CPCCREB: Triển khai cụ thể hóa chủ đề công tác “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”

06:45 - 15/05/2019  |  188 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Trong những năm qua, bằng phương châm xây dựng tổ chức công đoàn trở thành mái ấm của mỗi cán bộ đoàn viên, là nơi họ có thể gửi trao hết tâm tư, nguyện vọng và giải bày thuận lợi, khó khăn trong đời sống hàng ngày, mọi hoạt động đều gắn liền với lợi ích của CBCNV, Công đoàn Ban Quản lý dự án điện nông thôn miền Trung (CPCCREB) đã quan tâm sâu sắc đến mọi mặt đời sống vật chất và tinh thần của người lao động (NLĐ), giúp họ yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, từng bước cụ thể hóa chủ đề năm 2019 “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”.
CPCCREB: Triển khai cụ thể hóa chủ đề công tác “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”

CBCNV thực hiện quyền dân chủ tại hội nghị người lao động của đơn vị

Thời gian qua, Công đoàn CPCCREB đã thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân lao động; nâng cao uy tín, vị thế của tổ chức công đoàn. Năm 2019, tiếp tục thực hiện chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, Công đoàn CPCCREB đã triển khai nhiều chương trình hành động có chiều sâu và thực chất với nội dung, hình thức đa dạng nhằm bảo đảm lợi ích thiết thực của CBCNV, góp phần củng cố mối quan hệ gắn bó bền chặt giữa đoàn viên công đoàn và tổ chức công đoàn.

Theo đó, Công đoàn CPCCREB đã tham gia kiến nghị, giám sát và ký kết quy chế phối hợp với lãnh đạo đơn vị trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về điều kiện làm việc, thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi, làm thêm giờ, chủ động đôn đốc, giám sát việc thực hiện chế độ tiền lương, tiền thưởng đảm bảo các chế độ phúc lợi cho CBCNV. Công đoàn CPCCREB đã chủ động phối hợp với chuyên môn triển khai thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, chăm lo và không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho CNVC-LĐ. Bên cạnh đó, Công đoàn Ban cũng đã tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các hoạt động xã hội trong đông đảo đoàn viên của đơn vị. Trong những năm qua, CPCCREB được đánh giá là có những đổi mới tích cực về nội dung và phương thức hoạt động của công đoàn đơn vị. Nhiều hoạt động thể thao văn hóa văn nghệ được tổ chức thu hút được sự tham gia của đông đảo CBCNV, cụ thể như cuộc thi "CREB - Giai điệu tự hào" mừng Xuân Kỷ Hợi 2019; hoạt động tham quan dã ngoại nhân dịp 08/3 cho nữ CBCNV; tổ chức Hội thao CNVC-LĐ trong toàn đơn vị; tổ chức sinh nhật, thăm hỏi ốm đau và khen thưởng cho CBCNV với tổng số tiền là 60 triệu đồng. 

Tổ chức mừng sinh nhật cho CBCNV, một nét đẹp văn hóa của CPCCREB 

Bằng quyết tâm và tinh thần đoàn kết, cần cù sáng tạo, đoàn viên công đoàn của Ban đã tích cực tham gia các phong trào thi đua lao động sản xuất, góp phần cùng đơn vị triển khai hiệu quả các dự án lưới điện trọng điểm của đơn vị, nổi bật trong đó là dự án Nhà máy điện mặt trời Điện lực miền Trung, các trạm biến áp 110kV Tam Anh, Nhơn Hội, An Mỹ, Bờ Y, Sân bay Cam Ranh, Hòa Bình 2... hướng tới hoàn thành toàn bộ mục tiêu nhiệm vụ năm 2019 là khởi công đúng tiến độ 22 công trình, hoàn thành đóng điện 16 công trình lưới điện trọng điểm, hoàn thành công tác quyết toán 28 dự án với tổng số vốn được giao thực hiện trong năm là hơn 2.000 tỉ đồng.

Luôn hướng tới lợi ích của đoàn viên công đoàn là mục tiêu hoạt động chủ yếu của Công đoàn Ban, do đó trong Tháng Công nhân năm 2019, Công đoàn CPCREB đã tham mưu với cấp ủy, phối hợp với chính quyền, đề xuất tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, tập trung chăm lo tốt hơn về đời sống vật chất, tinh thần tới đoàn viên công đoàn, tổ chức thăm và tặng quà cho CBCNV có hoàn cảnh khó khăn; luôn chủ động tham gia, phối hợp với chính quyền thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc thông qua tiếp xúc, đối thoại định kỳ, giải đáp trực tiếp những băn khoăn, vướng mắc cũng như kiến nghị, đề xuất của người lao động, phối hợp tổ chức đối thoại tại nơi làm việc và tại hội nghị người lao động để phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ công đoàn, trong việc thực hiện nhiệm vụ đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn. Công đoàn CPCCREB đã phát huy được vai trò của một tổ chức công đoàn, chăm lo, bảo vệ tốt quyền lợi của người lao động, phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ đắc lực cho chuyên môn nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị hằng năm.

Với tinh thần làm việc trách nhiệm và tận tâm, bám sát cơ sở cũng như tâm tư nguyện vọng của đoàn viên công đoàn, trong thời gian qua, Công đoàn CPCCREB đã triển khai hiệu quả nhiều hoạt động sôi nổi và bổ ích, tạo được hiệu ứng tích cực trong toàn thể CNVC-LĐ. Cũng từ những phong trào này, Công đoàn CPCCREB đã tham gia xây dựng cơ quan đơn vị có môi trường làm việc văn hóa văn minh, đoàn kết và dân chủ, tác động tích cực đến các hoạt động thi đua lao động sản xuất, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Ngọc Phúc

06:45 - 15/05/2019  |  188 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Tấm gương tiêu biểu của người Đội trưởng

Tấm gương tiêu biểu của người Đội trưởng

09:15 - 17/05/2019  |  8517 lượt xem