PC Đắk Nông: Phát hơn 1.500 suất cháo miễn phí cho bệnh nhân

11:27 - 17/04/2019  |  114 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Cùng với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, PC Đắk Nông còn thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Trong những ngày đầu tháng 4/2019, PC Đắk Nông đã tổ chức Chương trình “Nồi cháo tình thương” phát miễn phí cho các bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông.
PC Đắk Nông: Phát hơn 1.500 suất cháo miễn phí cho bệnh nhân

Trao bát cháo nghĩa tình cho bệnh nhân

Theo đó, trong đợt này, PC Đắk Nông đã triển khai nấu và phát hơn 1.500 suất cháo miễn phí đầy đủ dinh dưỡng được chuyển đến tận tay các bệnh nhân đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông. Chương trình “Nồi cháo tình thương” không chỉ thể hiện nét đẹp văn hóa PC Đắk Nông mà còn góp phần chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng.

Hoạt động nhân văn này được PC Đắk Nông tổ chức định kỳ mỗi tuần hai lần. Nguồn kinh phí được lấy từ quỹ phúc lợi của Công ty và một phần đóng góp nhỏ của các chị, em nữ công trong Công ty. Để thực hiện chương trình này, Nữ công Công ty đã làm việc với bộ phận liên quan của Bệnh viện tỉnh và phân công nhiệm vụ cho từng nhóm thực hiện lựa chọn các nguyên liệu, nấu cháo và tổ chức phát miễn phí đến các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân nghèo.

Đông đảo bệnh nhân đến nhận cháo từ thiện

Tất cả các khâu trong quá trình khảo sát, hậu cần, nấu ăn cho đến phát cháo cho các bệnh nhân đều do các chị, em nữ công PC Đắk Nông trực tiếp đảm nhận, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. Hàng tuần, bên cạnh việc phát cháo cho bệnh nhân, chị, em PC Đắk Nông còn luôn vui vẻ, ân cần hỏi thăm, động viên bệnh nhân và người nhà cố gắng điều trị để chóng bình phục.

Chị Nguyễn Thị Linh, bệnh nhân điều trị tại khoa nội, chia sẻ:“Bản thân tôi và những người bệnh ở đây nhà xa, người thân đôi lúc chưa đến kịp, những suất ăn thiện nguyện của anh, chị Công ty Điện lực Đắk Nông đã làm cho những bệnh nhân ở đây cảm thấy được quan tâm, động viên, đây không chỉ là món quà về vật chất mà còn là món quà tinh thần giúp chúng tôi phấn khởi, lạc quan điều trị bệnh hiểu thêm ý nghĩa của cuộc sống”.

Hưởng ứng các đợt vận động của chính quyền địa phương cũng như các tổ chức đoàn thể trong ngành phát động, trong 3 năm qua 2016-2018, PC Đắk Nông thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội như: Tặng quà cho các đơn vị kết nghĩa, Bon BuWarh, đồn biên phòng 759, hỗ trợ xây nhà mái ấm chiến sỹ, chương trình “Tết sum vầy”, “Mái ấm công đoàn”, “Tết vì người nghèo”, nạn nhân chất độc da cam, bếp ăn tình thương... và nhiều hoạt động khác với tổng số tiền 1,2 tỷ đồng. Chỉ tính riêng trong quý I/2019, PC Đắk Nông đã ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa cho 5 gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa và tham gia ủng hộ các hoạt động an sinh, xã hội trên địa bàn với tổng số tiền 304 triệu đồng”.

Chị Phan Thị Ngọc Hà, Trưởng Ban nữ công PC Đắk Nông, tâm sự: “Những ngày qua, đồng hành cùng Chương trình “Nồi cháo tình thương”, chúng tôi cảm thấy rất vui khi những bát cháo nhỏ được người bệnh trân trọng đón nhận. Có thể nói, với sự cảm thông và thấu hiểu với những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, nhất là những bệnh nhân điều trị dài ngày, CBCNV PC Đắk Nông đã chia sẻ một phần khó khăn và động viên tinh thần của họ”.

Cùng với loạt các hoạt động an sinh xã hội đã và đang được PC Đắk Nông thực hiện, đây là một trong những việc làm ý nghĩa, thiết thực của CBCNV PC Đắk Nông nhằm chào mừng kỷ niệm “Đắk Nông – 15 năm một chặng đường”.

Một số hình ảnh tại buổi phát cháo:

Tâm An

11:27 - 17/04/2019  |  114 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Tấm gương tiêu biểu của người Đội trưởng

Tấm gương tiêu biểu của người Đội trưởng

09:15 - 17/05/2019  |  8517 lượt xem