiệm về các hư hỏng, sự cố… Đồng thời kết hợp tốt quá trình chỉnh trang với rút bỏ cáp vô chủ.

Thứ ba: Cần kết hợp tốt giữa việc thi công chỉnh trang với kiểm đếm lại nhằm loại bỏ cáp rác, cáp vô chủ góp phần chuẩn xác số liệu quản lý cáp trên cột điện.

Trong năm 2019, PC Quảng Nam xác định công tác chỉnh trang cáp thông tin trên cột điện là một nhiệm vụ trọng tâm. Công ty mở rộng triển khai thực hiện tại trung tâm hành chính Tam Kỳ và trung tâm một số huyện, thị xã đông dân cư trên địa bàn tỉnh để đảm bảo an toàn lưới điện và góp phần xây dựng mỹ quan đô thị của tỉnh nhà.

Mai Thành

21:12 - 20/03/2019  |  106 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU