PC Phú Yên: Nỗ lực cấp điện an toàn, ổn định trong mùa khô 2019

11:00 - 16/05/2019  |  54 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Theo dự báo, mùa khô năm 2019, khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên sẽ có nắng nóng kéo dài khiến sản lượng điện tiêu thụ của khách hàng sẽ tăng cao. Trước tình hình đó, PC Phú Yên đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp trong mùa khô nhằm cung cấp điện ổn định, an toàn cho nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh và các sự kiện quan trọng của địa phương.
PC Phú Yên: Nỗ lực cấp điện an toàn, ổn định trong mùa khô 2019

Đội QLVH lưới điện cao thế PC Phú Yên kiểm tra lưới điện bằng camera nhiệt

Từ đầu năm 2019, PC Phú Yên đã lập phương án cấp điện và lên phương án chống quá tải cho toàn bộ hệ thống lưới điện trong toàn tỉnh. Đồng thời, PC Phú Yên chuẩn bị sẵn sàng phương án ứng phó với các diễn biến bất thường của thời tiết và các tình huống cực đoan trong vận hành của hệ thống điện.

Theo đó, Công ty đã tích cực tăng cường công tác kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ thiết bị, nâng dung lượng một số trạm biến áp phân phối, trạm biến áp phụ tải, hoán đổi máy biến áp các trạm biến áp phụ tải cho phù hợp. Công tác phát quang hành lang tuyến và tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong nhân dân được các Điện lực đặc biệt quan tâm nhằm bảo đảm an toàn hành lang lưới điện, tránh gãy đổ, va đập của cây cối và các vật dụng khác trên lưới gây sự cố mất điện. Bên cạnh đó, PC Phú Yên đã tiến hành rà soát, thống kê chi tiết các phụ tải quan trọng, ưu tiên cấp điện cho các sự kiện chính trị xã hội quan trọng của địa phương.

PC Phú Yên kiểm tra, tư vấn khách hàng sản xuất kinh doanh sử dụng điện hợp lý mùa nắng nóng

Trước đó, các công trình đầu tư xây dựng, nâng cấp, cải tạo và xây dựng mới các tuyến đường dây trong năm 2018 đã hoàn thành, nghiệm thu đưa vào vận hành đúng tiến độ đã phát huy hiệu quả tích cực. Việc xây dựng đường dây 22 kV tạo mạch vòng liên lạc giữa các xuất tuyến 22 kV của các TBA 110 kV khu vực tỉnh Phú Yên đã kịp thời chống quá tải lưới điện trung áp, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện; kết nối liên lạc giữa các TBA 110 kV, tạo mạch vòng các xuất tuyến 22 kV để cấp điện cho Khu kinh tế Nam Phú Yên, đồng thời đảm bảo an toàn trong vận hành và hạn chế tối đa khả năng mất điện do sự cố lưới điện nhằm phát huy tối đa hiệu quả sử dụng hệ thống lưới điện. Song song với đó, dự án dự án “Cải tạo và phát triển lưới điện phân phối tỉnh Phú Yên” (vay vốn JICA) do EVNCPC làm chủ đầu tư đã thi công hoàn thành trên 85% khối lượng. PC Phú Yên đã nghiệm thu và đưa vào vận hành 122 km đường dây trung áp, 139 km đường dây hạ áp và 19 trạm biến áp có tổng dung lượng 4.300 kVA. Nhờ đó, dự án này đã góp phần chống quá tải hệ thống lưới điện, giảm tổn thất điện năng, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện trong mùa khô 2019.

Theo ông Ông Dương Văn Sự - Phó Trưởng Ban Quản lý dự án PC Phú Yên, hiện nay, các công trình năm 2019 đang triển khai thi công theo phương án cuốn chiếu. Theo đó, các đơn vị thi công tập trung toàn bộ nhân lực và vật lực chia thành nhiều tổ,  đội để thi công tại các khu vực đã đủ điều kiện, theo chủ trương thi công dứt điểm từng hạng mục để nghiệm thu đóng điện đưa vào vận hành nhằm nâng cao năng lực cung cấp điện của hệ thống lưới điện. Riêng các tuyến đường dây đi qua ruộng lúa, nhà thầu đang bám sát tiến độ thu hoạch của bà con để thi công dứt điểm trước mùa gieo sạ vụ lúa hè thu 2019.  

Bên cạnh đó, PC Phú Yên còn dành hơn 16,5 tỷ đồng để đầu tư và đưa vào vận hành thống điện mặt trời áp mái để bổ sung thêm nguồn cung cấp điện từ nguồn năng lượng mặt trời hàng tháng trên 100.000 kWh.

Với sự nỗ lực phấn đấu và triển khai đồng bộ các giải pháp, PC Phú Yên sẽ đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ tốt cho nhu cầu sử dụng điện trong mùa khô năm nay.

Phạm Tuyết

11:00 - 16/05/2019  |  54 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Tấm gương tiêu biểu của người Đội trưởng

Tấm gương tiêu biểu của người Đội trưởng

09:15 - 17/05/2019  |  8517 lượt xem