"Yêu thương rộng mở, muộn phiền sẻ chia" - quyên góp ủng hộ gia đình CBCNV có con bị bệnh hiểm nghèo

10:50 - 06/11/2019  |  292 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Một ngày cuối tháng 10 năm 2019, chúng tôi đến thăm gia đình anh Vũ Văn Thùy - công nhân bộ phận Lắp đặt hệ thống đo đếm khu vực trung tâm Nha Trang, thuộc Xí nghiệp Cơ điện – Thí nghiệm PC Khánh Hòa. Nhà anh Thùy nằm trong một con hẻm trên đường Lê Hồng Phong luôn đông đúc người xe qua lại.
"Yêu thương rộng mở, muộn phiền sẻ chia" - quyên góp ủng hộ gia đình CBCNV có con bị bệnh hiểm nghèo

Công đoàn PC Khánh Hòa trao tặng số tiền quyên góp ủng hộ gia đình anh Vũ Văn Thùy

Vợ chồng anh Vũ Văn Thùy vui vẻ đón tiếp chúng tôi trong căn nhà khang trang. Vợ chồng anh Thùy lấy nhau được 18 năm. Anh chị đã có 02 cháu, một gái và một trai. Cháu gái năm nay học lớp 9, cháu trai tên Vũ Chí Nhân được 04 tuổi, đang đi học mẫu giáo, trông cháu rất khỏe mạnh và đáng yêu.

Đầu tháng 8 năm nay, vợ chồng anh Thùy bất ngờ thấy con trai mình bỗng nhiên sốt, ói, đang bước đi thì quỵ xuống và không đi được nữa. Anh Thùy vội đưa cháu vào bệnh viện khám bệnh thì được chẩn đoán ban đầu là do cháu bị thiếu can xi. Tuy nhiên, anh Thùy không yên tâm nên tiếp tục đưa cháu vào khám tại Viện nhi Trung ương và Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TPHCM) và phát hiện cháu Nhân bị mắc bệnh hiểm nghèo. Qua kết quả khám nghiệm, các bác sĩ kết luận cháu Nhân bị khối tổn thương lớn vùng trên yên, xâm lấn và chèn ép tại chỗ, giãn não thất bên (P) và u tế bào mầm.

Hiện tại, cháu Nhân đã được các bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) phẫu thuật lần 2. Tuy nhiên, do khối u lớn (có kích thước 04 cm) và chèn lên dây thần kinh nên không thể lấy ra hết được, gây ảnh hưởng và làm tổn thương đến mắt. Do vậy, sau mổ cháu Nhân vẫn không thể nhìn thấy được, khả năng phục hồi thị lực rất thấp. Hiện nay, các bác sĩ đang tiếp tục theo dõi và điều trị những biến chứng có thể xảy ra.

Tiếp xúc với chúng tôi, cháu Nhân rất hồn nhiên và hoạt bát. Chúng tôi hỏi cháu nhiều câu hỏi thì cháu đều trả lời nhanh chóng và trên khuôn mặt không lộ vẻ gì bất thường của căn bệnh hiểm nghèo. Nhìn cháu vui chơi với cặp mắt rất linh hoạt mà trái tim chúng tôi quặn thắt, cứ muốn mãi ôm cháu trong vòng tay cho con trẻ vơi bớt nỗi đau…

Mẹ cháu kể, cách đây 2 năm cháu Nhân nhìn không rõ, ngoài ra không có biểu hiện gì khác lạ, mọi sinh hoạt hàng ngày của cháu đều bình thường. Khi bệnh phát nặng thì cháu không còn thấy mọi thứ xung quanh. Lúc ấy, cháu hỏi mẹ: ”Mẹ ơi sao trời tối quá vậy?”. Cháu chỉ hỏi vậy rồi cứ xem như thể là trời chưa sáng mà không khó chịu, quấy khóc cha mẹ. Nhìn cháu vô tư hồn nhiên mà cha mẹ cháu và những người thân trong gia đình không ít lần rơi nước mắt.

Hiện tại chỉ một mình anh Thùy đi làm, vợ anh nghỉ hẳn ở nhà để chăm sóc cho cháu Nhân. Việc phẫu thuật, điều trị cho cháu còn tiếp tục kéo dài, tốn kém rất nhiều chi phí. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Vũ Văn Thùy, Ban giám đốc và Ban chấp hành Công đoàn PC Khánh Hòa đã vận động và kêu gọi toàn thể CBCNV trong Công ty quyên góp, hỗ trợ cháu Nhân để gia đình anh Thùy có thêm một khoản kinh phí tiếp tục chăm sóc, điều trị bệnh cho cháu.

Cho đến nay toàn thể CBCNV PC Khánh Hòa đã ủng hộ cháu Nhân 96.450.000 đồng, số tiền này đã được trao tận tay gia đình anh Vũ Văn Thùy. Số tiền tuy không lớn nhưng bước đầu cũng đã giúp cho gia đình anh Thùy vơi đi phần nào khó khăn trong quá trình điều trị cho cháu Nhân. Trong thời gian sắp tới Công đoàn PC Khánh Hòa vẫn tiếp tục vận động CBCNV PC Khánh Hòa chia sẻ khó khăn với gia đình anh Thùy.

“Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, “Lá lành lành đùm lá rách”- truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam luôn được những người thợ điện PC Khánh Hòa thể hiện trong cuộc sống bằng những hành động rất giản dị nhưng tràn đầy tình yêu thương. Những khó khăn, muộn phiền trong cuộc sống và công tác của mỗi người lao động tại PC Khánh Hòa luôn được tập thể đồng nghiệp quan tâm sẻ chia như trong một gia đình. Đây là một nét đẹp trong tâm hồn của những người thợ điện PC Khánh Hòa.

Huy Tôn

10:50 - 06/11/2019  |  292 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU