PC Bình Định: Triển khai lập kế hoạch đầu tư xây dựng năm 2020

14:06 - 11/04/2019  |  66 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Nhằm đáp ứng nhu cầu tăng trưởng ngày càng cao của phụ tải gần 12%/năm và hoàn thiện lưới điện hạ áp nông thôn sau tiếp nhận, PC Bình Định đã triển khai lập kế hoạch đầu tư xây dựng năm 2020 đã được EVNCPC phân bổ với tổng số vốn đầu tư thuần là 102,97 tỷ đồng. Kinh phí này để thực hiện xây dựng mới, cải tạo lưới điện khu vực thành phố và các huyện trong tỉnh Bình Định.
PC Bình Định: Triển khai lập kế hoạch đầu tư xây dựng năm 2020

PC Bình Định họp thẩm định các dự án đầu tư xây dựng năm 2020

Để chủ động trong quá trình triển khai công tác đầu tư xây dựng năm 2020 mang lại hiệu quả đầu tư và đóng góp chung vào thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội của địa phương, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và giảm thiểu nguy cơ mất an toàn điện trong sử dụng điện; ngay từ đầu năm 2019, lãnh đạo công ty đã chỉ đạo quyết liệt các đơn vị Điện lực nghiêm túc rà soát, kiểm tra nguồn lưới điện hiện có, các khu vực lưới điện có nguy cơ mất an toàn và các khu vực lưới điện có độ tin cậy cung cấp điện thấp để đưa vào thực hiện đầu tư trong năm 2020.

Trên tinh thần đó, các đơn vị Điện lực đã triển khai kiểm tra thực trạng lưới điện và rà soát các dự án đang và sẽ triển khai trong năm 2019 và 2020 từ các nguồn vốn khác (vốn vay ODA, SCL...) để tránh trùng lặp với các dự án khác. Đồng thời các Điện lực trực thuộc cũng đã chủ động làm việc lãnh đạo chính quyền địa phương xem xét các kiến nghị cử tri để nắm bắt tình hình sử dụng điện, lưới điện xuống cấp cần đầu tư, cải tạo tại địa phương để từ đó đưa sâu các trạm biến áp phân phối 22/0,4kV vào tâm phụ tải nhằm giảm bán kính cấp điện, giảm tổn thất điện năng và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cũng như nâng cao chất lượng điện áp cuối nguồn. Đặc biệt các đơn vị cũng đã chú trọng đầu tư xây dựng mới các đường dây nhánh rẽ hạ áp 0,4kV và cải tạo các nhánh rẽ 0,2kV mất an toàn, lưới điện còn nhiều công tơ cụm tại khu vực các xã có nhiều kiến nghị và phản ánh của nhân dân để giảm số lượng khách hàng đang câu móc phụ qua công tơ cụm chuyển sang mua điện trực tiếp vào lưới điện của ngành điện đầu tư.

Đến tháng 3 năm 2019, các đơn vị lập xong danh mục và phương án đầu tư xây dựng năm 2020 với quy mô đầu tư khá lớn, cụ thể: Cải tạo đường dây cao áp 110kV, xây dựng mới và cải tạo đường dây hạ áp và chen thêm trạm biến áp với dự kiến tổng kinh phí đầu tư khoảng 102 tỷ đồng, trong đó tập trung cải tạo nâng tiết diện lưới điện trung áp các xã Phước Lộc, Phước Hiệp huyện Tuy Phước; xã Hoài Thanh, Hoài Tân khu vực huyện Hoài Nhơn và khu vực Phường Bùi Thị Xuân - TP Quy Nhơn. Đồng thời, đầu tư cải tạo lưới điện hạ áp tại các khu vực có sản lượng lớn, quá tải đường đây không đáp ứng nhu cầu sử dụng điện ngày càng cao của khách hàng.

Qua tính toán sơ bộ, các chỉ tiêu độ tin cậy và tổn thất điện năng đối với lưới điện sau đầu tư và cải tạo trong năm 2020 đều đạt yêu cầu về lộ trình giảm tổn thất điện và độ tin cậy theo chỉ đạo của EVNCPC. Với việc triển khai sớm lập kế hoạch đầu tư xây dựng năm 2020, PC Bình Định phấn đấu sẽ triển khai thi công trong quý 4 năm 2019 và dự kiến sẽ hoàn thành trong quý 2 năm 2020, hiệu quả mang lại từ các dự án sẽ góp phần rất lớn vào việc nâng cao chất lượng điện năng, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và đóng góp một phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phạm Hoàng

14:06 - 11/04/2019  |  66 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU