Hội Cựu chiến binh PC Đắk Lắk: Phát huy truyền thống Bộ đội cụ Hồ trong xây dựng phong trào Cựu chiến binh gương mẫu

17:05 - 14/05/2019  |  56 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Vừa qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) PC Đắk Lắk đã tổ chức tổng kết công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014 - 2019. Qua 05 năm tổ chức, hoạt động, các phong trào của Hội đã được thực hiện sôi nổi, tạo được sức lan tỏa cũng như mang lại những thành quả nhất định trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ chuyên môn được giao.
Hội Cựu chiến binh PC Đắk Lắk: Phát huy truyền thống Bộ đội cụ Hồ trong xây dựng phong trào Cựu chiến binh gương mẫu

Hội CCB PC Đắk Lắk tổng kết công tác thi đua, khen thưởng và phong trào Thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014-2019

Hội CCB PC Đắk Lắk hiện có 42 hội viên, được chia thành 6 Chi hội, là đơn vị có số lượng hội viên cao nhất Khối Doanh nghiệp tỉnh. Theo báo cáo tổng kết, trong 05 năm qua, bám sát Nghị quyết của Đảng ủy cũng như sự chỉ đạo của BCH Hội CCB cấp trên, Hội CCB Công ty đã xây dựng chương trình hoạt động hằng năm, trong đó, tập trung chỉ đạo, vận động hội viên phát huy truyền thống tốt đẹp của “Bộ đội cụ Hồ” khắc phục khó khăn, gương mẫu đi đầu trong mọi lĩnh vực công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong từng vị trí công việc của mỗi hội viên.

Ngoài việc phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn được giao, Hội CCB PC Đắk Lắk cũng không ngừng hỗ trợ lẫn nhau để đẩy mạnh các phong trào thi đua giúp nhau làm kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống, chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của Cựu chiến binh đạt kết quả. Thông qua các cuộc sinh hoạt tập trung, hoặc thông qua giới thiệu của BCH Hội, một số mô hình làm kinh tế giỏi đã được hội viên lựa chọn, áp dụng vào thực tế, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của mỗi người. Ngoài mức thu nhập từ công việc tại Công ty, nhiều hội viên tranh thủ ngày nghỉ, giờ nghỉ phát triển kinh tế gia đình với các ngành nghề đa dạng từ kinh doanh dịch vụ cho đến chăn nuôi, trồng trọt… Trong đó, nhiều hội viên có thu nhập ngoài lương mỗi năm hằng trăm triệu đồng. Đồng thời, Hội CCB của PC Đắk Lắk cũng xây dựng nguồn quỹ, đóng góp để hỗ trợ xây dựng Nhà tình nghĩa đồng đội và thực hiện thăm hỏi, động viên các cá nhân trong hội khi khó khăn, hoạn nạn.

Mặt khác, Hội CCB PC Đắk Lắk cũng thường xuyên phát động các phong trào xây dựng tổ chức hội vững mạnh, giáo dục tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng của thế hệ đi trước đối với thế hệ trẻ thông qua các hoạt động của mình. Đồng thời, Hội cũng phối hợp tốt với Đoàn cơ sở Công ty triển khai tốt các đợt học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, triển khai các hoạt động xã hội hướng về cộng đồng, đề cao truyền thống “uống nước nhớ nguồn” như: Chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng; tham gia “Thắp nến tri ân”, viếng nghĩa trang liệt sỹ; thăm hỏi và tặng quà các CCB là thương binh, con của CCB không may bị tật nguyền… Ngoài các hoạt động này, các hội viên cũng tích cực tham gia các cuộc vận động của trung ương và địa phương trong thúc đẩy toàn Hội phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao. Từ việc xây dựng tốt các phong trào thi đua, công tác khen thưởng cũng được Hội CCB PC Đắk Lắk thực hiện kịp thời. Trong 05 năm qua, từ BCH đến các hội viên đều thực hiện tốt nhiệm vụ của đơn vị theo từng chức danh, vị trí công tác được giao. Mỗi hội viên đều nêu cao ý thức tổ chức, kỷ luật, gương mẫu chấp hành nội quy, quy định của cơ quan, của ngành với 100% hội viên được công nhận danh hiệu Lao động tiên tiến; 01 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cùng nhiều Bằng khen của Bộ Công Thương, EVN, UBND tỉnh và Giấy khen các cấp.

Xác định phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” là một hoạt động phong trào mang tính tự nguyện, từ kết quả đạt được, Hội CCB PC Đắk Lắk cũng đề ra phương hướng, mục tiêu cụ thể cho phong trào này trong giai đoạn 2019-2024. Trong đó, 05 mục tiêu chính đề ra là cơ sở quan trọng để Hội triển khai các phong trào, bám sát với thực tế và có những giải pháp cụ thể để lãnh đạo, chỉ đạo cũng như tổ chức thực hiện đạt hiệu quả cao nhất.

Nguyễn Tất Thuỷ

17:05 - 14/05/2019  |  56 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU