Huỳnh Ngọc Duy - Chuyên viên CNTT sáng tạo, hiệu quả

10:13 - 24/04/2019  |  5312 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
PC Quảng Nam quản lý khối lượng lớn khách hàng và đa dạng thành phần, nhiệm vụ nâng cao chất lượng cung cấp điện, chất lượng dịch vụ khách hàng và tăng năng suất lao động là yêu cầu cấp thiết. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, Công ty luôn quan tâm đầu tư cho công tác nghiên cứu và ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý sản xuất - kinh doanh, chăm sóc khách hàng và điều hành hệ thống điện. Trên thực tế, công nghệ thông tin luôn gắn bó với công việc hàng ngày của CBCNV ở Công ty nên ngay từ khâu tuyển dụng lao động, bên cạnh nghiệp vụ chuyên môn, Công ty còn ưu tiên cho những ứng viên có trình độ hiểu biết, thành thạo về tin học và ngoại ngữ.
Huỳnh Ngọc Duy - Chuyên viên CNTT sáng tạo, hiệu quả

Anh Huỳnh Ngọc Duy luôn năng động, sáng tạo trong công việc

Chàng trai trẻ Huỳnh Ngọc Duy, sinh năm 1985, sau khi tốt nghiệp loại giỏi Trường Cao đẳng công nghệ - Đại học Đà Nẵng, với chuyên ngành hệ thống thông tin, rồi học liên thông đại học. Vào năm 2008, ngay sau khi tốt nghiệp, đã vượt qua kỳ thi tuyển dụng, vào làm nhân viên công nghệ thông tin tại Điện lực Tam Kỳ. Ngay từ những ngày đầu, Duy đã thể hiện mình là một nhân viên năng nỗ, tiếp cận nhanh với công việc và nhất là ham học hỏi, chịu khó tìm tòi để không ngừng tiến bộ. Vì thế, chỉ sau một năm làm việc ở cơ sở, Huỳnh Ngọc Duy được Giám đốc Công ty điều chuyển về làm cán sự, phụ trách công nghệ thông tin phục vụ công tác kinh doanh tại Phòng Kinh doanh Công ty.

Bắt đầu từ đây, Huỳnh Ngọc Duy có nhiều cơ hội để nâng cao trình độ chuyên môn và tay nghề trong công tác công nghệ thông tin, bởi từ những năm 2008 - 2014, Công ty đã đầu tư nghiên cứu, ứng dụng mạnh mẽ các chương trình của công nghệ thông tin vào quản lý, điều hành và kinh doanh - dịch vụ khách hàng.

Hồi ấy, khi Hệ thống thông tin quản lý khách hàng CMIS 2.0 được Công ty đầu tư ứng dụng vào kinh doanh – dịch vụ khách hàng, Huỳnh Ngọc Duy được giao theo dõi vận hành quản lý chương trình này, anh đã ứng dụng một cách hiệu quả đối với các phân hệ giúp quản lý tốt quá trình cấp điện cũng như các dịch vụ điện, quản lý chỉ số tiếp cận điện năng.

Những năm về sau, khi các phần mềm công nghệ thông tin được cải tiến, nâng cấp và ứng dụng rộng rãi, Huỳnh Ngọc Duy đã cùng bộ phận công nghệ thông tin của Công ty, nghiên cứu nắm bắt và ứng dụng một cách đa dạng vào các kênh giao tiếp khách hàng, như chuyên mục giao tiếp khách hàng trên trang website của Công ty; chăm sóc khách hàng sử dụng điện thông qua tin nhắn SMS, email được triển khai triệt để; các kênh thanh toán tiền điện như ATM, Internet Banking,…cũng được áp dụng rộng khắp trong toàn tỉnh. Ngoài ra, với chức trách và nhiệm vụ của mình, Duy đã phối hợp tốt với các phòng chuyên môn xây dựng kho dữ liệu đo đếm, làm tiền đề cho các hệ thống quản lý số liệu đo đếm (MDMS); ứng dụng công nghệ, tiện ích mới hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao năng suất lao động như chương trình phục vụ tác nghiệp hiện trường trên điện thoại di động, máy tính bảng hoặc thiết bị cầm tay chuyên dụng; áp dụng công nghệ mã vạch trong công tác quản lý đo đếm, chấm xóa nợ…

Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Trung, vào tháng 5/2018, Công ty đã hoàn thành thực hiện thí điểm thành công chương trình CMIS3; đồng thời đã hiệu chỉnh các chương trình kết nối với hệ thống CMIS3 đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định. Huỳnh Ngọc Duy được giao trách nhiệm là người thực hiện và quản lý chương trình này nhằm ứng dụng rộng rãi trong thời gian đến.

Ông Trần Văn Quy, Trưởng phòng Kinh doanh nhận xét:“Huỳnh Ngọc Duy là chuyên viên công nghệ thông tin được đào tạo cơ bản, lại chịu khó học tập nên thông thạo kiến thức chuyên ngành về điện để vận dụng vào những lĩnh vực của chuyên ngành công nghệ thông tin một cách hiệu quả, sáng tạo. Duy là cán bộ năng nỗ, nhiệt tình và có trách nhiệm với công việc, với phong trào của thanh niên”.

Trong quá trình công tác, Huỳnh Ngọc Duy được Giám đốc Công ty khen thưởng nhiều lần. Năm 2015 giấy khen cấp Công ty. Năm 2016 là chiến sĩ thi đua cấp Công ty; năm 2017 là chiến sĩ thi đua cấp EVNCPC; năm 2018 được Tổng giám đốc EVN khen thưởng. Bên cạnh đó, Huỳnh Ngọc Duy còn là tác giả và đồng tác giả của nhiều sáng kiến chuyên ngành công nghệ thông tin và cải cách hành chính được Giám đốc Công ty khen thưởng. Với thành thích và nỗ lực không ngừng, tháng 12/2018, Duy là một trong số ít các cán sự đạt tiêu chuẩn được chuyển ngạch chuyên viên. Đó là niềm vinh dự và tự hào đối với Duy sau 10 năm phấn đấu miệt mài, học tập không ngừng.

Trao đổi với chúng tôi, Huỳnh Ngọc Duy cho biết anh rất mê và ước ao Đề án phát triển lưới điện thông minh được ngành điện ứng dụng rộng rãi. Tuy nhiên, vấn đề kinh phí để thực hiện các chương trình liên kết thông minh hai chiều giữa người tiêu dùng và nhà cung cấp điện dựa trên cơ sở tích hợp giữa hệ thống lưới điện và hệ thống viễn thông, công nghệ thông tin, góp phần vào việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, đang còn ở phía trước. Mơ ước của Huỳnh Ngọc Duy là chính đáng, và cũng là mơ ước của tất cả những người làm điện và khách hàng ở Quảng Nam.

Minh Trâm

10:13 - 24/04/2019  |  5312 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Tấm gương tiêu biểu của người Đội trưởng

Tấm gương tiêu biểu của người Đội trưởng

09:15 - 17/05/2019  |  8517 lượt xem