PC Phú Yên: Hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh quý 1/2019

11:26 - 17/04/2019  |  54 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Với những nỗ lực và cố gắng, PC Phú Yên đã hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu được EVNCPC giao trong quý 1/2019. Những kết quả này đã được PC Phú Yên phân tích, mổ xẻ và làm bước tạo đà để tiếp tục phấn đấu trong các tháng tiếp theo năm 2019 tại Hội nghị sơ kết công tác kinh doanh quý 1 được tổ chức ngày 12/4/2019.
PC Phú Yên: Hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh quý 1/2019

Giám đốc PC Phú Yên Thái Minh Châu trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2018

Theo đó, chỉ tiêu sản lượng điện thương phẩm thực hiện gần 185 triệu kWh, cao hơn 16% so với cùng kỳ năm 2018, tăng hơn 8% so với kế hoạch quý EVNCPC giao; tổn thất điện năng giảm gần 1% so với kế hoạch EVNCPC giao và độ tin cậy cung cấp điện được đảm bảo. Bên cạnh các chỉ tiêu thu thập email, SMS và cài đặt App CSKH vượt kế hoạch, PC Phú Yên đã có nhiều giải pháp để nâng cao tỷ lệ thu tiền điện không sử dụng tiền mặt với số lượng 17,62% hóa đơn thanh toán tự động, tăng hơn 2,6% so với kế hoạch giao. Công tác kinh doanh có nhiều điểm nổi bật, tập trung vào việc thay công tơ điện tử tại huyện Sơn Hòa chỉ trong 10 ngày, công tác thu thập thông tin lưới điện hạ thế tại hiện trường đạt 100%, công tác kiểm tra sử dụng điện đạt và vượt 12/7 vụ vi phạm trộm cắp điện. Đặc biệt, PC Phú Yên đã không còn trường hợp nào xử lý yêu cầu khách hàng chậm trễ trên chương trình CRM.

Bí thư Đảng ủy PC Phú Yên Trần Văn Khoa phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Hội nghị đã lắng nghe và thu thập được nhiều ý kiến cũng như cách làm hay về hiệu quả thực tế chương trình chấm nợ tiền điện qua thiết bị di động và thu thập thông tin hiện trường; công tác thu nợ tiền điện có tồn nợ 0 đồng; công tác thu nợ tiền điện qua kênh Viettel. Đặc biệt, công tác kiểm tra giám sát mua bán điện có nhiều chuyển biến tích cực với sáng kiến giúp các điện lực kiểm soát nhanh, hiệu quả công tác kiểm tra; tổ chức sinh hoạt kiểm tra giám sát định kỳ hàng quý để trao đổi, học tập lẫn nhau và đổi mới cách kiểm tra giám sát khác mọi năm trước. Những tham luận trên với nhiều giải pháp hay, thay đổi cách làm việc đã mang lại hiệu quả đáng kể.

Các phương hướng và nhiệm vụ được đặt ra trong các tháng tiếp theo đã nhận được sự ủng hộ của các đơn vị. Trong đó, hội nghị tập trung thảo luận các vấn đề trọng tâm như điều chỉnh phụ tải, phát triển điện mặt trời áp mái; đẩy mạnh thu chấm xóa nợ qua thiết bị di động, dịch vụ công trực tuyến, kế hoạch chỉnh trang công tơ.

Phát biểu chỉ đạo, Bí thư Đảng ủy Trần Văn Khoa cho rằng, PC Phú Yên chỉ mới “vượt qua được chính mình” chứ chưa đạt được kết quả so với các đơn vị bạn. Các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh vẫn còn nhiều thách thức và nguy cơ, các đơn vị cần phải cố gắng và nỗ lực nhiều hơn nữa, không dừng lại ở việc đạt kế hoạch mà còn phải vượt đến điểm tối đa của  từng chỉ tiêu giao.

Giám đốc PC Phú Yên nhấn mạnh vào 04 nội dung công tác cần đẩy mạnh thực hiện trong các tháng còn lại năm 2019

Giám đốc Thái Minh Châu nhấn mạnh vào bốn công tác. Thứ nhất, các CBCNV làm công tác kinh doanh phải luôn nắm vững quy trình và chương trình kinh doanh. Đây là cái gốc của mọi vấn đề để hạn chế, loại trừ các sai sót, ngăn ngừa tình trạng vi phạm cả trong CBCNV, trong khách hàng, lỗi hệ thống… đồng thời phải tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh các sai sót tránh tình trạng lập lại. Thứ hai, mặc dù tổn thất điện năng đạt so với kế hoạch giao nhưng cao hơn so với các Công ty bạn. Bởi vậy, các đơn vị cần phải kiểm soát chặt chẽ tổn thất hạ thế, chuẩn xác số liệu, khai thác các phần mềm để hạn chế trộm cắp điện, làm việc với Công an để xử lý đối tượng can thiệp vào công tơ tận gốc. Thứ ba, đối với công tác thu tiền điện không sử dụng tiền mặt, các đơn vị cần phải có chương trình hoạt động bền vững và lâu dài, có tiến độ và có sự tham gia của cả hệ thống. Cuối cùng, các đơn vị cần bám sát vào chỉ tiêu thi đua, các chỉ đạo các cấp để hoàn thành kế hoạch giao từng quý và có sự so sánh giữa các đơn vị bạn để nỗ lực.

Dịp này, PC Phú Yên đã trao Bằng khen của UBND tỉnh Phú Yên cho Điện lực Tuy Hòa và phòng Kỹ thuật Công ty, CBCNV Nguyễn Anh Tuấn – TP. Điều độ và ông Nguyễn Nhật Hân – P. TCNS; đồng thời trao giấy khen các chuyên đề do Công ty phát động năm 2018 về nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, về công tác quản lý tài chính và tiết kiệm chi phí, về công tác đảm bảo an toàn lao động và công tác thu nợ và thu qua ngân hàng.

Một số hình ảnh khen thưởng tại Hội nghị:

Giám đốc PC Phú Yên Thái Minh Châu trao thưởng chuyên đề về công tác quản lý tài chính và tiết kiệm chi phí​

Phó Giám đốc PC Phú Yên Lê Minh Trung khen thưởng chuyên đề về nâng cao độ tin cậy cung cấp điện

Phó Giám đốc PC Phú Yên Nguyễn Khoa Trình khen thưởng về thu nợ tiền điện và thu qua ngân hàng​

Phó Giám đốc PC Phú Yên Lê Minh Trung trao giấy khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong đảm bảo an toàn lao động

Hoa Hồng

11:26 - 17/04/2019  |  54 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Tấm gương tiêu biểu của người Đội trưởng

Tấm gương tiêu biểu của người Đội trưởng

09:15 - 17/05/2019  |  8517 lượt xem