PC Quảng Nam: Tăng tốc công trình điện mặt trời trên mái các trụ sở làm việc

09:00 - 16/05/2019  |  173 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII (nhiệm kỳ 2020 - 2025), PC Quảng Nam đang phối hợp các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ các dự án điện mặt trời lắp đặt trên mái nhà tại các trụ sở Điện lực và các trạm biến áp 110 kV. Đây cũng là công trình quan trọng của ngành nhằm thúc đẩy sử dụng năng lượng tái tạo, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia.
PC Quảng Nam: Tăng tốc công trình điện mặt trời trên mái các trụ sở làm việc

Công nhân thực hiện lắp điện mặt trời trên mái nhà trụ sở

Việc khai thác các nguồn năng lượng tái tạo đang là vấn đề được quan tâm của hầu hết các nước, nhất là trong tình trạng thiếu hụt về nguồn điện. Quan tâm vấn đề điện mặt trời, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 02/2019/QĐ-TTg về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 11/2017/QĐ-TTg ngày 11/4/2017 về cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam; Bộ công thương, EVN cũng đã ban hành các hướng dẫn thực hiện đối với các dự án điện mặt trời trên mái nhà; đồng thời cũng có những cơ chế khuyến khích đối với các khách hàng có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời. Theo đó, EVNCPC đã sắp xếp vốn đầu tư các dự án điện mặt trời trên mái nhà các trụ sở Điện lực và các trạm biến áp 110kV.

Các trụ sở Điện lực và các trạm biến áp 110kV do PC Quảng Nam quản lý dự kiến sẽ được lắp đặt với tổng công suất 735 kWp và hoàn thành trong quí II/2019. Ngay từ đầu năm, Công ty đã tích cực phối hợp cùng các đơn vị liên quan khảo sát, thiết kế, thẩm tra phê duyệt thiết kế, dự toán để kịp thời triển tra lắp đặt. Trong giai đoạn lắp đặt, các đơn vị Điện lực đã tích cực phối hợp với các đơn vị thi công trong việc xử lý mặt bằng; lắp đặt công tơ 2 chiều, thử nghiệm và đấu nối vào hệ thống lưới điện tại trụ sở để phát lên lưới điện. Hệ thống điện mặt trời sau khi lắp đặt được tích hợp với hệ thống đo đếm có phần mềm quản lý hiện đại, hỗ trợ quản lý, điều khiển và kiểm soát hệ thống, theo dõi công suất phát và sản lượng thông qua Internet App, Website. Tính đến thời điểm hiện tại thì các công trình này đã và đang tiến đến giai đoạn hoàn thành và đưa vào vận hành. Đến nay đã có 9 đơn vị Điện lực trực thuộc Công ty: Tam Kỳ, Tiên Phước, Hiệp Đức, Nam Giang, Đông Giang, Núi Thành, Duy Xuyên, Điện Bàn, Trà My đã đưa hệ thống điện mặt trời này vào chế độ vận hành với tổng công suất là 225 kWp. Công ty đang tiếp tục đôn đốc đơn vị thi công hoàn thành lắp đặt các trụ sở Điện lực còn lại và các trạm 110kV để kịp hoàn thành theo kế hoạch đề ra.

Với tình hình thời tiết đang bước vào mùa nắng nóng, việc đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án điện mặt trời cũng nhằm khai thác tối đa lượng điện từ các nguồn năng lượng tái tạo, góp phần giải quyết nhu cầu năng lượng của xã hội và giảm thiểu sử dụng các nguồn năng lượng hóa thạch, góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ Trái Đất.

Địa bàn tỉnh Quảng Nam được đánh giá có tiềm năng lớn về điện mặt trời. Công trình điện mặt trời trên mái nhà trụ sở chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh sớm hoàn thành sẽ tạo thêm nguồn năng lượng mới – năng lượng sạch góp phần hỗ trợ năng lượng hiện có; tạo niềm tin cho khách hàng trong việc trang bị hệ thống điện mặt trời trên mái nhà để sử dụng, điện thừa có thể bán lại cho ngành điện. Qua đó, khách hàng vừa giảm chi phí tiền điện vừa chung tay cùng ngành điện chia sẻ khó khăn về nguồn điện trong mùa nắng nóng.
 

Dương Lan - Thái Bảo

09:00 - 16/05/2019  |  173 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Tấm gương tiêu biểu của người Đội trưởng

Tấm gương tiêu biểu của người Đội trưởng

09:15 - 17/05/2019  |  8517 lượt xem