“Ổn định bộ máy tổ chức, lãnh đạo chỉ đạo triển khai thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2019”

08:31 - 30/03/2019  |  1765 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Chiều ngày 29/3/2019, Đảng ủy Cơ quan EVNCPC tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.
“Ổn định bộ máy tổ chức, lãnh đạo chỉ đạo triển khai thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2019”

Quang cảnh Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thành - Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy EVNCPC dự Hội nghị, đồng chí Phạm Sỹ Hùng - Bí thư Đảng ủy Cơ quan EVNCPC chủ trì cùng sự tham gia của các đồng chí là Thường trực Đảng ủy Tổng công ty, đại diện lãnh đạo các Cơ quan tham mưu, giúp việc Đảng ủy Tổng công ty, các đồng chí là ủy viên BCH Đảng bộ Cơ quan Tổng công ty và cấp ủy các chi bộ thuộc Đảng bộ Cơ quan.

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Duy Anh Tuấn  - Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan EVNCPC báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019

Năm 2018 Đảng ủy Cơ quan đã lãnh đạo các Ban chuyên môn Cơ quan Tổng công ty tham mưu cho Tổng công ty triển khai các mục tiêu nhiệm vụ chính trị, quốc phòng an ninh năm 2018 và hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu so với cùng kỳ năm 2017, cụ thể: điện thương phẩm đạt 17.559,4 triệu kWh tăng 9,12%; tổn thất điện năng thực hiện 5,12%, giảm 0,18%; giá bán bình quân là 1.780,76 đồng/kWh, tăng 89,31 đồng/ kWh; thời gian mất điện trung bình/khách hàng còn 846 phút, giảm 429 phút; năng suất lao động tăng; lợi nhuận đạt hơn 628,5 tỷ đồng.

Năm qua, công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng đã có nhiều chuyển biến tích cực. Toàn EVNCPC thực hiện cấp điện mới trung áp cho 1.186 công trình, thời gian giải quyết các thủ tục của ngành điện trung bình đạt 3,40 ngày/công trình, vượt 3,60 ngày so với kế hoạch EVN giao là 7 ngày/công trình.

Năm 2018, Đảng ủy lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội như Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị với nhiều hoạt động sôi nổi, phù hợp. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng; công tác kiểm tra, giám sát được đẩy mạnh; việc học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được thực hiện nghiêm túc…

Năm 2019, Đảng ủy Cơ quan tiếp tục chú trọng công tác xây dựng Đảng; lãnh đạo các Ban chức năng Cơ quan Tổng công ty tham mưu lãnh đạo Tổng công ty thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, bám sát chủ đề năm 2019 “Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện và thị trường điện” và nhiều nhiệm vụ, công tác đề ra…

Đồng chí Nguyễn Thị Hiền báo cáo

Thay mặt Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Cơ quan EVNCPC, đồng chí Nguyễn Thị Hiền đã báo cáo kết quả thực hiện công tác kiểm tra, giám sát năm 2018.

Tham gia thảo luận tại Hội nghị, đại diện chi bộ Vật tư có tham luận “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”; chi bộ Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Trung với “Công tác phát triển đảng tại Trung tâm”; chi bộ Tổ chức và Nhân sự với chủ đề “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực”.

Đại diện các chi bộ tham luận tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành – Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy EVNCPC thay mặt Thường trực Đảng ủy EVNCPC đánh giá những nỗ lực của các đảng viên, khối Cơ quan Đảng ủy. Vai trò lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy Cơ quan qua việc điều hành rất rõ nét, công tác tham mưu và triển khai nhịp nhàng, đồng bộ, nhanh chóng, đều khắp. Đó chính là thể hiện vai trò đầu tàu dẫn dắt hoạt động của Tổng công ty. Với địa bàn khó khăn, điều kiện không thuận lợi của Tổng công ty nhưng bằng sự nỗ lực toàn diện, từ các Ban tham mưu đến các đơn vị thành viên nên kết quả đã lãnh đạo hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu năm 2018. Đồng chí khẳng định, ngoạn mục nhất là công tác kinh doanh, công tác đầu tư xây dựng và lợi nhuận năm 2018 của EVNCPC cao nhất trong nhiều năm qua. Bên cạnh công tác chuyên môn thì công tác xây dựng Đảng, công tác đền ơn đáp nghĩa, công tác an ninh quốc phòng thể hiện là một trong những đơn vị dẫn đầu trong các chi bộ, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng ủy Tổng công ty. Đảng bộ Cơ quan năm 2018 được khen thưởng là Tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu thể hiện sự ghi nhận của Đảng bộ cấp trên.

Đồng chí Thành lưu ý, nhiệm vụ 2019 và những tồn tại năm 2018 của EVNCPC cần hết sức lưu ý đó là vấn đề an toàn lao động; đồng thời yêu cầu các Ban tham mưu cần làm tốt công tác này để hạn chế thấp nhất những thiệt hại do vấn đề tai nạn lao động gây ra. Còn về công tác chuyên môn đồng chí Nguyễn Thành cho rằng: “Chúng ta hết sức chủ động, hết sức trách nhiệm và cùng trăn trở với cơ sở để giúp cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ” – đồng chí nhấn mạnh.

“Nhiệm vụ năm 2019, chúng tôi muốn các đồng chí bám sát nhiệm vụ cung cấp điện còn rất nhiều khó khăn trong giai đoạn 2020 – 2025. Tất cả các cán bộ chủ chốt trong Đảng ủy Cơ quan chúng ta nhận thức để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ với năm chủ đề là “Nâng cao hiệu quả vận hành của hệ thống điện và thị trường điện”. Trước tình hình chúng ta có sự thay đổi về công tác nhân sự trong thời gian qua, đặc biệt là nhân sự trong Ban Thường vụ Đảng ủy EVNCPC khi đồng chí đi nhận nhiệm vụ mới; sắp tới đây cũng có thêm Hội đồng thành viên, vì vậy yêu cầu các chi bộ, Ban tham mưu khi thực hiện nhiệm vụ của mình cần nghiên cứu các quy chế, quy định của EVN, EVNCPC để chấp hành các mệnh lệnh, các yêu cầu một cách nghiêm túc”. “Vai trò của Đảng ủy Cơ quan trong thời gian sắp tới rất nặng nề khi 04 Ban hợp nhất phải là 04 đồng chí Thường vụ Đảng ủy làm Trưởng Ban. Vấn đề về mặt tổ chức sắp tới sẽ thay đổi mà ở đó vai trò của Đảng ủy Tổng công ty sẽ đảm trách hết nhiệm vụ rất quan trọng khi hợp nhất các Ban của Đảng và Ban tham mưu”- Đồng chí Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy EVNCPC Nguyễn Thành chia sẻ.

Đồng chí Phạm Sỹ Hùng - Bí thư Đảng ủy Cơ quan EVNCPC chỉ đạo tại Hội nghị

Đồng chí Phạm Sỹ Hùng – Bí thư Đảng ủy Cơ quan EVNCPC tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy EVNCPC để toàn Đảng bộ Cơ quan đoàn kết nhất trí hoàn thành nhiệm vụ để có sự đồng thuận cao hoàn thành tốt nhiệm vụ của EVN, EVNCPC giao.

Bí thư Đảng ủy Cơ quan nhấn mạnh, nhiệm vụ năm 2019, sau Hội nghị này, Đảng ủy có thông báo đến chi bộ về những nhiệm vụ trọng tâm, kết luận tại Hội nghị để cán bộ đảng viên trong chi bộ nắm bắt được để nâng cao nhận thức và triển khai tốt: đảm bảo cung cấp điện cho nhu cầu về điện phát triển kinh tế - xã hội, đời sống nhân dân cho 13 tỉnh thành phố miền Trung - Tây Nguyên trong mọi tình huống. Trước yêu cầu của Chính phủ, ngành điện thực hiện Chương trình quản lý nhu cầu điện (DSM) đến khách hàng. Cách thức triển khai là không cắt điện nhưng đảm bảo công bằng nhu cầu cung - cầu. Nếu cắt điện chúng ta cắt phần thiếu hụt nhưng chúng ta không có phần tương tác với khách hàng, nhưng DSM thì chúng ta có sự tương tác với khách hàng, thống nhất với nhau giảm lượng thiếu hụt một cách chủ động. Về phía ngành điện không bị thiếu nguồn, về phía khách hàng không bị thiếu hụt một cách khẩn cấp lượng công suất, sản lượng mà cần phải cung ứng cho khách hàng.

Đồng chí Phạm Sỹ Hùng - Bí thư Đảng ủy Cơ quan EVNCPC

“Chúng tôi ý thức trên tinh thần phân bổ về công suất, sản lượng mình có giải pháp tốt nhất làm việc với khách hàng một cách chủ động để khách hàng giảm lượng tổn thất đấy nhưng mà đảm bảo sản xuất, không phương hại đến dây chuyền sản xuất, sản phẩm của khách hàng. Đồng thời với khách hàng dân sinh, sinh hoạt phải chủ động trong vấn đề tiết kiệm điện, trong các giải pháp để hạn chế cắt điện không báo trước, cắt điện khẩn cấp ảnh hưởng đến nhu cầu sản xuất và đời sống. Ngoài sử dụng DSM, chúng ta phải đảm bảo cung cấp điện trong mọi tình huống, thời tiết nắng nóng, mưa bão” – Đồng chí nhấn mạnh.

Đồng chí lưu ý, thời gian tới, các Ban tham mưu Tổng công ty tham mưu lãnh đạo để việc thực hiện DSM đảm bảo nhưng các chỉ tiêu cơ bản của Tổng công ty phải thực hiện nghiêm túc, hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao.

Nhiệm vụ hết sức quan trọng của công tác đảng là công tác xây dựng Đảng, Bí thư Đảng bộ Cơ quan yêu cầu, tiếp tục có giải pháp sinh hoạt chi bộ đúng quy định, hình thức sinh hoạt phong phú để biến những nghị quyết, chỉ thị, chương trình các cấp sát với nhiệm vụ của chi bộ thành nhiệm vụ cụ thể tại Ban. Công tác phát triển đảng viên chú trọng để đảng viên đi đầu trong công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bí thư Đảng ủy Cơ quan cho hay: “Vấn đề hết sức quan trọng nữa theo yêu cầu của đồng chí Nguyễn Thành là ổn định bộ máy tổ chức. Trong lúc này, vai trò của tổ chức đảng trong tham mưu, giúp việc rất quan trọng để có sự chung sức đồng lòng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Dịp này, đồng chí Thái Văn Thắng – Nguyên Phó Tổng giám đốc EVNCPC được trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng của Đảng bộ thành phố Đà Nẵng.

Đồng chí Nguyễn Thành trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Thái Văn Thắng

Đồng chí Thái Văn Thắng – Nguyên Phó Tổng giám đốc EVNCPC phát biểu

Trước vinh dự được trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, đồng chí Thái Văn Thắng – Nguyên Phó Tổng giám đốc EVNCPC bày tỏ sự vui mừng, cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Tổng công ty, mong muốn Đảng bộ EVNCPC, Đảng bộ Cơ quan luôn luôn ổn định, dù bất cứ trong hoàn cảnh nào đều đặt lợi ích chung lên trên để đoàn kết hoàn thành nhiệm vụ chung.

Tại Hội nghị, Đảng ủy Cơ quan đã tặng Giấy khen và công nhận 4 chi bộ Tổ chức và Nhân sự, Tài chính kế toán, Kỹ thuật, Vật tư đạt tiêu chuẩn “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2018”.

Đồng chí Phạm Sỹ Hùng trao Giấy khen của Đảng bộ Cơ quan EVNCPC cho 4 chi bộ

Ngoài ra, Đảng bộ Cơ quan EVNCPC tặng Giấy khen cho 31 đảng viên đạt danh hiệu “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018”.

Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018 được trao Giấy khen

Bài: Nguyễn Phượng; Ảnh: Đăng Đệ

08:31 - 30/03/2019  |  1765 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Tấm gương tiêu biểu của người Đội trưởng

Tấm gương tiêu biểu của người Đội trưởng

09:15 - 17/05/2019  |  8517 lượt xem