EVNCPC và Báo Tuổi Trẻ khánh thành, bàn giao hệ thống điện mặt trời trên mái nhà cho Trường THPT Võ Chí Công

08:39 - 05/10/2019  |  2391 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Ngày 04/10/2019, Tổng công ty Điện lực miền Trung và Báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao hệ thống điện mặt trời trên mái nhà cho Trường THPT Võ Chí Công, xã A Xan, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam. Hệ thống với kinh phí gần 300 triệu đồng và đây là 01 trong 4 công trình điện mặt trời trên mái nhà tại 4 trường học do EVNCPC hỗ trợ trong năm nay.
EVNCPC và Báo Tuổi Trẻ khánh thành, bàn giao hệ thống điện mặt trời trên mái nhà cho Trường THPT Võ Chí Công

Trường THPT Võ Chí Công từ trên cao ngày khánh thành hệ thống điện măt trời trên mái nhà

Tham dự Lễ khánh thành, bàn giao có ông Lê Hoàng Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện Tây Giang, ông Hồ Tấn Vũ – Trưởng Văn phòng đại diện Báo Tuổi Trẻ tại miền Trung; ông Nguyễn Thanh – Thành viên Hội đồng thành viên EVNCPC, ông Phạm Quốc Khánh -  Chủ tịch Công đoàn EVNCPC; đại diện lãnh đạo Trung tâm sản xuất thiết bị đo điện tử Điện lực miền Trung (CPCEMEC) và PC Quảng Nam cùng gần 250 thầy cô giáo và các em học sinh Trường THPT Võ Chí Công.  

Công trình với quy mô 30 tấm pin năng lượng mặt trời lắp trên mái nhà, mỗi tấm có công suất 370Wp của VSUN (Mono, Công nghệ Nhật sản suất tại Việt Nam) và 01 thiết bị hòa lưới (Inverter công suất 8,5 kW của ABB/Ý). Công trình có công suất trên 11,1kWp, tạo ra sản lượng điện bình quân 40,59 kWh mỗi ngày tại điểm trường.


Các công nhân của CPCEMEC và PC Quảng Nam kiểm tra lại hệ thống điện mặt trời trước khi tổ chức bàn giao

Ông Nguyễn Thanh - Thành viên Hội đồng thành viên EVNCPC khẳng định việc bàn giao hệ thống điện mặt trời tại trường là hiện thực hóa chủ trương hướng về cộng đồng của Tổng công ty

Phát biểu tại lễ bàn giao, ông Nguyễn Thanh - Thành viên Hội đồng thành viên EVNCPC cho biết, trong những năm qua, EVNCPC luôn hoàn thành nhiệm vụ chính trị, đó là bảo đảm cung ứng điện trên địa bàn, góp phần ổn định chính trị - phát triển kinh tế tại địa phương. Bên cạnh đó thì ngành điện và Tổng công ty cũng nỗ lực cùng với cộng đồng xã hội chung tay vì người nghèo, về các trường hợp khó khăn, về các chương trình an sinh xã hội. Đó là trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng. “Hôm nay, chúng ta bàn giao điện mặt trời trên mái nhà cho Trường THPT Võ Chí Công, đây là hiện thực hóa chủ trương này. Tôi nghĩ với hệ thống này, giúp cho thầy cô giáo và các em học sinh tiết kiệm được chi phí; mặt khác đó là mô hình trực quan sinh động để các em nghiên cứu; từ đó lan tỏa thông điệp tăng cường sử dụng năng lượng sạch để chúng ta bảo vệ môi trường trong tương lai” – ông Thanh chia sẻ.

Ông Hồ Tấn Vũ – Trưởng Văn phòng đại diện Báo Tuổi Trẻ tại miền Trung: "Báo Tuổi Trẻ cùng với EVNCPC mang lại thêm chút ánh sáng cho nhà trường để các thầy cô giáo và các em học sinh có điều kiện sinh hoạt tốt hơn"

Tại đây, ông Hồ Tấn Vũ – Trưởng Văn phòng đại diện Báo Tuổi Trẻ tại miền Trung bày tỏ: “Tôi nghĩ rằng hôm nay, đứng ở đây đưa chương trình vào hoạt động, điều tôi mong mỏi nhất, hy vọng nhất là chúng tôi: Báo Tuổi Trẻ cùng với EVNCPC mang lại thêm chút ánh sáng cho nhà trường để các thầy cô giáo và các em học sinh có điều kiện sinh hoạt tốt hơn. Các em nhỏ có điều kiện thức khuya hơn để học bài. Thầy cô soạn giáo án hay hơn và các em học được nhiều chữ hơn. Mục đích cuối cùng của chúng ta là nâng cao tri thức và làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.”

