PC Thừa Thiên Huế: Đạt giải Nhất Hội thi “An toàn vệ sinh viên giỏi” tỉnh năm 2019

13:18 - 15/05/2019  |  77 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2019 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, vào ngày 11/5/2019, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội thi “An toàn vệ sinh viên giỏi” tỉnh năm 2019 với sự tham gia của 7 đội thi đến từ các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn tỉnh.
PC Thừa Thiên Huế: Đạt giải Nhất  Hội thi “An toàn vệ sinh viên giỏi” tỉnh năm 2019

Ông Trần Văn Minh, Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế thưởng nóng động viên đội thi đã đạt thành tích xuất sắc

Tham gia Hội thi gồm các đội đến từ Công ty TNHH MSV, Công ty CP đường sắt Bình Trị Thiên, Công ty HBI Việt Nam - Huế, Công ty TNHH Hà Phạm, Công ty CP Cơ khí ô tô Thống Nhất, Chi cục Thú y tỉnh và PC Thừa Thiên Huế.  

Hội thi tổ chức với mục đích nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về công tác ATVSLĐ, vận động CNVC-LĐ tích cực tham gia thực hiện phong trào quần chúng làm công tác ATVSLĐ, góp phần bảo vệ tính mạng, sức khỏe người lao động, xây dựng văn hóa an toàn trong doanh nghiệp, nâng cao nhận thức của người lao động, đặc biệt là các an toàn vệ sinh viên trong việc tăng cường đánh giá nguy cơ rủi ro tại nơi làm việc, góp phần tích cực vào việc thực hiện tốt công tác ATVSLĐ ở doanh nghiệp.

Hội thi với chủ đề chính về Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2019 "Tăng cường đánh giá quản lý nguy cơ rủi ro về an toàn vệ sinh lao động nơi làm việc", góp phần đẩy mạnh công tác ATVSLĐ trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Đồng thời, qua Hội thi, CBCNV được nâng cao kiến thức về pháp luật bảo hộ lao động cũng như ý thức trách nhiệm của người sử dụng lao động trong công tác an toàn vệ sinh lao động, qua đó góp phần cải thiện điều kiện làm việc, giảm thiểu tai nạn lao động, nguy cơ cháy nổ và bệnh nghề nghiệp trong quá trình lao động sản xuất tại các đơn vị, doanh nghiệp. Thông qua Hội thi, các đơn vị đã góp phần củng cố, trang bị những kiến thức, các chính sách bảo hộ lao động và các biện pháp kỹ thuật an toàn, kỹ năng và phương pháp hoạt động của an toàn vệ sinh viên, nâng cao chất lượng hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên tại đơn vị.


 Ban tổ chức Hội thi tặng cờ lưu niệm cho các đội

Tham gia Hội thi, theo Thể lệ của Ban tổ chức, các đội thi phải trải qua 3 phần thi gồm: Phần chào hỏi giới thiệu về doanh nghiệp và công tác an toàn, vệ sinh trong lao động nổi bật của đơn vị mình; phần thi lý thuyết với các kiến thức pháp luật an toàn vệ sinh lao động, kiến thức về kỹ thuật an toàn và các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; phần thi thực hành, các thi sinh phải thực hiện các thao tác sơ cấp cứu tai nạn lao động, xử lý các sự cố thường gặp như: cấp cứu điện giật, băng bó các vết thương…

Năm nay, các nội dung, phần dự thi nhiều hơn, sôi nổi hơn, đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ và nỗ lực kết hợp của các thành viên như phần thi lắp ghép biển báo, bình luận bức tranh và thực hành sơ cấp cứu, nhất là trong phần thi lắp ghép biển báo, sự nhanh mắt nhanh tay và nắm vững kiến thức của từng thành viên sẽ quyết định phần chiến thắng của đội thi.

PC Thừa Thiên Huế tham gia Hội thi đúng vào thời điểm nắng nóng kéo dài nên công tác sản xuất kinh doanh chiếm hầu hết thời gian trên địa bàn toàn đơn vị. Với thời gian tập luyện rất ngắn, từ khi triệu tập đội đến ngày thi chỉ trong vòng 01 tuần, nhưng với sự nỗ lực và phấn đấu của các thành viên trong đội và sự quan tâm, động viên của lãnh đạo cũng như Ban thường vụ Công đoàn Công ty, bên cạnh đó, có sự hỗ trợ nhiệt tình về lý thuyết, thực hành sơ cấp cứu của Phòng An toàn và cán bộ y tế Công ty nên đội thi cũng đã hoàn thành xuất sắc các phần thi.

 Phần thi chào hỏi của PC Thừa Thiên Huế

Nội dung phần thi lý thuyết với hình thức thi trắc nghiệm đưa ra đáp án đúng liên quan đến những kiến thức về Luật An toàn vệ sinh lao động, Luật Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, các văn bản thi hành, các thông tư, nghị định... diễn ra hấp dẫn, hồi hộp thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia cổ vũ.


 Phần thi trắc nghiệm lý thuyết của các đội thi

Phần thi bình luận bức ảnh về các hình ảnh cảnh báo về công tác ATVSLĐ diễn ra rất hồi hộp và sôi động, mỗi đội thi bình luận về 3 bức ảnh đúng với nội dung đáp án của Ban giám khảo đưa ra.

 
Đội thi bình luận bức ảnh về cảnh báo an toàn khi cẩu hàng

Trong phần thi ghép hình các biển báo cấm, phòng ngừa, ra lệnh, chỉ thị, với sự luyện tập kỹ càng, chu đáo cùng với những kiến thức, kỹ năng đã được học tập, nghiên cứu cũng như qua thực tế công tác, làm việc tại đơn vị, các đội đã mang đến Hội thi các phần thi rất hấp dẫn, lôi cuốn, qua đó góp phần tuyên truyền pháp luật về công tác an toàn vệ sinh lao động, tạo sự gắn kết, đồng thuận trong cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động để hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị ngày càng an toàn, hiệu quả.

 
Phần thi lắp ghép biển báo của PC Thừa Thiên Huế


 
Đội đã hoàn thành phần thi lắp ghép biển báo phòng ngừa “Coi chừng chất độc”

Đối với nội dung thi thực hành sơ cấp cứu người bị tai nạn lao động, đội PC Thừa Thiên Huế bốc xăm trúng “Thực hành phương pháp cố định gãy xương cánh tay”. Với kiến thức đã được học, thực hành nhiều lần ở các lần huấn luyện do Công ty tổ chức cùng với sự thuyết trình mạch lạc của cán bộ y tế Công ty, đội thi đã hoàn thành xuất sắc phần thi với số điểm tuyệt đối từ Ban giám khảo.

 
Hoàn thành xuất sắc phần thi thực hành phương pháp cố định gãy xương cánh tay

Sau một ngày diễn ra Hội thi sôi nổi, hồi hộp và hào hứng, kết quả chung cuộc Đội thi PC Thừa Thiên Huế đã dành chiến thắng thuyết phục Ban giám khảo và khán giả trong tất cả các phần dự thi, kết quả Đội đã xuất sắc xếp thứ Nhất toàn đoàn và giải Nhất màn chào hỏi giới thiệu về doanh nghiệp và công tác an toàn, vệ sinh trong lao động nổi bật của đơn vị mình.


 Ông Hà Văn Tuấn, Giám đốc Sở Lao động- Thương binh & Xã hội tỉnh trao giải nhất cho đội thi Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế

Với kết quả đạt được, lãnh đạo Công ty và Ban thường vụ Công đoàn Công ty đã kịp thời chia sẻ, chúc mừng đội thi bằng hình thức thưởng nóng động viên đội thi đã đạt thành tích xuất sắc.

Đây là một sân chơi vô cùng bổ ích, và là dịp để những người trực tiếp làm công tác ATVSLĐ được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và đề xuất những giải pháp hay trong việc chỉ đạo và quản lý ATVSLĐ giữa các đơn vị, cũng là dịp để các cấp công đoàn giao lưu, học hỏi, đồng thời biểu dương, khen thưởng kịp thời các An toàn vệ sinh viên xuất sắc, tiêu biểu là hạt nhân trong hoạt động công tác ATVSLĐ, làm nòng cốt vận động quần chúng tham gia có hiệu quả phong trào “Xanh – Xạch – Đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động” của tổ chức Công đoàn.

Hội thi nhằm thể hiện khả năng tuyên truyền, vận động thực hiện ATVSLĐ, kỹ năng sơ cấp cứu tai nạn lao động tại nơi làm việc, góp phần thực hiện tốt công tác ATVSLĐ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là một hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2019 của PC Thừa Thiên Huế. Hội thi đã thành công tốt đẹp và để lại rất nhiều ấn tượng trong lòng mọi người.

Thương Thương - Phước Sơn

13:18 - 15/05/2019  |  77 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Tấm gương tiêu biểu của người Đội trưởng

Tấm gương tiêu biểu của người Đội trưởng

09:15 - 17/05/2019  |  8517 lượt xem