10 hoạt động nổi bật EVNCPC năm 2019

Năm 2019, Tổng công ty Điện lực miền Trung thực hiện kiện toàn nhân sự lãnh đạo, hoạt động theo mô hình tổ chức mới và đã tiếp tục gặt hái được những thành công, hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Khảo sát nghề, công việc nặng nhọc, độc hại nguy hiểm tại Nhà máy điện mặt trời Điện lực miền Trung

16:40 - 09/10/2019  |  583 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Vào ngày 04/10/2019, đoàn công tác do Cục An toàn lao động, EVN và đơn vị chuyên môn là Trung tâm Dịch vụ khoa học kỹ thuật sức khoẻ và Môi trường - Viện Sức khoẻ nghề nghiệp và môi trường thuộc Bộ Y tế đã tiến hành khảo sát môi trường và điều kiện lao động đối với nghề, công việc vận hành Nhà máy điện mặt trời Điện lực miền Trung.
Khảo sát nghề, công việc nặng nhọc, độc hại nguy hiểm tại Nhà máy điện mặt trời Điện lực miền Trung

Quang cảnh buổi làm việc

Đoàn công tác đã tiến hành đánh giá cụ thể từng nội dung, các yếu tố gây ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động trong quá trình vận hành tại Nhà máy theo quy định. Các nội dung kiểm tra gồm: Máy biến áp nâng 0,6/22kV; máy biến áp 22/110kV; bộ đóng cắt (RMU); inverter, hệ thống điện tự dùng và dàn ắc quy 220V DC; tủ gom điện (SCB), phòng phân phối trung thế 22kV và các thao tác trong quá trình xử lý khi có sự cố xảy ra, thủ tục giao nhận ca; kiểm tra các yếu tố tâm sinh lý – Ecgônômi cho công nhân trực tếp vận hành được thực hiện theo 3 cung giờ: 6 - 7 giờ, 10 - 11 giờ và 13 - 14 giờ, với các nội dung như: vi khí hậu, đánh giá biến thiên nhịp tim bằng các chỉ số thống kê nhịp tim, thời gian tập trung chú ý, đánh giá gánh nặng lao động do đặc điểm yêu cầu công việc; thời gian quan sát màn hình vi tính (giờ/ca lao động), kiểm tra Ecgônômi vị trí lao động bằng bảng kiểm.

Vận hành Nhà máy điện mặt trời là một công việc, ngành nghề hoàn toàn mới, nên việc tổ chức đo, đánh giá nghề, công việc nặng nhọc, độc hại nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm là cơ sở để đánh giá chính xác các yếu tố nguy hại tác động trực tiếp đến người lao động. Từ đó, đơn vị có cơ sở sắp xếp và phân loại nhóm ngành nghề độc hại phù hợp theo yêu cầu của Cục An toàn lao động.

Trong thời gian tiếp xúc làm việc tại Nhà máy, đoàn công tác rất hài lòng và đánh giá cao công tác phối hợp của Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung trong việc tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các thành viên trong đoàn thực hiện các nội dung công việc theo yêu cầu nhiệm vụ, hoàn thành đúng thời gian quy định.

Một số hình ảnh trong quá trình kiểm tra tại nhà máy:

Kiểm tra các yếu tố tâm sinh lý – Ecgônômi cho công nhân quản lý vận hành

Các nội dung kiểm tra trực tiếp thiết bị của nhà máy

Bá Dũng

16:40 - 09/10/2019  |  583 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU