Công đoàn EVNCPC thăm, động viên người lao động vùng khó khăn nhân “Tháng công nhân 2019”

08:04 - 04/04/2019  |  257 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Chuẩn bị cho “Tháng Công nhân 2019”, hướng đến kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019), từ cuối tháng 3/2019, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung (CĐ EVNCPC) đã sớm hướng dẫn các Công đoàn Cơ sở trực thuộc tổ chức các hoạt động thiết thực chăm lo đến người lao động. Trong đó, việc thăm hỏi, động viên các tổ đội sản xuất và CBCNV có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa và vùng xa, biển đảo là một trong số những công việc thiết thực đã được các tổ chức Công đoàn sớm triển khai.
Công đoàn EVNCPC thăm, động viên người lao động vùng khó khăn nhân “Tháng công nhân 2019”

Ông Trần Đình Hà (thứ hai, trái) thăm hỏi, động viên gia đình anh Nguyễn Tính

Ngày 29/3/2019, đoàn công tác CĐ EVNCPC do ông Trần Đình Hà - Phó Chủ tịch dẫn đầu đã đến thăm gia đình anh Nguyễn Tính, công tác tại Điện lực Đại Lộc, thuộc Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam), hiện cư trú tại xã Điện Hồng, huyện Đại Lộc. Cùng đi với đoàn có ông Trần Gia Trực - Phó Chủ tịch Công đoàn PC Quảng Nam và đại diện CĐCSTV Điện lực Đại Lộc. Anh Nguyễn Tính là một trong số 02 CBCNV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại PC Quảng Nam mà CĐ EVNCPC đã chọn để đến thăm trong “Tháng công nhân 2019”. Bản thân anh Nguyễn Tính bị tai nạn do rủi ro khi đang làm việc tại gia đình, dẫn đến chấn thương nặng cột sống phải nằm bệnh viện điều trị lâu dài. Bên cạnh đó, anh Tính có con bị bệnh xương thủy tinh phải nằm một chỗ đã trên 25 năm. Tại đây, ông Trần Đình Hà đã ân cần thăm hỏi, tặng quà động viên cá nhân anh Nguyễn Tính và gia đình nhằm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và sớm trở lại công tác. Anh Nguyễn Tính thay mặt gia đình bày tỏ niềm xúc động, phát biểu cảm ơn sự quan tâm chia sẻ, động viên của các cấp Công đoàn, đồng thời hứa sẽ cống hiến nhiều hơn nữa cho ngành Điện ngay sau khi hồi phục sức khỏe.

Động viên CBCNV Đội quản lý Điện tổng hợp Phước Sơn

Cùng ngày, đoàn công tác cũng đã đến thăm CBCNV Đội quản lý Điện tổng hợp Phước Sơn, thuộc Điện lực Hiệp Đức. Đội quản lý Điện tổng hợp Phước Sơn là một trong số những tổ đội có địa bàn quản lý khá rộng, điều kiện sinh hoạt khó khăn. Công nhân đi công tác hoặc xử lý sự cố phải di chuyển xa, địa hình rừng núi và giao thông phức tạp. Đoàn công tác ân cần thăm hỏi tình hình ăn ở và công tác của toàn thể CBCNV đang công tác tại nơi đây; chia sẻ những khó khăn, tặng quà động viên tinh thần, đồng thời nhắc nhở CBCNV luôn luôn phải đặt nhiệm vụ an toàn lao động, an toàn giao thông là quan trọng hàng đầu. Ông Nguyễn Tấn Thạnh – Giám đốc Điện lực Hiệp Đức cám ơn sự quan tâm của CĐ EVNCPC và hứa phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đồng thời nhắc nhở CBCNV đơn vị luôn phải đảm bảo an toàn trong công việc.

Trần Phước Một

08:04 - 04/04/2019  |  257 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU