PC Bình Định: Tham dự Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2018 của Bộ Công Thương

15:30 - 14/06/2019  |  2212 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Sáng ngày 07/6/2019, tại TP. Quy Nhơn, Bộ Công Thương đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2018, triển khai nhiệm vụ 2019, ông Đỗ Thắng Hải – Thứ trưởng Bộ Công Thương chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện các Tập đoàn, Tổng công ty thuộc Bộ Công Thương, một số Sở Công Thương ở các tỉnh, thành phố, PC Bình Định tham gia cùng đoàn EVNCPC thuộc EVN.
PC Bình Định: Tham dự Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2018 của Bộ Công Thương

Quang cảnh Hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị, đại diện Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Bộ Công Thương cho biết, năm 2018, mặc dù tình hình thiên tai có nhiều diễn biến phức tạp, nhưng toàn ngành Công Thương đã chủ động thực hiện tốt công tác chuẩn bị và ứng phó thiên tai. Do đó, ảnh hưởng của thiên tai đến hoạt động sản xuất, kinh doanh chung của ngành được đánh giá ở mức thấp. Không có thiệt hại về người, ước tổng thiệt hại về tài sản khoảng 103 tỷ đồng, tập trung chủ yếu vào Tập đoàn Điện lực Việt Nam, các đơn vị khác không đáng kể.

Theo đánh giá chung, công tác PCTT&TKCN năm 2018 đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch chung của ngành Công Thương và đạt được hiệu quả, phục vụ tốt cho công tác chỉ đạo, điều hành PCTT&TKCN, không gây thiệt hại về người và hạn chế thiệt hại về tài sản ở mức thấp nhất. Bên cạnh những kết quả đạt được, mặc dù đã có nhiều cố gắng nhưng công tác PCTT&TKCN ngành Công Thương năm 2018 vẫn còn những tồn tại. Tình hình cung cấp thông tin thủy văn, vận hành hàng ngày trong mùa mưa lũ của một số nhà máy thủy điện chưa được thường xuyên, kịp thời.

Bình Định là tỉnh ven biển miền Trung, hàng năm thường hứng chịu thiên tai, bão lụt gây nhiều thiệt hại về người, tài sản, hạ tầng cơ sở. Trong đó, PC Bình Định cũng là đơn vị chịu nhiều thiệt hại khi có bão, lụt xảy ra. Chính vì vậy, công tác PCTT&TKCN luôn được các cấp lãnh đạo PC Bình Định quan tâm chỉ đạo sâu sát, quyết liệt. Hàng năm, PC Bình Định thường xuyên kiểm tra, củng cố và khắc phục kịp thời những tồn tại của thiết bị, cột điện, đường dây, trạm điện (đặc biệt là các điểm xung yếu) đảm bảo vận hành an toàn lưới điện trong mùa mưa bão; tổ chức diễn tập các tình huống phòng chống thiên tai và các tình huống xử lý đối với các trung tâm điều khiển xa và trạm biến áp không người trực; lập phương án ứng phó, thành lập các đội xung kích, sẵn sáng huy động tham gia khắc phục hậu quả sau thiên tai khi Ban chỉ huy các cấp có yêu cầu. 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đánh giá, năm 2018, các đơn vị trong ngành Công Thương đã tích cực, chủ động triển khai thực hiện các quy định của pháp luật vể PCTT và TKCN, cụ thể như rà soát cập nhật và xây dựng kế hoạch, phương án phòng chống thiên tai phù hợp với đặc thù của đơn vị, bố trí phương tiện, vật tư dự phòng, ứng trực xử lý kịp thời các sự cố do thiên tai gây ra đảm bảo an toàn cho người và công trình, đảm bảo cung cấp điện an toàn, đặc biệt là việc cấp điện kịp thời cho công trình PCTT góp phần giảm thiểu thiệt hại. Công tác lập kế hoạch dự trữ hàng hoá thiết yếu, ổn định giá cả hàng hóa tại các vùng bị thiên tai được các Sở Công Thương chú trọng thực hiện nên trong mùa mưa lũ năm 2018 không để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng, giá cả hàng hoá ổn định.

Triển khai nhiệm vụ 2019, Thứ trưởng đề nghị tập trung kiện toàn ban chỉ huy PCTT&TKCN tại các đơn vị, thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”, trực ban 24/24 trong mọi tình huống nhằm phòng ngừa, ứng phó với thiên tai. Tăng cường công tác kiểm tra, chỉ đạo vận hành phát điện, xả lũ phù hợp nhằm đảm bảo cho vùng hạ du.

Dịp này, Bộ Công Thương đã trao tặng bằng khen cho 5 tập thể, 75 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCTT&TKCN năm 2018, nhiều tập thể và cá nhân thuộc EVNCPC được khen thưởng tại hội nghị.

Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCTT&TKCN 2018 vinh dự nhận Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Công Thương

Thành Chính

15:30 - 14/06/2019  |  2212 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU