Nguyễn Duy Dinh - Bí thư Chi đoàn gương mẫu, xung kích trong công tác đoàn thanh niên

08:00 - 27/09/2019  |  390 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Vui vẻ, năng động và luôn tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ là những điều dễ nhận thấy khi tiếp xúc với Nguyễn Duy Dinh - Bí thư Chi đoàn Điện lực Đakrông (PC Quảng Trị).
Nguyễn Duy Dinh - Bí thư Chi đoàn gương mẫu, xung kích trong công tác đoàn thanh niên

Bí thư Chi đoàn Điện lực Đakrông Nguyễn Duy Dinh

Sinh năm 1989, sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, anh may mắn trúng tuyển và đến công tác tại phòng Kế hoạch Kỹ thuật Điện lực Đakrông từ năm 2013. Những ngày đầu đến công tác tại đơn vị là những chuỗi ngày vô cùng vất vả và khó khăn đối với một kỹ sư trẻ mới ra trường, những kiến thức khác biệt giữa trường học và thực tế khiến anh luôn phải tìm tòi, học hỏi không ngừng nghỉ. Nhờ bản tính cần cù, chăm chỉ, không ngại khó, ngại khổ, nhiều năm liền dù ở vị trí nào anh cũng luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Cẩn thận và trách nhiệm đó là những gì mọi người nói về anh.

Không chỉ hoàn thành xuất sắc trong công tác chuyên môn, Nguyễn Duy Dinh còn luôn tiên phong, gương mẫu, xung kích trong mọi phong trào của đơn vị, tích cực trong mọi hoạt động của chi đoàn. Năm 2016, anh được bầu làm Phó Bí thư Chi đoàn và năm 2019 anh trở thành Bí thư Chi đoàn Điện lực Đakrông.

Mang trong mình bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, dám nghĩ, dám làm, anh là một Bí thư Chi đoàn năng nổ, một thủ lĩnh hết mình vì công tác đoàn. Dinh tâm sự: "Từ nhỏ, mình đã yêu màu áo xanh tình nguyện và các hoạt động của đoàn thanh niên. Tham gia hoạt động đoàn, mình được trải nghiệm để trưởng thành hơn trong cuộc sống và có niềm tin để nuôi dưỡng những ước mơ...". Từ suy nghĩ này mà Dinh càng tích cực tham gia các hoạt động đoàn.

Điện lực Đakrông là một đơn vị với số lượng đoàn viên thanh niên trẻ chiếm đến 99% tổng số cán bộ công nhân viên toàn đơn vị. Xác định việc xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh là nhiệm vụ vô cùng quan trọng nên Nguyễn Duy Dinh không ngừng tìm tòi đổi mới xây dựng các chương trình, kế hoạch hoạt động với hình thức đa dạng, phong phú và thiết thực thông qua các buổi sinh hoạt chi đoàn nhằm tạo ra sân chơi bổ ích để thu hút, tập hợp đoàn viên thanh niên trong đơn vị cùng tham gia. Bên cạnh đó, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, vận động các đoàn viên thanh niên thực hiện tốt mọi đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội quy quy định và văn hóa cơ quan cũng luôn được đặt lên hàng đầu.

Theo anh Nguyễn Duy Dinh, mỗi người đoàn viên phải luôn giác ngộ tinh thần thanh niên xung kích đi đầu, thực hiện những phần việc khó, việc mới. Cũng chính từ lẽ đó mà Nguyễn Duy Dinh đã cùng Ban chấp hành Chi đoàn Điện lực Đakrông phát huy hiệu quả vai trò trong các hoạt động do chi bộ, công đoàn cơ sở và chuyên môn phát động như: Tham gia thi công công trình sửa chữa lớn lưới điện, công trình đầu tư xây dựng theo kế hoạch hàng năm; lập phương án di dời hệ thống điện thuộc dự án san nền và hạ tầng kỹ thuật thiết yếu khu vực trung tâm cửa khẩu quốc tế Lalay; phối hợp với các đơn vị VNPT, Viettel hoàn thành công tác chỉnh trang cáp viễn thông trên cột điện; lập các chương trình giảm tổn thất điện năng, nâng cao độ tin cậy, kế hoạch sản xuất kinh doanh, phương án sửa chữa lưới điện trên địa bàn của đơn vị; tham gia vào các công tác xử lý sự cố lưới điện, tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện...và nhiều phong trào khác do Đoàn cơ sở PC Quảng Trị, huyện Đoàn Đakrông phát động.

Tuy đạt được nhiều thành tích nổi bật nhưng Nguyễn Duy Dinh luôn khiêm tốn, giản dị, đồng thời không ngừng nỗ lực, học hỏi, trao dồi trình độ chuyên môn cũng như nghiệp vụ công tác đoàn thể, góp phần thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ do lãnh đạo đơn vị và đoàn cơ sở giao, xứng đáng là một người thủ lĩnh “Tâm trong - trí sáng - hoài bão lớn” trong mọi hoạt động phong trào đoàn thanh niên Điện lực Đakrông.

Hải Hiền

08:00 - 27/09/2019  |  390 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

16:12 - 24/04/2020  |  6905 lượt xem