Đoàn cơ sở PC Phú Yên: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng Thanh niên 2019

16:47 - 09/04/2019  |  134 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Những tháng đầu năm 2019, đặc biệt là trong tháng 3 - Tháng Thanh niên với chủ đề “Tuổi trẻ Phú Yên tình nguyện vì cộng đồng”, Đoàn thanh niên PC Phú Yên đã có nhiều hoạt động thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi.
Đoàn cơ sở PC Phú Yên: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng Thanh niên 2019

Đoàn Thanh niên PC Phú Yên trao tặng quà cho hộ nghèo xã Sơn Long, huyện Sơn Hòa

Nhiều hoạt động mang dấu ấn thanh niên

Mở đầu Tháng Thanh niên, Đoàn cơ sở PC Phú Yên cùng với các đơn vị bạn trong Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Phú Yên đã tham gia đảm nhận thực hiện xây dựng 01 điểm sinh hoạt, vui chơi cho các em thiếu nhi tại Trường Tiểu học An Ninh Đông số 1 thuộc xã An Ninh Đông, huyện Tuy An. Đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần tạo không gian thuận lợi để các em thiếu nhi ở vùng biển này có điểm vui chơi an toàn, lành mạnh phù hợp với sở thích của các em, góp phần giảm tai nạn thương tích trong thanh thiếu nhi.

Sáng ngày 24/3/2019, Đoàn cơ sở PC Phú Yên cùng với các đơn vị trong Khối Doanh nghiệp đã thăm di tích lịch sử quốc gia Địa đạo Gò Thì Thùng - xã An Xuân, huyện Tuy An; dâng hương báo công tại Nhà thờ Bác Hồ - xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa. Tại đây, hơn 100 đoàn viên thanh niên đã thật sự xúc động khi nghe những mẫu chuyện về Bác, cùng nhau ôn lại lịch sử vẻ vang và những mốc son tiêu biểu của thế hệ thanh niên Việt Nam trong chặng đường xây dựng và trưởng thành. Anh Đặng Nhất Trí – Đoàn viên Chi đoàn Văn phòng chia sẻ, là đoàn viên trẻ, được tham gia các hoạt động ý nghĩa trong Tháng Thanh niên, tôi cảm thấy vô cùng tự hào. Tự đáy lòng mình, tôi và những bạn bè cùng trang lứa luôn chan chứa một niềm tự hào lớn lao, mãnh liệt về lịch sử hào hùng của dân tộc ta, về sự nghiệp cách mạng vĩ đại của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Bác Hồ muôn vàn kính yêu.

Thiết thực và ý nghĩa

Với tinh thần nhân ái và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, sáng ngày 6/3/2019, Đoàn cơ sở PC Phú Yên đã tiến hành thi công công trình “Thắp sáng đường quê” cho nhân dân tại khu phố 6, thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh. Hơn 20 đoàn viên thanh niên của PC Phú Yên và các lực lượng địa phương đã tiến hành gia công, lắp đặt 16 bóng đèn compact 40W, chiếu sáng hơn 600m đường nông thôn với tổng kinh phí gần 10 triệu đồng.

Ngày 25/3/2019, Đoàn cơ sở PC Phú Yên phối hợp cùng với Đoàn Thanh niên Xã Đoàn Sơn Long tổ chức trao tặng tiền và sửa chữa điện cho 5 hộ nghèo, hộ chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Sơn Long, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên. Đoàn đã tiến hành thay mới các thiết bị điện đã cũ và hư hỏng trong gia đình, tư vấn, hướng dẫn cách sử dụng các thiết bị điện an toàn, hiệu quả cho người dân. Chị Trần Thị Hà Phương – Phó Bí thư Đoàn cơ sở cho hay, các hoạt động này không những thể hiện được tinh thần tương thân tương ái, uống nước nhớ nguồn của thế hệ trẻ đối với các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, góp phần xây dựng nông thôn mới mà còn thể hiện nét đẹp của ngành điện nói chung và thanh niên ngành điện nói riêng chung tay xây dựng quê hương bằng những việc làm thiết thực nhất.

Đoàn Thanh niên PC Phú Yên phối hợp cùng với các đơn vị bạn xây dựng điểm vui chơi cho các em thiếu nhi tại Trường Tiểu học An Ninh Đông số 1 -  xã An Ninh Đông, Tuy An, Phú Yên 

Bên cạnh việc tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, Đoàn cơ sở PC Phú Yên còn tổ chức các hoạt động gắn liền với thực tế công tác sản xuất kinh doanh tại Công ty, trong đó phải kể đến hoạt động hướng dẫn chương trình viết phiếu thao tác và đăng ký cắt điện công tác, hướng dẫn vận hành các thiết bị trên lưới điện phân phối. Ngày 26/3/2019, Đoàn Thanh niên PC Phú Yên tham gia vòng sơ khảo “Hội thi tiếng Anh giỏi cấp EVNCPC 2019” và giành được giải khuyến khích. Tiếp tục ngày 30/3/2019, Đoàn cơ sở PC Phú Yên đã tổ chức hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện trên đường phố và chuỗi hoạt động hưởng ứng “Giờ Trái đất” năm 2019, cùng với đó là hoạt động treo băng rôn tuyên truyền Tháng Thanh niên; mặc áo thanh niên vào thứ 6 hàng tuần; tổ chức dọn vệ sinh tại cơ quan, văn phòng làm việc hưởng ứng ngày “Chủ nhật xanh”; phối hợp cùng Công đoàn Công ty tổ chức giao lưu tuyên truyền, phổ biến thanh toán dịch vụ công không sử dụng tiền mặt cho CNVC-LĐ trên địa bàn thành phố Tuy Hòa; tham gia tập luyện và thi đấu tại giải bóng đá giao hữu chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương.

Bí thư Đoàn cơ sở Nguyễn Võ Minh Thủy chia sẻ, tuổi trẻ PC Phú Yên luôn nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” đã tạo nên những công trình phần việc hết sức ý nghĩa, có giá trị lan tỏa trong cộng đồng. Bên cạnh đó, các hoạt động của Đoàn cơ sở PC Phú Yên luôn gắn kết với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của ngành điện, cổ vũ thanh niên Công ty phát huy tốt tiềm năng, trí tuệ và thế mạnh của mình góp phần xây dựng PC Phú Yên nói riêng và EVNCPC nói chung ngày càng phát triển.

Với nhiệt huyết, trí tuệ và khát vọng của tuổi trẻ, Đoàn thanh niên PC Phú Yên sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực hết mình để phát huy vai trò cũng như trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong xây dựng đơn vị, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin yêu của Bác Hồ dành cho thế hệ trẻ:

“Không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển

Quyết chí ắt làm nên!”

Đức Thuận

16:47 - 09/04/2019  |  134 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU