EVNCPC: Tổng giám đốc Ngô Tấn Cư làm việc tại Bình Định

17:01 - 26/09/2019  |  940 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Sáng ngày 24/9/2019, tại trụ sở PC Bình Định, ông Ngô Tấn Cư – Tổng giám đốc EVNCPC, ông Nguyễn Thanh – Thành viên HĐTV EVNCPC cùng đại diện lãnh đạo các Ban EVNCPC đã có buổi làm việc, đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch SXKD – ĐTXD – Tài chính năm 2019 và kế hoạch năm 2020 của đơn vị.
EVNCPC: Tổng giám đốc Ngô Tấn Cư làm việc tại Bình Định

Toàn cảnh buổi làm việc của đoàn EVNCPC tại UBND tỉnh Bình Định

Tại buổi làm việc, ông Huỳnh Ngọc Việt – Giám đốc PC Bình Định trình bày báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch SXKD – ĐTXD – Tài chính 8 tháng năm 2019 và kế hoạch năm 2020 của đơn vị. Báo cáo xoay quanh các mảng công tác chính như: Cơ cấu tổ chức và công tác cán bộ - lao động - tiền lương; tình hình cung ứng điện và quản lý vận hành lưới điện; công tác quản lý kinh doanh điện năng; công tác quản lý tài chính, quản lý tài sản, vật tư thiết bị…

Ông Huỳnh Ngọc Việt – Giám đốc PC Bình Định trình bày báo cáo tình hình hoạt động 8 tháng năm 2019

Theo đó, PC Bình Định đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng điện cho các hoạt động văn hoá xã hội, sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Định, đặc biệt trong các dịp lễ, Tết, các hoạt động lễ hội đầu năm, thi tốt nghiệp THPT quốc gia... Tuy nhiên, tổn thất điện năng (TTĐN) 8 tháng năm 2019 đơn vị thực hiện 6,29%, cao hơn 0,07% so với cùng kỳ năm 2018 và cao hơn 2,33% so với kế hoạch năm (3,96%). Với chỉ tiêu giao này thì PC Bình Định khó thực hiện đạt – Giám đốc đơn vị cho hay.  

Báo cáo cũng nêu rõ một số khó khăn của PC Bình Định như: Lưới điện trung áp khu vực tỉnh Bình Định có 2 xuất tuyến cấp điện độc đạo có bán kính cấp điện trên 50km là xuất tuyến 477/ELM cấp điện cho huyện Vân Canh và xuất tuyến 471/HNH cấp điện cho một phần huyện Hoài Ân và toàn bộ huyện An Lão; ngoài ra, nguồn và lưới điện PC Bình Định chưa kịp thời đáp ứng cho nhu cầu phát triển nhanh của các phụ tải không nằm trong quy hoạch (nhưng theo yêu cầu cấp điện cấp bách của địa phương) như các phụ tải kinh doanh du lịch – dịch vụ khu vực trung tâm thành phố Quy Nhơn, các phụ tải sản xuất công nghiệp tại huyện Vân Canh, KKT Nhơn Hội, KCN Nhơn Hòa…

Qua đó, lãnh đạo PC Bình Định đề nghị Tổng công ty đẩy nhanh tiến độ đầu tư dự án KfW 3.2 và dự án JICA để đáp ứng kịp thời nhu cầu phát triển phụ tải đột biến và đảm bảo cấp điện ổn định trên địa bàn khu vực tỉnh Bình Định, đặc biệt là khu vực trung tâm thành phố Quy Nhơn và huyện Vân Canh; đề nghị Tổng công ty bổ sung vốn ĐTXD 2020 để thực hiện cải tạo, mở rộng các nhà ĐHSX Điện lực Phù Mỹ và nhà ĐHSX Điện lực Quy Nhơn do đã xuống cấp và hư hỏng nặng; đề nghị EVNCPC xem xét giao bổ sung dự án nhà vận hành lưới điện xã Nhơn Châu để phục vụ cấp điện cho nhân dân xã đảo được an toàn và ổn định.

Ông Ngô Tấn Cư – Tổng giám đốc EVNCPC kết luận cuộc họp

Sau khi các đại biểu bàn thảo, phát biểu ý kiến, Tổng giám đốc kết luận buổi họp với nhiều công việc đã hoàn thành cũng như chưa hoàn thành. Đối với việc chưa hoàn thành thì cần sớm khắc phục. Trong đó nổi cộm lên vấn đề TTĐN. Tổng giám đốc cho biết, hiện nay, TTĐN là vấn đề nan giải của PC Bình Định, “đề nghị anh Việt phải khảo sát tình trạng tổn thất từng ngày một, phải hết sức lưu ý” – Tổng giám đốc nhấn mạnh.

Cuối buổi làm việc, Tổng giám đốc cùng đoàn đã đi thăm, khảo sát tình trạng xuống cấp của nhà ĐHSX Điện lực Quy Nhơn theo báo cáo của đơn vị

Chiều cùng ngày, đoàn làm việc với UBND tỉnh Bình Định. Ông Hồ Quốc Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh tiếp đón đoàn và trao đổi thẳng thắn về những việc PC Bình Định đã hoàn thành tốt thời gian qua, và những việc cần làm sắp tới. Tại đây, ông Ngô Văn Tổng – Giám đốc Sở Công Thương Bình Định nêu một số ý kiến: “Theo Quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Bình Định giai đoạn 2016 – 2025, có xét đến năm 2035, các TBA trong đó có TBA 110kV Vân Canh – 40MVA sẽ được đầu tư xây dựng trong năm 2019. Để đảm bảo cấp điện phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội trong khu vực, đề nghị Tổng công ty chỉ đạo các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện, đặc biệt là TBA 110kV Vân Canh”.

Ông Hồ Quốc Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh và ông Ngô Tấn Cư – Tổng giám đốc EVNCPC

Đối với việc cấp điện cho xã đảo Nhơn Châu, tỉnh kiến nghị Tổng công ty chỉ đạo PC Bình Định sớm hoàn thành việc tiếp nhận lưới điện hiện có, thực hiện đầu tư cải tạo lưới điện đảm bảo cấp điện 24/24h cho người dân trên đảo; đồng thời đẩy nhanh việc triển khai dự án cấp điện cho xã đảo này từ lưới điện quốc gia bằng cáp ngầm xuyên biển.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Bình Định có 06 làng chưa có điện lưới quốc gia, đặc biệt là huyện Vân Canh có 05 làng. Các làng chưa có lưới điện trên nằm trong Chương trình mục tiêu cấp điện nông thôn, miền núi và hải đảo giai đoạn 2016 – 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đề nghị Tổng công ty quan tâm, ưu tiên đầu tư hệ thống lưới điện cho các làng này nhằm góp phần phục vụ đời sống sinh hoạt và sản xuất của nhân dân địa phương…

Tổng giám đốc Ngô Tấn Cư tiếp nhận các ý kiến và trao đổi thẳng thắn với lãnh đạo tỉnh về những kiến nghị, đề xuất của tỉnh. Cụ thể về việc cấp điện tại địa phương, đề nghị PC Bình Định khi nhận hồ sơ cấp điện thì phải xuống hiện trường, giải quyết ngay, khảo sát, trả lời ngay cho khách hàng... Tổng giám đốc hứa ngành điện sẽ giải quyết dứt điểm nhanh gọn vấn đề này. Riêng về TBA 110kV Vân Canh thì Điện lực đang xem xét đầu tư thiết bị, cố gắng làm nhanh, kịp tiến độ. Việc kéo điện ra xã đảo Nhơn Châu có ý nghĩa chính trị to lớn: Chào mừng ĐH Đảng tháng 10 sắp tới, Tổng công ty cam kết theo tiến độ tháng 9 là hạn chót hoàn thành.

Đại diện EVNCPC tặng quà cho UBND tỉnh Bình Định

Đại diện UBND tỉnh Bình Định tặng quà EVNCPC

Sau khi hai bên trao đổi thẳng thắn những vấn đề khả thi và khó khả thi của việc ngầm hóa các tuyến đường du lịch TP Quy Nhơn. Chủ tịch UNBD tỉnh khẳng định việc này cần làm theo tinh thần là tỉnh với điện lực cùng làm, đại diện lãnh đạo Tổng công ty cam kết hỗ trợ, đồng hành với tỉnh nhà trong hết khả năng Tổng công ty có được…

Đoàn ghé thăm và xem xét tình hình xuống cấp của nhà ĐHSX Điện lực Phù Mỹ

Cuối ngày làm việc, đoàn ghé thăm nhà ĐHSX Điện lực Phù Mỹ. Tại đây, Tổng giám đốc có phần quà nhỏ khuyến khích tinh thần làm việc của toàn thể CBCNV Điện lực.

Cáp Kim

17:01 - 26/09/2019  |  940 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

16:12 - 24/04/2020  |  6907 lượt xem