Nguyễn Như Anh Tú – Cái tên “vàng” môn cầu lông ngành điện

16:18 - 10/11/2019  |  712 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Khi chúng tôi đặt bút viết về nhân vật, anh vừa cùng đồng đội đạt thành tích giải Nhì toàn đoàn tại Hội thao Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Cá nhân anh cũng ghi dấu ấn với một Huy chương Vàng đơn nam, một Huy chương Bạc đôi nam - nữ tại hội thao lần này. Anh là Nguyễn Như Anh Tú - cái tên “vàng” trong làng cầu lông của Tổng công ty Điện lực miền Trung.

Vận động viên Anh Tú với thành tích đạt được tại Hội thao EVN

Nguyễn Như Anh Tú có lẽ là một trong những cái tên không còn quá xa lạ với người yêu thích thể thao ngành điện, đặc biệt là bộ môn cầu lông. Anh chàng có gương mặt sáng, sinh năm 1987 này là một trong những vận động viên nổi bật với bộ sưu tập huy chương đồ sộ. Đến với cầu lông từ năm 10 tuổi, Anh Tú nhận được sự ủng hộ của gia đình khi bố mẹ anh đều là giáo viên dạy thể dục, còn anh trai cũng theo nghiệp thể thao. Sớm bộc lộ tố chất con nhà nòi, cùng với tình yêu vô bờ với bộ môn cầu lông, Anh Tú đã tham gia thi đấu khi còn khá trẻ và gặt hái được nhiều thành tích. Nhưng anh lại không chọn con đường thể thao chuyên nghiệp mà lại chọn ngành điện như một cái duyên. Hiện anh đang là nhân viên năng nổ của tổ Quản lý khách hàng, Điện lực Sơn Trà, PC Đà Nẵng ngót nghét đến nay đã tròn 10 năm.

Phụ trách công tác tăng hộ, áp giá…, công việc của anh khá bận rộn. Hằng ngày, người nhân viên ấy tiếp xúc và hướng dẫn khách hàng các thủ tục tăng thêm hộ phụ hay gia hạn …, rồi thêm in và giao hợp đồng kinh tế… Tất bật là thế nhưng thường trực ở anh vẫn là nụ cười tươi. Quan sát anh khi giao tiếp với khách hàng, không ít lần tôi bắt gặp hình ảnh người nhân viên ấy tận tình chỉ dẫn các thủ tục giấy tờ cho khách hàng bằng tất cả sự nhiệt tình, cẩn thận nhưng vẫn thật nhanh chóng, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian. Vì lẽ ấy, làm thêm vào mỗi thứ Bảy, Chủ nhật tự bao giờ đã trở thành thói quen thường nhật của anh.

Sát cánh với Anh Tú trong rất nhiều hội thao của ngành điện, chúng tôi đã trở thành người hâm mộ những sải cầu cầu đẹp, khỏe khoắn của anh. Với cổ tay khỏe, dẻo dai, anh làm chủ những đường cầu chéo góc sát lưới, bỏ nhỏ bất ngờ để đối thủ không kịp trở tay. Cùng với đó là một lối đánh biến hóa không ngừng, khiến đối thủ di chuyển nhiều rồi ghi điểm những cú đập sát biên đẹp mắt. Kinh nghiệm xử lý đường cầu và cân bằng tâm lý tốt, bình tĩnh, kiên nhẫn, thông minh và mạnh mẽ là những gì người xem có thể thấy được trong chiến thuật mà Anh Tú sử dụng trong mỗi trận đấu. Vì vậy, những trận cầu có Anh Tú tham gia thường thu hút rất đông sự cổ vũ đầy hào hứng của khán giả. Bằng sự đam mê, nhiệt huyết của tuổi trẻ, Anh Tú đã mang đến những trận cầu đẹp mắt, kịch tính và đầy cống hiến. Trong hội thao của Tập đoàn vừa diễn ra, có lẽ không ít người vẫn còn ấn tượng với con số 7 trận chỉ trong một ngày của Anh Tú. Sức bền cùng sự quyết tâm đã giúp anh vượt qua cơn đau cơ toàn thân vì đã thi đấu với cường độ cao để hoàn thành xuất sắc tất cả các trận đấu. Được tận mắt chứng kiến sự cổ vũ nhiệt tình và những tràng vỗ tay dài của khán giả, những ánh mắt khâm phục của đối thủ dành cho anh, mới thấy được sự cống hiến của Anh Tú đã thực sự chạm đến trái tim của rất nhiều người có mặt trên sân.

Anh Tú đang là đương kim vô địch đơn nam 3 kỳ hội thao Tập đoàn liên tiếp, đó có lẽ là 1 kỷ lục khó ai có thể phá được. Nhưng không chủ quan, hằng ngày sau khi nán lại làm hết việc, anh lại miệt mài trên sân, vừa luyện tập thêm thể lực vừa kèm thêm cho các bạn đam mê cầu lông, như 1 cách truyền lửa cho lớp kế cận tiếp tục phát triển cầu lông trong cộng đồng.

Minh Hương

16:18 - 10/11/2019  |  712 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU