Công đoàn PC Khánh Hòa sơ kết hoạt động 9 tháng đầu năm 2019

08:53 - 08/11/2019  |  314 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Vừa qua, Công đoàn PC Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công đoàn 9 tháng đầu năm và triển khai công tác quý 4 năm 2019. Tham dự hội nghị có các đồng chí thành viên Ban Chấp hành và Ủy ban kiểm tra Công đoàn Công ty, Ban Nữ công Công ty và Chủ tịch các Công đoàn cơ sở thành viên.
Công đoàn PC Khánh Hòa sơ kết hoạt động 9 tháng đầu năm 2019

Công đoàn PC Khánh Hòa sơ kết hoạt động 9 tháng đầu năm 2019

Trong 9 tháng đầu năm, Công ty đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ chính: Điện thương phẩm đạt 1.911,078 triệu kWh, tăng 12,39% so với cùng kỳ; giá bán bình quân 2.067,40 đồng/kWh, tăng 148,48 đồng/kWh so với cùng kỳ; tỷ lệ tổn thất điện năng 4,73%, giảm 0,38% so với số liệu 9 tháng của năm 2018; thu nhập của CNVC-LĐ từng bước được cải thiện, đảm bảo cuộc sống cho người lao động; trình độ học vấn, tay nghề của công nhân lao động ngày càng được nâng cao đã và đang từng bước thích ứng với cơ chế thị trường và tiếp cận nhanh với khoa học công nghệ hiện đại. Bên cạnh đó, các đơn vị, xí nghiệp đã quan tâm thực hiện tốt pháp luật lao động, công tác an toàn vệ sinh lao động, các chế độ, chính sách đối với ng­ười lao động như­­: Tiền lương, tiền thưởng, chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội…

Trong 9 tháng đầu năm, Công đoàn PC Khánh Hòa đã thực hiện tốt chức năng đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động; tích cực, chủ động với tinh thần trách nhiệm cao tham gia tổ chức triển khai, hướng dẫn thực hiện chế độ chính sách, pháp luật có liên quan đến CNVC-LĐ, tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Công đoàn Công ty đã phối hợp với Tổng giám đốc tổ chức thành công Hội nghị Đại biểu người lao động Công ty với tổng số 137 đại biểu được bầu từ Hội nghị người lao động các đơn vị. Hội nghị đại biểu người lao động Công ty năm 2019 được tổ chức kết hợp với đối thoại định kỳ quí 1/2019. Tại Hội nghị, lãnh đạo Công ty đã trả lời thỏa đáng 32 ý kiến, kiến nghị được tổng hợp từ Hội nghị người lao động các đơn vị.

Công đoàn Công ty đã tham gia góp ý các qui chế, qui định liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động: sửa đổi quy định tiền lương; quy định trả lương cho cán bộ quản lý và công nhân viên; sửa đổi quy định sản xuất khác trong Công ty; …

Trong 9 tháng đầu năm, Công đoàn PC Khánh Hòa đã  thăm hỏi 17 gia đình chính sách, 14 CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn và 05 gia đình có CNLĐ đã qua đời do tai nạn lao động; phối hợp với chuyên môn thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 52 điểm trực sửa chữa điện, tăng cường trực bảo vệ tại các đơn vị trong các ngày lễ, Tết.  

Hoạt động “Uống nước, nhớ nguồn” được Công đoàn và chuyên môn đơn vị tích cực thực hiện. Theo đó, đơn vị đã tổ chức gặp mặt, giao lưu và tặng quà cho 262 CNVC-LĐ nghỉ hưu với tổng số tiền 157 triệu đồng; tặng quà mừng thượng thọ cho 39 trường hợp CNVC-LĐ nghỉ hưu với nam từ 80 tuổi và nữ từ 75 tuổi trở lên; tổ chức thành công cho 50 CNVC-LĐ đã nghỉ hưu tham quan, du lịch…

Tháng Công nhân năm 2019 tại PC Khánh Hòa khá sôi động với nhiều hoạt động: khen thưởng 17 CNLĐ trực tiếp và 10 ATVSV giỏi tiêu biểu với tổng số tiền 13,5 triệu đồng; thăm hỏi và tặng quà CNLĐ tại miền núi và hải đảo, tại hiện trường thi công các công trình ĐTXD, SCL, các công trình trọng điểm với tổng số tiền 52,5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Công đoàn công ty cũng tổ chức thăm hỏi 05 gia đình có CNLĐ đã qua đời do tai nạn lao động; thăm hỏi 19 trường hợp CNLĐ từng bị TNLĐ hiện vẫn đang công tác và 19 trường hợp CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền 33,5 triệu đồng.

Nhiều năm qua, Công đoàn PC Khánh Hòa đã tích cực phối hợp với chuyên môn triển khai các hoạt động xã hội, từ thiện một cách thường xuyên với 40 triệu đồng hỗ trợ các cơ sở, tổ chức xã hội từ thiện trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa; thăm hỏi, tặng quà đồng bào nghèo ở vùng sâu, vùng xa; thăm và tặng 650 suất quà trị giá 195 triệu đồng cho các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.  

Toàn thể CBCNV trong Công ty đã tham gia ủng hộ chương trình "Mỗi tổ chức mỗi cá nhân một địa chỉ nhân đạo" do UBND tỉnh Khánh Hòa phát động với số tiền 50 triệu đồng. Trong năm 2019, người lao động trong Công ty cũng đã đóng góp giúp đỡ 08 trường hợp CBCNV trong EVNCPC bị tai nạn lao động, tai nạn rủi ro (trong đó có gia đình Anh Phạm Trí Cương – Công nhân Điện lực Ninh Hòa không may qua đời do đuối nước) với tổng số tiền 128,43 triệu đồng.

Phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo trong đội ngũ CNVC-LĐ PC Khánh Hòa không ngừng phát triển. Kết quả 9 tháng đầu năm đơn vị có 07 sáng kiến được công nhận với giá trị làm lợi 840 triệu đồng; có 04 cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cấp bằng LĐST năm 2018 và 02 cá nhân đạt giải Khuyến khích tại Hội thi sáng tạo KHKT tỉnh Khánh Hòa lần thứ VIII (2018 – 2019).

Huy Tôn

08:53 - 08/11/2019  |  314 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU