EVNCPC bàn giao nhà tình nghĩa tại Quảng Bình

09:22 - 03/10/2019  |  649 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Ngày 02/10/2019, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Hà Thị Nhị ở thôn Đông Hòa, xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa. Tham dự buổi lễ có ông Lê Nam Hải - Phó Tổng giám đốc EVNCPC, Ban chức năng, Công đoàn EVNCPC, PC Quảng Bình, lãnh đạo chính quyền địa phương và Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình.

Phát huy một nét truyền thống tốt đẹp của Điện lực miền Trung, trong năm 2019, EVNCPC đã hỗ trợ xây dựng 65 nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách nghèo, khó khăn tại 13 tỉnh miền Trung- Tây Nguyên, trong đó Tổng công ty hỗ trợ xây mới 05 nhà tình nghĩa trên địa bàn tỉnh Quảng Bình với chi phí 50 triệu đồng/căn.

Tại huyện Tuyên Hóa, hộ bà Hà Thị Nhị được chính quyền lựa chọn giới thiệu nhận hỗ trợ xây nhà tình nghĩa. Bà Nhị có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, bản thân bà bị điếc, sống đơn thân nuôi con nhỏ và đang sống trong ngôi nhà tạm bợ. Với số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng của EVNCPC cùng sự giúp đỡ từ phía người thân trong gia đình, chính quyền địa phương và Hội Chữ thập đỏ, sau hơn 5 tháng triển khai xây dựng, dù trải qua một thời gian gián đoạn do thời thiết khô hạn, thiếu nước, gây khó khăn trong việc thi công nhưng đến nay, công trình đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà khang trang với diện tích 80m2 đã giúp cho gia đình bà Nhị có một nơi ở ổn định, an toàn trong mùa mưa bão sắp tới.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng và bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Hà Thị Nhị, ông Lê Nam Hải - Phó Tổng giám đốc EVNCPC nhấn mạnh rằng: Việc xây dựng nhà tình nghĩa thể hiện ngành điện không chỉ chú trọng sản xuất kinh doanh mà với truyền thống “Tương thân tương ái”, ngành điện còn đặc biệt quan tâm đến công tác từ thiện, nhân đạo, hướng tới cộng đồng và chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Thay mặt gia đình, ông Đào Hữu Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình đã gửi lời cảm ơn và trao tặng Giấy ghi nhận “Tấm lòng vàng nhân đạo” cho sự hỗ trợ to lớn và ý nghĩa của EVNCPC. Trong thời gian đến, chính quyền địa phương mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành, giúp đỡ của ngành điện để chăm lo cải thiện đời sống người dân.

Một số hình ảnh tại buổi lễ trao tặng và bàn giao nhà tình nghĩa tại Quảng Bình:

Phó Tổng giám đốc EVNCPC Lê Nam Hải trao tượng trưng số tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho bà Hà Thị Nhị

Lãnh đạo PC Quảng Bình tặng quà mừng nhà mới cho bà Hà Thị Nhị

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tặng Giấy ghi nhận “Tấm lòng vàng nhân đạo” của EVNCPC

Lãnh đạo Tổng công ty, PC Quảng Bình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và chính quyền địa phương tại lễ khánh thành nhà mới

Hương Nguyên

09:22 - 03/10/2019  |  649 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU