CPCITC: Triển khai ứng dụng QRCode phục vụ kiểm kê tài sản và công cụ, dụng cụ

08:29 - 30/03/2019  |  277 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
EVNCPC đang từng bước đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mã vạch QRCode vào phục vụ kiểm kê tài sản và công cụ, dụng cụ tại Tổng công ty.
CPCITC: Triển khai ứng dụng QRCode phục vụ kiểm kê tài sản và công cụ, dụng cụ

CPCITC hướng dẫn sử dụng chương trình QRCode phục vụ kiểm kê tài sản và công cụ

Với những công ty nhỏ, tài sản có số lượng hạn chế và quy môn nhỏ, việc kiểm kê tài sản không được mấy chú trọng. Nhưng với những công ty vừa và lớn, việc kiểm kê tài sản theo định kỳ 6 tháng hay 1 năm là bài toán không hề đơn giản.

Tài sản của các công ty lớn có đặc điểm là được phân bố đa dạng, không chỉ nằm trên định dạng mà còn ở các địa điểm khác nhau, từ nhỏ lẻ đến những tài sản có giá trị lớn. Để xác định được tình trạng, người đang sử dụng và chịu tránh nhiệm tài sản đó, công ty sẽ cần rất nhiều thời gian, kéo theo đó là nhân lực và tiền bạc. Nhưng với giải pháp tạo mã QRCode bằng phần mềm để quản lý tài sản, hỗ trợ các khâu kiểm kê tài sản sẽ được rút ngắn thời gian xuống đáng kể.

Tạo và in mã vạch dán lên tài sản/CCDC bằng ứng dụng CPC QRCode

Nếu như những đợt kiểm kê, nhân viên sẽ phải dựa vào danh sách tài sản của từng phòng/ban rồi kiểm tra, nhận định từng đồ vật về vị trí, tình trạng, người đang sử dụng, thời gian được chuyển giao… thì theo quy trình đó, để kiểm kê được một tài sản cần rất nhiều thời gian để xem xét, cập nhật lên báo cáo liên tục.

Giờ đây, kiểm kê sẽ dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều, chỉ cần quét mã vạch QRCode (mã QR Code đã dán sẵn trên tài sản/CCDC), ngay lập tức ứng dụng CPC QRCode trên smartphone sẽ hiển thị thông tin đầy đủ về tình trạng, loại, phòng ban/người sử dụng, thời gian bàn giao của tài sản. Nhân viên chỉ cần đối chiếu thực tế và xác thực thông tin, hệ thống sẽ cập nhật thông tin tài sản vào báo cáo kiểm kê, giúp giảm thiểu thời gian và cập nhật nhanh chóng.

Quét mã vạch để kiểm kê tài sản/CCDC

Với QRCode, các thông tin về kiểm kê tài sản sẽ được minh bạch rõ ràng và cập nhật liên tục không chỉ với nhân viên kiểm kê mà thậm chí cấp quản lý cũng có thể theo dõi, giám sát hoạt động này qua trang website quản lý.

Quản lý và theo dõi các thông tin về kiểm kê tài sản qua website

Chính vì những tính năng tuyệt vời này của công nghệ tạo mã QR mà việc kiểm kê tài sản không những được thực hiện nhanh chóng mà còn có độ chuẩn xác cao, giúp nhân viên không bị bỏ sót, gây thất thoát tài sản của công ty. Thêm nữa, thông tin cập nhật trên phần mềm mã vạch QRCode được minh bạch rõ ràng với các chi tiết đầy đủ về tình trạng, vị trí, giá trị… sẽ giúp xác định rõ trách nhiệm của các cá nhân/phòng ban trong từng tài sản của công ty.

Với các tính năng quan trọng thiết yếu này, tạo mã QRCode bằng phần mềm để hỗ trợ quản lý tài sản sẽ là chìa khóa để giải quyết bài toán quản lý tài sản của những doanh nghiệp có lượng tài sản lớn và luôn lưu động theo thời gian, giảm thiểu thất thoát, giúp môi trường doanh nghiệp lành mạnh và hiệu quả hơn.

Bùi Thanh Phương

08:29 - 30/03/2019  |  277 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU