Tuổi trẻ PC Phú Yên đồng hành vì an sinh xã hội

08:16 - 30/09/2019  |  1934 lượt xem

Chia sẻ
Bằng cả tình cảm và trách nhiệm của mình, trong thời gian qua, công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Phú Yên luôn được lực lượng đoàn viên, thanh niên Đoàn cơ sở PC Phú Yên quan tâm và thực hiện có hiệu quả.
Tuổi trẻ PC Phú Yên đồng hành vì an sinh xã hội

Thăm hỏi, tặng quà và phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng

Từ đầu năm 2016 đến nay, Đoàn cơ sở PC Phú Yên đã chủ động phối hợp với Công đoàn Công ty triển khai các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn; vận động, quyên góp xây dựng "Quỹ đền ơn đáp nghĩa" để giúp đỡ xây dựng nhà tình nghĩa và khu vui chơi cho trẻ em. Bên cạnh đó, Đoàn cơ sở PC Phú Yên đã nhận đỡ đầu cho hai em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn xã Phước Tân, huyện Sơn Hòa với mức bình quân 200.000 đồng/tháng. Số tiền trao tặng tuy không lớn nhưng đã thể hiện đầy đủ tình cảm của tuổi trẻ Công ty với những hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ trong xã hội.

Trao tặng 2 chiếc xe đạp cho em La Lan Thị Vắng và La Mo Y Thoại

Với phương châm “lấy chuyên môn làm tình nguyện, lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng”, các năm qua, hoạt động sửa chữa điện cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo có hệ thống điện trong nhà cũ, chắp vá, lắp đặt không đúng quy cách, mất an toàn được Đoàn cơ sở PC Phú Yên đặc biệt quan tâm. Kể từ khi triển khai, Đoàn đã tổ chức nhiều đợt kiểm tra, sửa chữa, lắp đặt, thay mới hơn 5.000m đường dây sau công tơ, bảng điện, thay mới hơn 615 bóng đèn tiết kiệm điện cho 700 hộ nghèo, hộ chính sách, các hộ bị thiệt hại do lũ lụt, lốc xoáy xảy ra trên địa bàn tỉnh. Hoạt động nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người dân và sự chung tay phối hợp từ phía chính quyền địa phương.

Đường giao thông nông thôn không có ánh điện đồng nghĩa với sự nguy hiểm cho hoạt động đi lại của người dân, tệ nạn xã hội cũng đâu đó ẩn nấp trong màn đêm tối tăm. Đoàn cơ sở PC Phú Yên đã hiểu, cảm thông, chia sẻ và quyết tâm thay đổi vấn đề này qua nhiều năm bằng hoạt động vô cùng ý nghĩa là “Thắp sáng đường quê”. Ngay từ năm đầu tiên 2013, Đoàn cơ sở PC Phú Yên đã đóng vai trò chủ công cùng với Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Phú Yên trực tiếp khảo sát, thiết kế thi công và bàn giao công trình thanh niên thắp sáng đường quê cho bà con nhân dân thôn Triêm Đức, Kỳ Đu, xã Xuân Quang 2, huyện Đồng Xuân. Qua các năm từ 2014 đến 2017, Đoàn cơ sở tiếp tục hoàn thành nhiều công trình “Thắp sáng đường quê” cấp tỉnh với kinh phí gần một tỷ đồng, chiếu sáng hàng trăm km đường nông thôn trên toàn tỉnh. Tiếp nối những thành công và hiệu quả các năm trước, trong 6 tháng đầu năm 2018, Đoàn cơ sở tiếp tục chủ công hoàn thành và bàn giao nhiều công trình mang hiệu quả thiết thực, nổi bật phải kể đến công trình chào mừng kỷ niệm 43 năm Ngày Giải phóng tỉnh Phú Yên (01/4/1975 - 01/4/2018) và kỷ niệm 87 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018). Ánh điện từ những công trình thanh niên thắp sáng đường quê đã làm thay đổi diện mạo nông thôn Phú Yên. Mô hình này góp phần làm đẹp đường làng ngõ xóm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, đồng thời khẳng định vai trò của Đoàn Thanh niên tỉnh Phú Yên nói chung và Đoàn cơ sở PC Phú Yên nói riêng trong việc đảm nhận những việc mới, việc khó cùng chung sức xây dựng nông thôn mới văn minh, hiện đại.

Tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo

Với sức trẻ và lòng nhiệt huyết cao, mong muốn được cống hiến cho quê hương, đất nước. đoàn viên thanh niên PC Phú Yên đặc biệt quan tâm đến hoạt động “Hiến máu nhân đạo” giàu tính nhân văn, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của con người với con người. Chính vì lẽ đó, hoạt động luôn thu hút đông đảo CBCNV Công ty tham gia, đặc biệt là đội ngũ đoàn viên, thanh niên trẻ. Từ năm 2017 đến nay, Đoàn cơ sở PC Phú Yên đã hiến đột xuất 8 đơn vị máu cho các bệnh nhân đang nguy kịch cần gấp nguồn máu tại Bệnh viện Đa khoa và Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Yên. Hàng năm, chương trình “Hành trình đỏ” và chương trình “Tuần lễ hồng” đã có hơn 150 đơn vị máu được hiến tặng. Hình ảnh thanh niên trong màu áo cam đặc trưng của nghành điện đi hiến máu đã trở thành nét đẹp truyền thống của các thế hệ đoàn viên thanh niên ngành điện nói chung và PC Phú Yên nói riêng. Họ - những thanh niên trẻ không chỉ nỗ lực hết mình giữ vững nguồn sáng cho đất nước mà còn nguyện đem những giọt máu nóng của mình để giúp ích cho xã hội.

Anh Nguyễn Võ Minh Thủy – Bí thư Đoàn cơ sở PC Phú Yên chia sẻ: “Đoàn thanh niên PC Phú Yên tự hào là đơn vị thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa vì an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Mỗi hoạt động mà Đoàn cơ sở phát động đều nhận được sự ủng hộ và tham gia đông đảo của đoàn viên thanh niên trong Công ty cũng như sự quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất từ phía lãnh đạo Công ty. Trong thời gian đến, Đoàn cơ sở Công ty sẽ quyết tâm duy trì và đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động thanh niên. Đây là dịp để giáo dục lý tưởng cách mạng, chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống văn hóa cho lực lượng thanh niên trẻ; củng cố tình cảm, niềm tin, bản lĩnh chính trị. Qua đó, Đoàn cơ sở PC Phú Yên xây dựng một thế hệ trẻ có hoài bão, lý tưởng, khát vọng và trách nhiệm với quê hương, đất nước”.

Đức Thuận

08:16 - 30/09/2019  |  1934 lượt xem

Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU