Lãnh đạo EVNCPC kiểm tra tiến độ triển khai các dự án đầu tư tại Khánh Hòa

16:23 - 26/04/2019  |  1417 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Sáng ngày 25/4/2019, Đoàn công tác EVNCPC do ông Ngô Tấn Cư – Thành viên Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc EVNCPC làm Trưởng Đoàn đã đến Khánh Hòa để thị sát hiện trường các dự án do EVNCPC làm chủ đầu tư. Cùng đi có ông Trình Trung Phương - Thành viên Hội đồng thành viên, các Phó Tổng giám đốc Nguyễn Thành và Lê Nam Hải, các Trưởng Ban Tài chính kế toán, Kế hoạch, Quản lý đầu tư, Kỹ thuật.
Lãnh đạo EVNCPC kiểm tra tiến độ triển khai các dự án đầu tư tại Khánh Hòa

Tổng giám đốc EVNCPC - Ngô Tấn Cư phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc tại PC Khánh Hòa

Một trong những quan tâm hàng đầu của đoàn công tác kỳ này là tiến độ triển khai dự án Nhà máy điện mặt trời Điện lực miền Trung tại  khu vực  xã Cam An Bắc, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. Tại hiện trường, Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư và các Phó Tổng giám đốc đã đôn đốc các đơn vị gấp rút hoàn thành các công việc để sớm đưa dự án vào hoạt động trong năm nay.

Dự án Nhà máy điện mặt trời Điện lực miền Trung do EVNCPC làm chủ đầu tư, xây dựng trên diện tích 95 ha, công suất thiết kế 50 MWp, sản lượng điện ước tính 83 GWh/năm. Dự án có các hạng mục chính gồm: Nhà máy quang điện 50MWp, trạm biến áp 22/110kV-63MVA và đường dây 110kV đấu nối vào hệ thống điện Quốc gia tại TBA 110kV Cam Ranh với chiều dài tuyến khoảng 14km. Tổng mức đầu tư của dự án hơn 1.372 tỷ đồng.

Sau khi các dự án nhà máy điện mặt trời tại Khánh Hòa đưa vào vận hành sẽ góp phần nâng cao sản lượng điện từ nguồn năng lượng tái tạo tại địa phương nói riêng và khu vực miền Trung nói chung. Qua đó góp phần đảm bảo nhu cầu điện năng, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho các phụ tải tại địa phương, đồng thời góp phần nâng cao đời sống cộng đồng tại vùng dự án.

Cũng trong chuyến thị sát tại hiện trường, Đoàn công tác EVNCPC đã có buổi làm việc với chính quyền địa phương và trao tặng 100 triệu đồng nhằm hỗ trợ cho các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương. Tại buổi làm việc với đoàn công tác EVNCPC, ông Hồ Văn Trung, chủ tịch xã Cam An Bắc cam kết, địa phương rất ủng hộ việc triển khai dự án và sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để dự án sớm hoàn thành và đi vào hoạt động.

Từ một khu vực có đất đai khô cằn, hoang hóa, hiện nay xã Cam Bắc đã phát huy được đặc điểm thổ nhưỡng của mình để phục vụ phát triển năng lượng tái tạo, góp phần phát triển kinh tế khu vực, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân cải thiện cuộc sống, ông Trung chia sẻ thêm.

Trong đợt công tác này, Tổng giám đốc Ngô Tấn Cư và Đoàn công tác EVNCPC đã đến kiểm tra dự án TBA 110kV Trung tâm Nha Trang và đấu nối. Dự án có tổng mức đầu tư 256 tỷ đồng. Hiện tại, khối lượng thi công của dự án đã hoàn tất 95% so kế hoạch. Báo cáo với Đoàn công tác, ông Nguyễn Hồng Lam - Giám đốc Ban QLDA Lưới điện miền Trung cam kết, dự án sẽ hoàn tvà dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 20/6 tới đây, sớm hơn kế hoạch 10 ngày. Trước cam kết của lãnh đạo đơn vị quản lý dự án, để công trình sớm đưa vào vận hành, phục vụ khách hàng, Tổng giám đốc EVNCPC treo thưởng, nếu dự án này hoàn thành trước 5 ngày so với cam kết tức vào ngày 15/6/2019, EVNCPC sẽ thưởng ngay cho đơn vị xây lắp 100 triệu đồng và đơn vị quản lý dự án 50 triệu đồng; đồng thời chỉ đạo lãnh đạo PC Khánh Hòa sẵn sàng phụ tải tại các xuất tuyến để đi vào hoạt động ngay khi dự án hoàn tất.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác EVNCPC đã có buổi làm việc tại PC Khánh Hòa để nghe báo cáo tình hình vận hành và phương án cải tạo đường dây 110kV Suối Dầu – Cam Ranh, các dự án điện mặt trời áp mái tại các cơ sở điện lực, trạm biến áp 110kV không người trực và các công trình khác phục vụ cấp điện trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Tại buổi họp, Tổng giám đốc Ngô Tấn Cư đã chỉ đạo các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ các dự án để kịp sớm đi vào hoạt động như kế hoạch được giao, bao gồm các dự án: Nâng công suất TBA 110kV EBĐ (Bán đảo Cam Ranh), TBA 110kV EVG (Vạn Giã); chuyển các trạm biến áp 110kV sang không người trực (E30, ENH, EMV, ECR); nâng cao khả năng mang tải đường dây 110kV Suối Dầu – Cam Ranh nhằm chuyên tải công suất các nhà máy điện mặt trời khu vực Cam Lâm (295MWp) đồng thời khai thác hiệu quả các công trình trạm biến áp 220kV Cam Ranh do EVNNPT đầu tư.

Một số hình ảnh đoàn công tác EVNCPC tại PC Khánh Hòa:

Toàn cảnh buổi họp

Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Ông Nguyễn Cao Ký - Tổng giám đốc PC Khánh Hòa báo cáo đoàn công tác EVNCPC

Phó Tổng giám đốc EVNCPC Lê Nam Hải phát biểu

Phó Tổng giám đốc EVNCPC Nguyễn Thành phát biểu

Ông Nguyễn Thanh Lâm - Chủ tịch HĐQT PC Khánh Hòa phát biểu

Ông Hồ Thăng Thu - Kế toán trưởng EVNCPC phát biểu

Ông Lê Hoàng Anh Dũng - Trưởng Ban Kế hoạch EVNCPC 

Ông Nguyễn Thanh Đạt - Giám đốc Ban QLDA Điện nông thôn miền Trung phát biểu

Một số hình ảnh Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư cùng Đoàn công tác thị sát hiện trường các dự án tại Khánh Hòa:

Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư thị sát Dự án Nhà máy điện mặt trời ĐLMT tại Cam An Bắc - Cam Lâm - Khánh Hòa

Tổng giám đốc Ngô Tấn Cư  và lãnh đạo EVNCPC đang nghe đại diện đơn vị thi công TBA 110kV Trung tâm Nha Trang và đấu nối báo cáo tiến độ dự án

Thị sát tuyến cáp ngầm 110kV đang thi công trên trục đường Đồng Nai- Lê Hồng Phong (Nha Trang)

Trạm biến áp 110kV Trung tâm Nha Trang và đấu nối đang dần hoàn thiện

Đoàn công tác EVNCPC tặng 100 triệu đồng cho UBND xã Cam An Bắc, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa

Huy Tôn

16:23 - 26/04/2019  |  1417 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Tấm gương tiêu biểu của người Đội trưởng

Tấm gương tiêu biểu của người Đội trưởng

09:15 - 17/05/2019  |  8517 lượt xem