PC Gia Lai chung tay chống chất thải nhựa

15:17 - 03/10/2019  |  1754 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Không tuyên truyền suông, không vận động "chay", phong trào "Chống rác thải nhựa" tại PC Gia Lai thời gian qua đã đi vào thực chất với những hành động cụ thể, quyết liệt và có sức lan tỏa mạnh mẽ.
PC Gia Lai chung tay chống chất thải nhựa

Những chiếc bình đựng nước bằng thủy tinh đã thay thế cho chai nhựa dùng một lần tại các phòng làm việc của các đơn vị trực thuộc PC Gia Lai

Thời gian gần đây, tại các hội nghị, hội họp của Điện lực Pleiku, trên bàn đã hoàn toàn “vắng bóng” các chai nước nhựa sử dụng một lần, mà thay vào đó là những bình thủy tinh. Đồng thời đơn vị cũng không còn sử dụng đồ nhựa, vật tư, ấn phẩm nhựa dùng một lần, không sử dụng túi nilông trong các hoạt động lớn nhỏ của đơn vị. Trao đổi với chúng tôi về việc triển khai “Chống rác thải nhựa” tại Điện lực Pleiku, ông Nguyễn Thanh Toàn – Trưởng phòng Tổng hợp Điện lực Pleiku cho biết: “Lâu nay, đa số CBCNV có thói quen sử dụng chai nhựa, túi ni lông để phục vụ một số công việc hàng ngày, bởi chai nhựa, túi ni long giá thành rẻ, dễ sử dụng, không bị vỡ hay hư hỏng, sử dụng một lần rồi bỏ. Tuy nhiên, thực hiện chỉ đạo của EVNCPC và PC Gia Lai, Giám đốc Điện lực Pleiku đã chỉ đạo quyết liệt đến từng CBCNV để thay đổi ngay thói quen trên. Trong đó, tại các phòng làm việc sử dụng bình thủy tinh để đựng nước uống, không sử dụng chai nhựa như trước đây, không sử dụng túi ni lông trong tất cả các trường hợp…”.

Hành động tích cực hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa, đồ nhựa dùng một lần trong toàn công ty được xem là vấn đề “nóng” của toàn xã hội, là trách nhiệm của mỗi doanh nghiệp. Và phong trào này không chỉ được triển khai ở Điện lực Pleiku mà ở tất cả các đơn vị trực thuộc của PC Gia Lai. Đặc biệt, từ 01/8/2019, tất cả các đơn vị không sử dụng đồ nhựa dùng một lần, túi nilon trong mọi hoạt động của đơn vị. Tại các hội nghị, hội thảo, tuyệt đối không sử dụng chai nước nhựa sử dụng một lần, không sử dụng đồ nhựa, vật tư, ấn phẩm nhựa dùng một lần, không sử dụng túi nilông tại tất cả đơn vị. Đồng thời, PC Gia Lai kêu gọi mọi người hưởng ứng phong trào, thiết thực hành động, góp phần làm thay đổi nhận thức, thói quen và nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng xã hội đối với môi trường.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Chánh văn phòng Công ty cho biết: “Sau khi có văn bản chỉ đạo của EVNCPC, PC Gia Lai, qua theo dõi, kiểm tra thì hiện nay đa số các đơn vị đã thực hiện rất nghiêm túc phong trào “Chống rác thải nhựa”. Để đảm bảo việc triển khai diễn ra thường xuyên, liên tục và đạt hiệu quả cao, trong thời gian đến PC Gia Lai sẽ đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động, giám sát thực hiện; tổ chức các phong trào thi đua chống rác thải nhựa linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với đặc thù hoạt động của đơn vị. Cùng với đó là biểu dương, khen thưởng, nhân rộng kịp thời các tập thể, cá nhân tích cực, đi đầu trong phong trào”.

Ngoài ra, PC Gia Lai cũng tổ chức nhiều chương trình dọn dẹp, thu thu gom rác thải, phát túi vải tái chế tại chợ dân sinh, đổi rác thải nhựa lấy cây xanh... qua đó góp phần tổ chức tuyên truyền tới đông đảo người dân hạn chế sử dụng túi ni lông, chuyển sang các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường.

Nhựa là vật liệu đa năng, nhẹ, bền và giá thành hợp lý, được sử dụng rộng rãi ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, chất thải nhựa đang trở thành vấn nạn ô nhiễm môi trường trên phạm vi toàn cầu bởi những đặc tính bền và khó phân hủy của nó. Ô nhiễm chất thải nhựa ảnh hưởng trầm trọng đến môi trường, sinh thái và sức khỏe con người.

Khánh Long

15:17 - 03/10/2019  |  1754 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU