PC Gia Lai: Tích cực tham gia lễ Phát động và diễu hành hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019

19:15 - 31/03/2019  |  1757 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Sáng ngày 29/3/2019, tại Nhà văn hóa thiếu nhi tỉnh Gia Lai, UBND TP. Pleiku đã tổ chức Lễ phát động và diễu hành hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019. Buổi lễ đã thu hút hơn 800 người tham gia.
PC Gia Lai: Tích cực tham gia lễ Phát động và diễu hành hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2019

PC Gia Lai tuyên truyền tiết kiệm điện bằng xe loa trên các đường phố chính TP. Pleiku

Giờ Trái Đất là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF) được tổ chức lần đầu vào năm 2007 và được triển khai tại Việt Nam năm 2009 nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên thế giới. Thời điểm đầu phát động, Việt Nam chỉ có sáu tỉnh, thành phố trên cả nước tham gia, đến nay, Giờ Trái Đất đã trở thành sự kiện cộng đồng được tổ chức thường niên vào tháng 3 và nhận được sự hưởng ứng của người dân, tổ chức xã hội, doanh nghiệp… trên cả nước.

Hiện nay, với việc sử dụng nguồn tài nguyên ngày càng cạn kiệt, thế giới đang phải đứng trước những thách thức to lớn của sự biến đổi khí hậu như : sự nóng lên của trái đất, mực nước biển dâng, những cơn bão, lũ với cường độ ngày càng cao hơn và mật độ ngày càng dày hơn, thảm khốc hơn… Do đó, việc chủ động ứng phó biến đổi khí hậu cần được sự đồng cảm, chia sẻ và hành động của các cơ quan quản lý, của các tổ chức đơn vị, của mỗi gia đình, mỗi cá nhân cùng chung tay thực hiện sử dụng điện hiệu quả, an toàn, tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, góp phần bảo vệ môi trường sống trên trái đất của chúng ta.

Tại Gia Lai, hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2019 với thông điệp “Save Energy, Save Earth - Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất” nhằm nâng cao nhận thức và kêu gọi cộng đồng tự nguyện hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất và vận động thêm nhiều cá nhân và tổ chức tham gia vào các hoạt động tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu biến đổi khí hậu bằng cách đơn giản và thiết thực nhất như tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ diễn ra sự kiện Giờ Trái đất.

Là đơn vị tích cực trong việc tuyên truyền người dân sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả, PC Gia Lai luôn xem nhiệm vụ tiết kiệm điện là nhiệm vụ trọng tâm nhằm đảm đảo cung ứng điện an toàn, liên tục trên địa bàn tỉnh. PC Gia Lai đã triển khai thực hiện nhiều chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh Gia Lai như: “Gia đình tiết kiệm điện; tiết kiệm điện trong trường học; tuyên truyền bằng xe loa trên các đường phố chính, băng rôn, phát tờ rơi, cẩm nang sử dụng điện,.. trên các phương tiện truyền thông của tỉnh, trên trang Web của PC Gia Lai. Bà Nguyễn Thị Liễu - Phó Giám đốc Điện lực Pleiku, kêu gọi: Để hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2019, chúng ta hãy cùng tắt các đèn chiếu sáng và các thiết bị điện không cần thiết của gia đình và tại trụ sở làm việc trong thời gian diễn ra Giờ Trái đất từ 20h30’ đến 21h30’ thứ 7 ngày 30-03.

Ngay sau lễ phát động, Đoàn xe diễu hành gồm 100 người đã xuất phát từ Nhà Thiếu nhi tỉnh qua các đường: Lý Thái Tổ-Hùng Vương-Nguyễn Tất Thành-Lê Lợi-Anh hùng Núp-Trần Hưng Đạo-Quang Trung-Hai Bà Trưng và về lại Nhà Thiếu nhi tỉnh để tuyên truyền, vận động mọi người cùng hưởng ứng tham gia tiết kiệm năng lượng và chiến dịch “Giờ Trái đất”.

Ngọc Thu

19:15 - 31/03/2019  |  1757 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU