EVNCPC: Tổ chức gặp mặt thân mật các thế hệ lãnh đạo qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 44 năm thành lập

09:59 - 07/10/2019  |  1049 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Nhân dịp kỷ niệm 44 năm Ngày thành lập Tổng công ty Điện lực miền Trung (07/10/1975 - 07/10/2019), ngày 05/10/2019, EVNCPC đã tổ chức gặp mặt thân mật các thế hệ lãnh đạo qua các thời kỳ. Tham dự buổi gặp mặt có ông Trần Đình Nhân – Tổng giám đốc EVN, ông Võ Quang Lâm – Phó Tổng giám đốc EVN, Chủ tịch HĐTV EVNCPC; ông Ngô Tấn Cư - Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc EVNCPC, các đồng chí thành viên HĐTV, Ban Tổng giám đốc; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn và lãnh đạo các Ban Tổng công ty; các đơn vị thành viên EVNCPC tại Đà Nẵng và Quảng Nam; ông Trần Đình Thanh – nguyên Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNCPC, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Công ty Điện lực 3, Tổng công ty Điện lực miền Trung…
EVNCPC: Tổ chức gặp mặt thân mật các thế hệ lãnh đạo qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 44 năm thành lập

Quang cảnh buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Tổng giám đốc EVN - Chủ tịch HĐTV EVNCPC Võ Quang Lâm nêu bật quá trình 44 năm xây dựng và phát triển của EVNCPC và cảm ơn, tri ân các thế hệ lãnh đạo và CBCNV EVNCPC qua các thời kỳ đã đoàn kết, nỗ lực, đồng tâm hiệp lực cùng xây dựng EVNCPC phát triển vững mạnh, hiện đại như ngày hôm nay.

Phó Tổng giám đốc EVN - Chủ tịch HĐTV EVNCPC Võ Quang Lâm phát biểu tại buổi gặp mặt

Theo đó, Công ty Điện lực miền Trung được Bộ trưởng Bộ Điện và Than ký quyết định thành lập số 1867 QĐ/TCCB - 3 ngày 07/10/1975, gồm các cơ sở điện lực do chính quyền Sài Gòn xây dựng, của SIPEA do Pháp quản lý, nhà máy điện Quảng Trị thuộc Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hoà miền Nam Việt Nam, nhà máy điện Quảng Bình của Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hoà; có nhiệm vụ sản xuất, truyền tải, kinh doanh điện năng và quản lý đầu tư xây dựng các công trình nguồn, lưới điện trên địa bàn miền Trung, Tây Nguyên.  

Trải qua quá trình phát triển với nhiều lần thay đổi về tên gọi và mô hình tổ chức, ngày 05/02/2010 đã đánh dấu một mốc son đáng nhớ trong lịch sử hình thành và phát triển của EVNCPC, đó là sự ra đời của Tổng công ty Điện lực miền Trung theo quyết định số 739/QĐ-BCT của Bộ trưởng Bộ Công thương thành lập Công ty mẹ - Tổng công ty Điện lực miền Trung trên cơ sở chuyển đổi mô hình hoạt động của Công ty Điện lực 3 và tiếp nhận trở lại các Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng, Công ty cổ phần Điện lực Khánh Hòa.

Năm 2019 là năm ghi dấu một diện mạo mới của Tổng công ty Điện lực miền Trung, đó là vào tháng 4/2019, Tổng công ty đã đi vào hoạt động hoàn thiện theo mô hình tổ chức Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc và Kiểm soát viên theo quy định của Luật doanh nghiệp. Với mô hình này sẽ phát huy được sức mạnh tập thể, trí tuệ của từng cá nhân trong HĐTV và Ban Tổng giám đốc trong hoạt động quản lý, chỉ đạo và điều hành, tách bạch rõ vai trò trách nhiệm trong quản lý, giám sát của Hội đồng thành viên với vai trò trách nhiệm trong lãnh đạo và điều hành các hoạt động của Tổng công ty.

Kế thừa và phát huy thành tựu của 44 năm qua, EVNCPC không ngừng phát triển lớn mạnh, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định đáp ứng đầy đủ nhu cầu điện cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân, các hoạt động văn hoá xã hội tại các địa phương trên địa bàn các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Trong 5 năm gần đây, sản lượng điện thương phẩm của Tổng công ty tăng trưởng bình quân trên 10%/năm, gấp đôi mức tăng trưởng của nền kinh tế khu vực. Đến nay, năm 2019, điện năng thương phẩm toàn Tổng công ty ước đạt trên 19 tỷ kWh, công suất điện cung cấp đạt 3.172 MW. Hệ thống lưới điện các cấp điện áp từ 110kV trở xuống đã vươn dài đến các địa phương, đã có 100% số huyện và xã đất liền, 99,65% số hộ nông thôn, miền núi được sử dụng điện lưới. Số khách hàng sử dụng điện hơn 4,2 triệu khách hàng. Nhằm giảm thiểu tỷ lệ điện dùng truyền tải, phân phối EVNCPC đã thực hiện nhiều dự án cải tạo lưới điện các thành phố, thị xã bằng nguồn vốn của mình và nguồn vốn vay của các tổ chức tín dụng quốc tế như WB, ADB, Sida, KfW...