Thầy giáo Nguyễn Công Tươi – Hiệu trưởng Trường THPT Võ Chí Công: Ngoài việc thụ hưởng giá trị sử dụng của hệ thống, suy rộng ra có thể giáo dục ý thức của học sinh trong việc phát huy giá trị của nguồn năng lượng sạch, tự nhiên để giúp ích cho cuộc sống con người"

Lãnh đạo địa phương, EVNCPC, các Ban đơn vị thuộc Tổng công ty, các thầy cô giáo cùng các em học sinh

Phát biểu tại buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Công Tươi – Hiệu trưởng Trường THPT Võ Chí Công vui mừng chia sẻ, EVNCPC và Báo Tuổi Trẻ tài trợ hệ thống điện có nhiều ích lợi, giúp trường chủ động nguồn năng lượng điện, thứ 2 giảm gánh nặng chi phí hàng tháng, thứ 3 nữa là trường tuyên truyền cho giáo viên, học sinh thấy được lợi ích của việc sử dụng năng lượng mặt trời.

Trước gần 220 học sinh tại trường, thầy Võ Công Tươi nhắn nhủ: “Ngoài việc thụ hưởng giá trị sử dụng của hệ thống, suy rộng ra có thể giáo dục ý thức của học sinh trong việc phát huy giá trị của nguồn năng lượng sạch, tự nhiên để giúp ích cho cuộc sống con người.

Các em học sinh thân mến! Để đáp lại sự quan tâm của cộng đồng xã hội, thầy mong mỏi các em, bên cạnh việc học thật tốt, phải không ngừng trau dồi ý thức giữ gìn môi trường để góp sức xây dựng quê hương Tây Giang thân yêu”.

Hiệu trưởng Trường THPT Võ Chí Công thay mặt cho thầy và trò nhà trường cảm ơn Tổng công ty Điện lực miền Trung, Trung tâm Sản xuất thiết bị đo điện tử Điện lực miền Trung đã quan tâm đầu tư, lắp đặt nhanh chóng, kịp thời để thầy và trò nhà trường có thêm nhiều phương án sử dụng điện trong thời gian đến.

Lãnh đạo EVNCPC, Báo Tuổi Trẻ trao tặng tượng trưng công trình điện mặt trời trên mái nhà cho Trường THPT Võ Chí Công

Lãnh đạo EVNCPC, Báo Tuổi Trẻ, nhà trường và các đơn vị thực hiện nghi thức khánh thành công trình hệ thống điện mặt trời trên mái nhà tại trường

Khi cùng các đại biểu tham quan hệ thống điện mặt trời trên mái nhà của Trường THPT Võ Chí Công, ông Lê Hoàng Linh - Phó Chủ tịch UBND huyện Tây Giang chia sẻ, về phía địa phương, ông đánh giá rất cao về ý nghĩa của công trình này. Và việc công trình đưa vào sử dụng đầu năm học mới có ý nghĩa rất to lớn. Thứ nhất, công trình giúp cho thầy cô giáo, học sinh có điều kiện về sử dụng điện tốt hơn trong học tập và sinh hoạt. Bên cạnh đó, đây cũng là công trình năng lượng tái tạo, năng lượng mới có ý nghĩa to lớn cho học sinh có thể nghiên cứu trong quá trình học tập tại nhà trường. Đồng thời ông cho rằng đây là mô hình cần nhân rộng ở các địa bàn miền núi, vùng sâu, vùng xa để giúp cho các địa phương có điều kiện tiếp cận được những nguồn năng lượng mới, năng lượng tái tạo phục vụ cuộc sống, học tập và sinh hoạt được tốt hơn.

Bài: Nguyễn Phượng - Ảnh: Đăng Đệ

08:39 - 05/10/2019  |  2391 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU