Công đoàn Điện lực, Địa chất và Khai khoáng Mông Cổ thăm và làm việc với Công đoàn Điện lực Việt Nam

16:49 - 09/04/2019  |  583 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Ngày 9/4/2019, tại Đà Nẵng, Công đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung đã trân trọng tiếp Công đoàn Điện lực, Địa chất và Khai khoáng Mông Cổ sang thăm. Làm việc tại buổi tiếp có đại diện lãnh đạo EVNCPC, lãnh đạo Công đoàn Điện lực Việt Nam, Ban Thường vụ Công đoàn EVNCPC, Ban Chấp hành EVNCPC, Văn phòng Công đoàn.

Chuyến đi này nằm trong chương trình hợp tác trao đổi kinh nghiệm, học tập những hoạt động, những phong trào mới, sáng tạo trong việc chăm lo và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động giữa tổ chức công đoàn ngành điện 2 nước được ký kết Biên bản ghi nhớ Chương trình hợp tác song phương giữa Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Khuất Quang Mậu và Chủ tịch Công đoàn Điện lực, Địa chất và Khai khoáng Mông Cổ Khuyag Buyanjargal vào ngày 17/4/2018 tại Hà Nội.

Ông Võ Quang Lâm – Phó Tổng giám đốc EVN kiêm Chủ tịch, Tổng giám đốc EVNCPC

Tại buổi làm việc ông Võ Quang Lâm – Phó Tổng giám đốc EVN kiêm Chủ tịch, Tổng giám đốc EVNCPC bày tỏ sự vinh dự khi được đón Đoàn công tác do ông  Sharav Munkhjargal – Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty hệ thống sưởi ấm Ulaanbaatar làm Trưởng đoàn, cùng ông Oyundorj Barkhuu - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực, Địa chất và Khai khoáng Mông Cổ cùng 4 thành viên. Ông Lâm cho biết, Tổng công ty có 23 đơn vị thành viên, trong đó có 13 Công ty Điện lực cung cấp điện năng trên 13 tỉnh miền Trung – Tây Nguyên, cung cấp dịch vụ điện năng trên 1/3 lãnh thổ với điện thương phẩm 3 tháng đầu năm 2019 đạt 4,185 tỷ kWh tăng 11,55% so với cùng kỳ năm trước. Những năm qua, Tổng công ty không ngừng áp dụng nhiều giải pháp tăng năng suất lao động nên đời sống, thu nhập của CBCNV luôn được cải thiện. Dịp này, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNCPC chúc Đoàn có những ngày làm việc thú vị, hiệu quả tại các đơn vị ngành điện trên địa bàn miền Trung.

Trưởng đoàn Sharav Munkhjargal – Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty hệ thống sưởi ấm Ulaanbaatar thuộc Công đoàn Điện lực, Địa chất và Khai khoáng Mông Cổ

Đại diện Đoàn công tác phía Mông Cổ, Trưởng đoàn Sharav Munkhjargal – Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty hệ thống sưởi ấm Ulaanbaatar cho biết Công đoàn Điện lực, Địa chất và Khai khoáng Mông Cổ có chức năng nhiệm vụ chính là bảo vệ quyền lao động và lợi ích hợp pháp của người lao động trong ngành điện lực, địa chất và khai khoáng; đồng thời cải thiện điều kiện làm việc và mức sống. Hiện tổ chức công đoàn có trên 37.500 thành viên, 121 công đoàn cơ sở. Ông cho hay, thu nhập của lao động ngành điện và khai khoáng cao hơn 1,6 lần so với thu nhập bình quân của người lao động tại Mông Cổ. Ông cũng cho hay, Công đoàn và doanh nghiệp là 2 đơn vị độc lập và nhiệm vụ là bảo vệ người lao động, đoàn viên. Ông cũng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Công đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Điện lực miền Trung.

Bà Nguyễn Thị Kim Thanh – Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam

Thay mặt lãnh đạo Công đoàn Điện lực Việt Nam, bà Nguyễn Thị Kim Thanh – Phó Chủ tịch Công đoàn chào mừng Đoàn đến làm việc tại Công đoàn Điện lực Việt Nam. Trong chuyến đi này Đoàn thăm EVNCPC, nhà máy thủy điện và đơn vị truyền tải thuộc EVN thuộc khu vực miền Trung Việt Nam.

Bà cho biết Công đoàn Điện lực Việt Nam có trên 106.000 đoàn viên. Hiện EVN có các đơn vị sản xuất, truyền tải, phân phối điện và có các đơn vị phụ trợ là tư vấn điện và cơ khí hoạt động trên địa bàn cả nước. Công đoàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam là Công đoàn trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam nên đã đồng hành cùng chuyên môn chăm lo, bảo vệ hợp pháp quyền lợi ngày càng tốt hơn cho người lao động.

Ông Phạm Quốc Khánh – Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Điện lực Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn EVNCPC

Đại diện Công đoàn EVNCPC, ông Phạm Quốc Khánh – Chủ tịch Công đoàn cho biết, hiện Công đoàn Tổng công ty là công đoàn cấp trên cơ sở có 11.630 đoàn viên, 27 công đoàn cơ sở trực thuộc. Hoạt động quan trọng của Công đoàn EVNCPC là chăm lo việc làm, thu nhập, đời sống của người lao động. Ông cho biết, 2 năm một lần Tổng công ty tổ chức Hội nghị người lao động. Tại đây, Công đoàn đại diện người lao động ký Thỏa ước lao động tập thể với Tổng giám đốc. Trong thỏa ước này có các nội dung về việc làm, thu nhập, an toàn lao động, các hoạt động văn hóa, thể thao…qua đó tạo môi trường làm việc cho người lao động. Chủ tịch Công đoàn EVNCPC cho hay, thu nhập, các chế độ cho người lao động luôn được bảo đảm; Công đoàn luôn giám sát việc thực hiện quyền lợi người lao động theo quy định của pháp luật. Tại đây, Chủ tịch Công đoàn chào mừng Đoàn thăm Tổng công ty Điện lực miền Trung và chúc Đoàn có chuyến đi có nhiều dấu ấn tại miền Trung và Việt Nam.

Hai bên tặng quà lưu niệm 

 Đoàn đã thăm Phòng Truyền thống EVNCPC và chụp hình lưu niệm

Bài: Nguyễn Phượng; Ảnh: Đăng Đệ

16:49 - 09/04/2019  |  583 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU