Khởi động chương trình đào tạo E-learning tại EVNCPC

07:05 - 22/03/2019  |  715 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Một trong những yêu cầu để chuẩn bị cho cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 là cải thiện chất lượng nguồn nhân lực để có thể đáp ứng được các yêu cầu về kiến thức và kỹ năng liên tục thay đổi trong môi trường lao động mới. Điều này đặt ra một thách thức rất lớn cho các doanh nghiệp nói chung và EVNCPC nói riêng là việc chuẩn bị đội ngũ nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội.
Khởi động chương trình đào tạo E-learning tại EVNCPC

Triển khai chương trình E-learning tại EVNCPC

Vấn đề mà nhiều doanh nghiệp đều nhận thấy và đặt ra đó là chuyển từ xu hướng đào tạo nhân viên nặng về trang bị kiến thức, kỹ năng cho người học sang một xu thế đào tạo giúp phát triển năng lực, thúc đẩy đổi mới và sáng tạo cho người học, đáp ứng những yêu cầu đặt ra cho người lao động trong bối cảnh hiện nay. Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, đào tạo trực tuyến (E-learning) được nhắc đến như một phương thức đào tạo hiện đại dựa trên nền tảng công nghệ thông tin. Đây là hình thức đào tạo giúp người học dễ dàng cập nhật những xu hướng mới một cách tiện lợi và nhanh chóng. Đặc biệt, hình thức đào tạo này có thể giúp người học vừa tiết kiệm được thời gian, công sức, lại vừa học tập một cách hiệu quả hơn rất nhiều so với những phương pháp truyền thống đồng thời cũng giúp doanh nghiệp giảm rất nhiều chi phí dành cho đào tạo. Các khóa đào tạo E-learning ngày càng được ưa chuộng bởi tính linh hoạt và tiện dụng về thời gian lẫn địa điểm. Nó giúp giải quyết nhiều vấn đề khó khăn khi người học có thể học E-learning mọi lúc mọi nơi, ở văn phòng, ở nhà hoặc bất kỳ địa điểm nào thuận tiện và có thể học nhiều lần. Đây là điều mà các phương pháp đào tạo truyền thống không có được.

Ngày 29/12/2017, Hội đồng thành viên EVN đã ban hành Nghị quyết 424/NQ-HĐTV (Nghị quyết 424) về kế hoạch thực hiện chủ đề năm 2018 “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực”. Triển khai Nghị quyết 424 nêu trên, năm 2018, EVN đã xây dựng kế hoạch và triển khai việc xây dựng các bài giảng, phần mềm đào tạo trực tuyến (https://elearning.evn.com.vn) đến các đơn vị thành viên trong toàn Tập đoàn. Đến nay, kho dữ liệu bài giảng E-learning của EVN đã có hơn 150 bài giảng ở các lĩnh vực phục vụ cho các đối tượng người học khác nhau trong toàn Tập đoàn.

Qua gần một năm triển khai, xây dựng dữ liệu bài giảng với sự tham gia của các đơn vị thành viên trong toàn EVN, ngày 20/3/2019, tại Cơ quan EVNCPC, Ban TC&NS EVN đã phối hợp với Đơn vị tư vấn và Ban TC&NS EVNCPC tổ chức đào tạo, hướng dẫn nhằm mục đích chuyển giao phần mềm E-learning cho các đối tượng là cán bộ đào tạo, cán bộ phụ trách công nghệ thông tin của các đơn vị, đồng thời triển khai hình thức đào tạo trực tuyến đến CBCNV trong toàn EVNCPC.

Theo kế hoạch, công tác đào tạo, chuyển giao và triển khai hình thức đào tạo E-learning trong toàn EVNCPC đợt 1 được phân làm 3 giai đoạn, bắt đầu từ 20/3/2019 và kết thúc vào 19/5/2019. Giai đoạn 1 sẽ được triển khai tại Cơ quan Tổng công ty và PC Đà Nẵng từ 20/3/2019. Theo đó, toàn bộ người học sẽ hoàn thành các bài học trước ngày 01/4/2019. Được biết, để triển khai đào tạo E-learning giai đoạn 1, EVNCPC đã chuẩn bị 1.124 tài khoản cho CBCNV để đăng nhập vào chương trình với vai trò người học. EVN sẽ giám sát số lượng người học thông qua chức năng “Báo cáo” trên chương trình E-learning.    

Để chuẩn bị cho thế hệ tương lai và tăng năng lực cạnh tranh của CBCNV trong ngành điện nói chung và EVNCPC nói riêng, chúng ta cần góp tay xây dựng một mô hình đào tạo thúc đẩy đổi mới và sáng tạo. Việc tham gia thường xuyên vào các lớp học trên chương trình E-learning trong thời gian tới đồng nghĩa với việc chúng ta đã phần nào chung tay xây dựng, thúc đẩy một mô hình đào tạo mới tiên tiến và hiện đại.

Hy vọng rằng, trong tương lai không xa, việc ứng dụng hình thức đào tạo E-learning này sẽ mang lại những hiệu quả lớn cho EVNCPC nói chung và cho mỗi chúng ta nói riêng.

Ban TC&NS EVNCPC

07:05 - 22/03/2019  |  715 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU