10 hoạt động nổi bật EVNCPC năm 2019

Năm 2019, Tổng công ty Điện lực miền Trung thực hiện kiện toàn nhân sự lãnh đạo, hoạt động theo mô hình tổ chức mới và đã tiếp tục gặt hái được những thành công, hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

PC Gia Lai tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm và an toàn trong trường học

14:09 - 11/04/2019  |  1785 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Tiết kiệm điện được xem là nhiệm vụ trọng tâm nhằm đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục. Theo đó, các hoạt động tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm và an toàn được PC Gia Lai đẩy mạnh triển khai thực hiện dưới nhiều hình thức.
PC Gia Lai tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm và an toàn trong trường học

Một buổi tuyên truyền tiết kiệm điện tại trường Trung học cơ sở Yang Nam, Xã Yang Nam, huyện Kông Chro do PC Gia Lai tổ chức

Bên cạnh các hoạt động tuyên truyền về tiết kiệm điện đang được triển khai mạnh mẽ và hiệu quả như: Chương trình thi đua Gia đình tiết kiệm điện; Tiết kiệm điện tại khối cơ quan, hành chính sự nghiệp; hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả… còn có một kênh tuyên truyền tiết kiệm điện rất hiệu quả và mang tính bền vững lâu dài mà PC Gia Lai đã và đang triển khai, đó chương trình “Tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm và an toàn trong trường học”  được PC Gia Lai triển khai từ năm 2013 đến nay nhằm giúp học sinh ở các trường có thêm những hiểu biết cũng như kiến thức cơ bản về sử dụng điện và các thiết bị điện tiết kiệm, hiệu quả, an toàn. Năm nay, chương trình sẽ được PC Gia Lai triển khai tại 12 đơn vị trường học thuộc bậc Tiểu học và Trung học cơ sở ở các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh với chủ đề “Em và mọi người cùng chung tay tiết kiệm điện vì gia đình và màu xanh của Trái đất”.

 Thông qua hoạt động này sẽ giúp tạo nên ý thức cho các em trong việc sử dụng điện tiết kiệm; đồng thời với những kiến thức được tiếp thu, chính các em sẽ là những tuyên truyền viên tích cực đến người thân, cộng đồng để cùng chung tay tiết kiệm điện; góp phần tiết kiệm nguồn năng lượng cho quốc gia.

Trước những biến đổi của khí hậu hiện nay, việc sử dụng điện tiết kiệm, an toàn cần được sự chia sẻ và hành động của mỗi cá nhân, mỗi gia đình và toàn xã hội; trong đó cần bắt đầu từ những thế hệ học sinh đang còn ngồi trên ghế nhà trường.

Mỹ Tiến

14:09 - 11/04/2019  |  1785 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU