Một cuộc thi đáng nhớ!

15:38 - 19/04/2019  |  683 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
“Là thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh Vì ngày mai ta xây đắp những công trình vĩ đại Đồng lúa trĩu bông, quê ta nhà máy khói ngút trời Cả Tổ quốc trong tương lai ánh điện tỏa sáng…”

Giai điệu vui tươi và ca từ đầy ý nghĩa của bài hát “Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ” mỗi khi vang lên gợi lại những dư âm về tháng ngày hào hùng của đất nước, giục giã mỗi thế hệ thanh niên Việt Nam tiến lên phía trước, xây dựng quê hương đất nước. Đặc biệt trong Tháng Thanh niên này, tinh thần ấy lại càng sục sôi với hàng loạt các hoạt động có ý nghĩa chào mừng Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3. Năm nay, Đoàn Thanh niên EVNCPC đã tổ chức thành công Hội thi “Giao tiếp tiếng Anh giỏi EVNCPC 2019”, một sân chơi dành cho tuổi trẻ của EVNCPC khắp miền Trung - Tây nguyên, một hoạt động đầy ý nghĩa, có sức lan tỏa sâu rộng và đã để lại những kỷ niệm tuyệt đẹp, đáng nhớ trong lòng tất cả mọi người tham gia, trong đó có tôi.

05 đơn vị xuất sắc của vòng sơ khảo

Ngày 26/3 ý nghĩa được chọn là ngày chính thức khai mạc hội thi, với bài phát biểu khai mạc, động viên đầy tâm huyết, chân tình của Phó Tổng giám đốc EVNCPC Nguyễn Thành dành cho tất cả các bạn đoàn viên thanh niên, vòng sơ khảo của hội thi diễn ra đầy hứng khởi với sự tham gia của 24 đội thi đến từ 24 đơn vị thành viên của EVNCPC. Nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho tất cả các đội thi, nhất là những đơn vị ở xa, vòng sơ khảo cuộc thi đã được BTC lựa chọn hình thức thi trực tuyến online trên máy tính, được giám sát thông qua hệ thống Hội nghị truyền hình của EVNCPC. Với hình thức thi hiện đại, sáng tạo, vòng sơ khảo của cuộc thi diễn ra hết sức minh bạch, hiệu quả, tiết kiệm thời gian cho cả thí sinh và ban tổ chức cuộc thi. Kết thúc vòng sơ khảo, đội Công Ty TNHH MTV Điện Lực Đà Nẵng đã xuất sắc đứng đầu với số điểm trung bình cao nhất trong 24 đội thi, vì với hình thức tính điểm đồng đội như vậy, đòi hỏi các đơn vị không những phải có những cá nhân xuất sắc mà còn yêu cầu một sức mạnh tập thể đồng đều mới có thể giành chiến thắng. 

Qua vòng thi tiếp theo, mỗi đội sẽ chọn ra 5 thí sinh xuất sắc nhất của đội mình để tham gia vòng chung khảo tập tung tại Cơ quan EVNCPC vào ngày 8/4. Là một cuộc thi, cũng là một cuộc chơi, nên đã chơi thì tất cả các đội tham gia luôn xác định là sẽ chơi hết mình và tôi cùng các thành viên đội Cơ quan Tổng công ty luôn có chung một tinh thần như vậy. Với nhận định các vòng thi sau sẽ càng cam go với nhiều thử thách, tất cả các thành viên, mỗi người với mỗi công việc chuyên môn khác nhau, nhưng luôn cố gắng sắp xếp những khoảng thời gian sau giờ làm việc, cuối tuần để ôn luyện, hỗ trợ nhau. Những khoảng thời gian làm việc nhóm như vậy không những giúp chúng tôi nâng cao hơn trình độ tiếng anh của mình, mà còn mang lại cho chúng tôi những nụ cười, những trải nghiệm vô cùng quý giá cùng nhau. 

Phần tiểu phẩm của Chi đoàn Cơ quan EVNCPC

Ngày thi cuối cùng cũng đã đến, tất cả các đơn vị sau một thời gian nỗ lực ôn luyện, chuẩn bị, đã tập trung đầy đủ về thành phố Đà Nẵng. Hội trường của Cơ quan EVNPC rất hiếm khi được ngập tràn màu áo xanh thanh niên như vậy. Những cái bắt tay, những lời chào dành cho nhau thật thân thiết của tất cả đoàn viên thanh niên khắp các tỉnh thành miền Trung Tây Nguyên. Tôi nhìn thấy gương mặt ai cũng rạng ngời, ánh mắt ai cũng tràn ngập quyết tâm sẽ đưa đội mình lọt vào top 10 đội mạnh nhất để được tham gia vòng thi thứ 2 của vòng chung khảo đó là vòng thi “Đoàn viên thanh niên với kỹ năng giao tiếp tiếng Anh”. Với sự nỗ lực của mình, đội của chúng tôi đã may mắn lọt vào top 10 cùng các đội tiêu biểu khác như Trung tâm Chăm sóc khách hàng, PC Đà Nẵng, PC Bình Định, PC Quảng Bình, PC Khánh Hòa, PC Kon Tum, PC Phú Yên, PC Quảng Nam, PC Thừa Thiên Huế. Mỗi đơn vị đã chuẩn bị cho mình những tiết mục rất công phu với nội dung ca ngợi vẻ đẹp ngành điện bằng tiếng anh được sân khấu hóa thông qua các hình thức như kịch, hát, hò vè đầy màu sắc, sáng tạo và vô cùng hấp dẫn người xem. Đúng là khi lên sân khấu, mới thấy hết được tài năng, sự sáng tạo, sự hài hước, và những thông điệp sâu sắc của những thí sinh tất cả các đơn vị muốn gửi gắm đến khán giả. Đôi lúc tôi  thấy những nụ cười, chóc chóc lại có những tràng pháo tay giòn giã của khán giã, xen lẫn vào đó là những tiếng xì xào bàn luận vào khoảng thời gian giữa các phần thi, thật là khó cho Ban giám khảo để chấm điểm cho thí sinh vì bạn nào cũng tự tin, đội thi nào cũng xuất sắc.

Cuộc chơi thì phải có kẻ thắng người thua, giải thưởng chỉ là sự khích lệ cho người xứng đáng nhất, đội thua không có nghĩa là thất bại, mà tất cả mọi người tham gia thì đã là một thành công lớn rồi, thành công là vì mình đã làm chủ được tiếng Anh, thành công vì mình đã có thêm động lực, đam mê, cảm hứng để học tiếng Anh, thành công là vì đã dám vượt qua chính mình để thể hiện khả năng tiếng anh của mình cho mọi người thấy. Bằng sự nổ lực của toàn đội, kết quả chung cuộc đội thi của Cơ quan Tổng công ty đã vinh dự đạt giải Nhất toàn đoàn, đó là một sự ghi nhận xứng đáng cho sự cống hiến hết mình của toàn đội thi.

Đội thi Cơ quan Tổng công ty nhận giải Nhất toàn đoàn

Nhưng thành công lớn nhất đối với tôi là đã lan tỏa được tinh thần nỗ lực vượt lên chiến thắng bản thân để làm chủ tiếng anh, biến tiếng anh trở thành một công cụ phục vụ đắc lực cho công việc cũng như mang thêm niềm vui, ý nghĩa cho cuộc sống của mỗi người. “Học tiếng Anh không bao giờ là muộn” chính là thông điệp tôi cùng toàn thể đội thi Cơ quan Tổng công ty muốn gửi gắm đến khán giả trong hội trường Thu Bồn hôm ấy, cũng như tất cả mọi người nhất là các bạn đoàn viên thanh niên EVNCPC. Niềm vui hạnh phúc, tâm đắc nhất của tôi sau cuộc thi, đó là khi vừa kết thúc phần thi hùng biện cá nhân, có một đồng nghiệp sau khi theo dõi chăm chú tất cả các phần thi, chị chạy đến tôi và nói với giọng đầy quyết tâm: “Kể từ đây về sau chị sẽ cố gắng học tiếng Anh như em, để có thể cùng học và dạy cho con của chị”.

Tôi tin chị ấy sẽ làm được, và tôi cũng tin sau hội thi này, những điều đẹp nhất, những thông điệp chứa đựng cảm hứng, nhiệt huyết nhất của tuổi trẽ sẽ còn dư âm và lan tỏa mãi trong trái tim của tất cả chúng ta. 

Hồ Ngọc Lưu

15:38 - 19/04/2019  |  683 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Tấm gương tiêu biểu của người Đội trưởng

Tấm gương tiêu biểu của người Đội trưởng

09:15 - 17/05/2019  |  8517 lượt xem