Trong 9 tháng đầu năm nay, điện thương phẩm của EVNCPC đạt trên 14,670 tỷ kWh, đạt mức tăng trưởng cao (11,6%). Dự kiến cả năm 2019 thương phẩm đạt 19,300 tỷ kWh, tăng 9,9% so với năm 2018, đạt 101,3% KH EVN giao (19.050 triệu kWh).

Các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật cơ bản đều đạt và vượt so với kế hoạch; công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng ngày càng có sự chuyển biến tích cực, EVNCPC thực hiện cấp điện trung áp chỉ trong vòng 3,5 ngày, một nửa thời gian so với quy định của EVN. Trong đó, thời gian cấp điện hạ áp khu vực nông thôn là 2,49 ngày, khu vực thành thị là 1,97 ngày.

Đến nay, EVNCPC đã có 61,94% hóa đơn tiền điện được thu qua ngân hàng/các tổ chức thanh toán trung gian; 30,11% hóa đơn thu tự động không dùng tiền mặt. Trong 9 tháng qua, EVNCPC đã thực hiện lắp đặt 517.672 công tơ điện tử, nâng tổng số công tơ điện tử toàn EVNCPC lên 3.593.691 công tơ, chiếm 84,17% trên tổng số công tơ; tăng 17,3% so với  cuối năm 2018. Ước đến cuối năm 2019, EVNCPC lắp đặt công tơ điện tử cho 91% số khách hàng sử dụng điện trên địa bàn; đã triển khai lắp đặt hệ thống đo xa RF Spider cho 4.272 TBA và 582.652 khách hàng, nâng tổng số TBA đã lắp đo xa lên 15.863 trạm, số công tơ khách hàng được đo xa bằng RF Spider lên 2.844.132 công tơ, chiếm tỷ lệ 79,1% tổng số công tơ điện tử, tăng 25,7% so với năm 2018.

EVNCPC đã tích cực ứng dụng khoa học công nghệ vào SXKD và quản lý điều hành, Tổng công ty đã tự sản xuất thành công trạm sạc xe điện, mở ra cơ hội kinh doanh mới cho EVNCPC đồng thời quảng bá, thúc đẩy nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Hiện đã có 13/13 Công ty Điện lực ứng dụng công nghệ sửa chữa thiết bị điện và lưới điện đang mang điện, hoàn thành sớm hơn kế hoạch EVN giao 2 năm. Hiện nay, EVNCPC đang tiếp tục triển khai đội hotline thứ 2 tại 8 đơn vị. 13/13 Công ty Điện lực có TTĐK xa lưới điện 110kV. EVNCPC đã đưa 113/120 (94%) TBA sang vận hành không người trực (KNT). Dự kiến trong tháng 10, EVNCPC sẽ thực hiện chuyển 7 TBA 110kV còn lại sang vận hành KNT; hoàn thành chuyển 100% TBA sang vận hành KNT trước 01 năm so với lộ trình EVN giao…

Tại buổi gặp mặt, Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân đã biểu dương những kết quả mà EVNCPC đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là áp dụng khoa học kỹ thuật, CNTT và quản lý điều hành và SXKD, góp phần nâng cao hiệu quả và tăng năng suất lao động. Tổng giám đốc EVN mong muốn tập thể lãnh đạo EVNCPC tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, gắn bó, nỗ lực trong lao động để xây dựng Tổng công ty phát triển bền vững. Tổng giám đốc EVN cho biết thêm, đóng vai trò chủ đạo trong việc đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, EVN đã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, cung cấp đủ điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân. Riêng năm 2018, sản lượng điện thương phẩm toàn Tập đoàn đạt 193 tỷ kWh, tăng 10,14% so với năm 2017; đây là mức tăng trưởng cao so với các nước trong khu vực. Quy mô của hệ thống điện Việt Nam hiện đã vươn lên thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á, chỉ đứng sau Indonesia và đứng thứ 27 trên thế giới. Tuy nhiên, trong những năm tới việc cung ứng điện sẽ gặp nhiều khó khăn do thiếu nguồn, do đó nhiệm vụ của EVN nói chung và EVNCPC nói riêng sẽ rất khó khăn, đòi hỏi sự nỗ lực của toàn thể CBCNV trong toàn EVN.

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân phát biểu tại buổi gặp mặt  

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Trần Đình Thanh – nguyên Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNCPC, Trưởng ban liên lạc hưu trí EVNCPC vui mừng với kết quả EVNCPC đạt được trong thời gian qua. Đồng thời ông cũng mong muốn lãnh đạo Tổng công ty tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong SXKD, nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy truyền thống tốt đẹp và những thành quả đã đạt được trong 44 năm qua để hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Ông Trần Đình Thanh – nguyên Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNCPC, Trưởng ban liên lạc hưu trí EVNCPC vui mừng với kết quả EVNCPC đạt được trong thời gian qua

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt:

Đăng Đệ

09:59 - 07/10/2019  |  1049 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

16:12 - 24/04/2020  |  6900 lượt xem