CPCCREB: Sẵn sàng cho thời điểm cắt điện thi công dự án nâng cao khả năng tải đường dây 110kV Đăk Hà - Đăk Tô vào ngày mai

15:14 - 03/10/2019  |  1042 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Từ ngày 04 -11/10 và 22-29/10/2019, Ban Quản lý dự án Điện nông thôn miền Trung sẽ tổ chức cắt điện thi công dự án Nâng cao khả năng mang tải đường dây 110kV Đăk Hà - Đăk Tô, đảm bảo hoàn thành toàn bộ dự án trước ngày 31/10/2019. Dự án nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho các huyện Đăk Hà, Đăk Tô, Ngọc Hồi, Đăk Glei, Tu Mơ Rông, đồng thời tăng cường giải tỏa công suất phát điện của các nhà máy thủy điện trên địa bàn tỉnh Kon Tum.
CPCCREB: Sẵn sàng cho thời điểm cắt điện thi công dự án nâng cao khả năng tải đường dây 110kV Đăk Hà - Đăk Tô vào ngày mai

Các biện pháp an toàn được triển khai hết sức chặt chẽ trong suốt quá trình thi công

Theo đó, để phục vụ công tác thi công dự án, sẽ phải chia làm hai đợt cắt điện, đợt 1 từ ngày 04 - 11/10/2019 và đợt 2 từ ngày 22 - 29/10/2019. Tính đến chiều ngày 03/10/2019, trên toàn tuyến đường dây 110kV Đăk Hà - Đăk Tô với tổng chiều dài hơn 20km với 68 vị trí cột đã được các đơn vị thi công chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện, tập kết vật tư trang thiết bị như cột thép, dây dẫn và phụ kiện để chuẩn bị cho việc thi công dự án nâng cao khả năng mang tải đường dây 110kV Đăk Hà - Đăk Tô. Theo đó, trong đợt 1 từ ngày 04 -11/10/2019, các đơn vị sẽ tổ chức dựng trụ, kéo dây từ vị trí số 1 tại đầu thanh cái TBA 110kV Đăk Hà đến vị trí số 36. Để đảm bảo tiến độ và an toàn trong suốt quá trình thi công, CPCCREB đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nhà thầu và PC Kon Tum trong việc đăng ký lịch cắt điện, phương thức cấp điện cho các địa phương và bố trí lực lượng thi công hợp lý nhằm đẩy nhanh tiến độ.

Vật tư thiết bị đã được tập kết đầy đủ tại chân công trường

Ngày 03/10, thời tiết trên địa bàn hai huyện Đăk Hà và Đăk Tô khá khô ráo, trời không có mưa, đây là điều kiện hết sức thuận lợi cho các đơn vị thi công, đặc biệt là công tác vận chuyển vật tư thiết bị vào chân công trình. Hiện các nhà thầu đã thực hiện đầu đủ công tác chuẩn bị, vào lúc 16h00 ngày 03/10, các đơn vị liên quan sẽ tổ chức họp kiểm tra đánh giá lần cuối, báo cáo kết quả với PC Kon Tum và các cấp điều độ làm cơ sở thực hiện lịch cắt điện phục vụ thi công vào sáng ngày 04/10. Hiện nay trên công trường, đội ngũ cán bộ làm công các quản lý dự án của CPCCREB, lực lượng giám sát thi công của Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung đã có mặt đầy đủ trên từng vị trí để phối hợp với nhà thầu thi công giải quyết nhanh những vướng mắc, đảm bảo hoàn thành từng hạng mục theo đúng tiến độ đăng ký.

Để đảm bảo cấp điện cho người dân trong suốt quá trình thi công, thì hiện nay khu vực huyện Đăk Hà, Đăk Tô, Ngọc Hồi, Đăk Glei, Tu Mơ Rông đang được cung cấp điện chính thông qua đường dây 110kV Đăk Hà - Tân Mai - Đăk Tô và các nhà máy thủy điện tại chỗ; trên khu vực đấu nối vào lưới điện 110kV và 22kV do Công ty Điện lực Kon Tum quản lý vận hành. Khi cắt điện đường dây 110kV Đăk Hà - Tân Mai và Tân Mai - Đăk Tô để thi công, Công ty Điện lực Kon Tum sẽ chuyển đổi phương thức vận hành cấp điện cho các địa phương thông qua các đường dây 22kV và một số nhà máy thủy điện tại chỗ trên khu vực. Tuy nhiên do chuyển đổi sang phương thức vận hành không cơ bản, khu vực các huyện Đăk Tô, Ngọc Hồi, Đăk Glei, Tu Mơ Rông chỉ nhận điện qua một đường dây 22kV TBA 110kV Đăk Hà và nguồn phát của các nhà máy thủy điện là chính. Đường dây 22kV trải dài trên địa bàn nhiều huyện, thời gian cắt điện dài nên ít nhiều làm ảnh hưởng đến việc cung cấp điện cho các địa phương khi xảy ra sự cố bất khả kháng. Để đảm bảo việc cung cấp điện liên tục, tin cậy cho các địa phương nêu trên, Ban Quản lý dự án Điện nông thôn miền Trung sẽ phối hợp chặt chẽ với Công ty Điện lực Kon Tum và các đơn vị liên quan, tổ chức thi công hoàn thành dự án đúng tiến độ, đảm bảo cấp điện trở lại cho nhân dân trong thời gian sớm nhất. Ban Quản lý dự án Điện nông thôn miền Trung cùng PC Kon Tum đã thông tin tình hình cung ứng điện đến các các huyện, xã để thông tin đến các đơn vị, doanh nghiệp, người dân trên địa bàn biết về nội dung cắt điện thi công nói trên để nhận được sự cảm thông, chia sẻ, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để đơn vị thi công hoàn thành dự án theo đúng tiến độ.

Hệ thống rào chắn cảnh báo được lắp đặt đầy đủ trên các tuyến đường giao thông

Theo Kỹ sư Trần Văn Tùng - cán bộ giám sát của Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung thì hiện nay, mọi công tác chuẩn bị cho thi công, giám sát đã sẵn sàng. Các biện pháp an toàn trong thi công đã được các đơn vị phối hợp thực hiện chặt chẽ, đầy đủ, nghiêm túc và đúng quy trình. Các tuyến đường dây giao chép với lưới phân phối đều đã được bọc cách điện Hotline; các vị trí giao chéo với đường giao thông liên thôn, liên xã được dựng giàn giáo, cắm biển cảnh báo để người dân nhận biết, đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông. Có thể nói, đội ngũ cán bộ, kỹ sư và các lực lượng trên công trình đã chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, tinh thần phấn khởi, đặc biệt là công trình được thi công vào đúng dịp kỷ niệm 44 năm ngày truyền thống Tổng công ty Điện lực miền Trung nên tất cả anh em có mặt trên công trường đều cảm thấy rất tự hào.

Vạch đích trong thời gian thi công giai đoạn 1 của dự án chỉ là 08 ngày và 07 đêm nhưng khối lượng công việc thì vô cùng nhiều. Hàng nghìn tấn thiết bị bao gồm cột sắt, dây dẫn và phụ kiện như thanh xà, chuỗi sứ của 36 vị trí cột đã được vận chuyển và sẽ lắp đặt thay thế cho tuyến đường dây cũ đã xuống cấp. Nỗ lực của những người thợ để chạy đua cùng tiến độ thời gian là một thách thức không hề nhỏ. Nhưng tất cả đều rất khẩn trương vì mục tiêu thi đua lập thành tích thiết thực, chào mừng Ngày Truyền thống của những người thợ điện miền Trung.

Lê Ngọc Phúc

15:14 - 03/10/2019  |  1042 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

16:12 - 24/04/2020  |  6899 lượt xem