Tháng 7 - tháng của tri ân

07:00 - 02/08/2019  |  566 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Tháng 7 về trong sắc thắm của hoa phượng, gợi cho ta nhớ đến giai điệu da diết, sâu lắng của nhạc sỹ Thuận Yến - ca khúc “Màu hoa đỏ”. Màu đỏ ấy là màu của chiến thắng, là màu máu mà các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh – máu đào của các anh đã thấm vào đất mẹ. Ca khúc như một trang sử bằng giai điệu tái hiện lại một thời đau thương mà anh dũng của dân tộc và cũng là lời nhắc nhở về một sự hy sinh “rực lửa” mà chúng ta không được phép quên.
Tháng 7 - tháng của tri ân

Sắc thắm của hoa phượng - "Màu hoa đỏ" mãi nhắc nhớ về trang sử hào hùng của thế hệ cha anh... (Ảnh: Internet)

Chiến tranh bao giờ cũng mang đến những hy sinh mất mát, đau thương. Và để bảo vệ đất nước mình, nhiều người còn rất trẻ, những thanh niên trai tráng tuổi xuân phơi phới phải tình nguyện ra trận và rất nhiều trong số họ đã anh dũng hy sinh. Nỗi đau lớn nhất của những bà mẹ mất con, người vợ mất chồng, con mất bố. Dù vậy, bao nhiêu bà mẹ Việt Nam đã nén đau thương, nuốt nước mắt lần lượt tiễn hết người con này tới người con khác ra chiến trường để có được hòa bình hôm nay cho đất nước.

Chiến tranh đã lùi xa, bom đạn đã nằm yên trong quá khứ, nhưng những di chứng của nó vẫn còn hiện hữu, những vết thương trên da thịt anh thương binh còn đó, những đứa trẻ dị tật được sinh ra… Đó là bằng chứng của tội ác chiến tranh, là những bi ai chưa bao giờ dứt. Nỗi đau đó vẫn còn hiện hữu trong mỗi gia đình thương binh, liệt sĩ.

Tháng 7 về, cũng là dịp để người dân cả nước hướng về những anh hùng liệt sĩ đã khuất. Mỗi chúng ta đều trân trọng biết ơn những người đã anh dũng hy sinh trong công cuộc kháng chiến bảo vệ nền độc lập của dân tộc. Tháng 7 về cũng là dịp để CBCNV Công ty Điện lực Đà Nẵng thể hiện lòng tri ân đối với các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công cách mạng bằng những việc làm cụ thể thiết thực để xứng đáng sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh. Các hoạt động dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ thành phố, thăm Trung tâm Nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công Quảng Nam, Trung tâm Phụng dưỡng người có công cách mạng, thăm các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng hay tổ chức gặp mặt CBCNV là thương binh, con thương binh, liệt sĩ đã thật sự đã trở thành việc làm thường xuyên, một dấu ấn văn hóa của PC Đà Nẵng trong suốt nhiều năm qua. Thông qua đó, CBCNV PC Đà Nẵng hy vọng sẽ bù đắp phần nào những mất mát và xoa dịu những nỗi đau mà chiến tranh để lại đối với các gia đình thương binh, liệt sỹ.

Tháng 7 linh thiêng tiếng đồng vọng, những nén nhang thành kính, những vòng hoa tri ân dành cho những người đã ngã xuống hôm qua bằng cả tấm lòng và trái tim nóng ấm của những người ở lại hôm nay đã nhắc nhớ mỗi người về quá khứ hào hùng đầy hy sinh của các bậc cha anh đi trước. Đó là phải xây dựng lý tưởng cao đẹp, sống có văn hóa, có tình có nghĩa, không ngừng học tập, ra sức rèn đức luyện tài, nỗ lực phấn đấu góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh để đền đáp lại sự hy sinh to lớn đó.

Tháng 7 về, hoa phượng lại đỏ rực một góc trời - đó cũng là tháng của tri ân.

Anh Trần

07:00 - 02/08/2019  |  566 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU