EVNCPC trao tặng nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo chính sách tại Kon Tum

10:33 - 12/04/2019  |  210 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Phát huy tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách”, đồng thời thể hiện sự tri ân các gia đình chính sách, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã hỗ trợ xây dựng và tổ chức trao tặng nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách trên địa bàn 13 tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.
EVNCPC trao tặng nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo chính sách tại Kon Tum

Ông Nguyễn Đức – Phó Tổng giám đốc EVNCPC tặng nhà tình nghĩa cho hộ gia đình bà Y Kréch

Ngày 11/4/2019, điểm đến đầu tiên của chương trình, EVNCPC đã tổ chức trao tặng 01 nhà tình nghĩa cho hộ gia đình bà Y Kréch có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đăk Pne, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum với số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng. Số tiền này được trích từ nguồn quỹ phúc lợi và sự đóng góp của CBCNV EVNCPC. Ngoài trao tặng nhà tình nghĩa, hộ gia đình bà Y Kréch còn được PC Kon Tum tặng 1 tivi với số tiền hơn 3 triệu đồng.

Cũng trong thời gian này, EVNCPC tổ chức trao tặng 04 ngôi nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình trên địa bàn tỉnh Kon Tum gồm: hộ ông A Lửi (thôn Kạch Nhỏ, xã Đăk Sao, huyện Tu Mơ Rông), hộ bà Y Beng (thôn Tê Hô Ô, xã Văn Lem, huyện Đăk Tô), hộ bà Y Đin (thôn Mô Po, xã Mường Hoong, huyện Đắk Glei) và hộ bà Y Hà (thôn Ngọc Ring, xã Đăk Ring, huyện Kon Plông) và tặng mỗi hộ 1 tivi với tổng số tiền hơn 12 triệu đồng.

Ông Nguyễn Kim Chiến - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PC Kon Tum tặng tivi cho hộ gia đình bà Y Kréch

Đây là một phần của chương trình công tác an sinh xã hội vì cộng đồng của EVNCPC triển khai trong năm 2019. Sắp tới đây, 60 căn nhà tình nghĩa còn lại tại 12 tỉnh thành của miền Trung - Tây Nguyên cũng sẽ được EVNCPC bàn giao cho các hộ gia đình. Tổng kinh phí cho chương trình xây dựng 65 nhà tình nghĩa của EVNCPC năm 2019 là 3 tỷ 250 triệu đồng. Chương trình đã góp phần lan tỏa lòng nhân ái, thể hiện sự sẻ chia của toàn thể CBCNV EVNCPC với đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu vùng xa.

Nguyễn Thị Bình

10:33 - 12/04/2019  |  210 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU