10 hoạt động nổi bật EVNCPC năm 2019

Năm 2019, Tổng công ty Điện lực miền Trung thực hiện kiện toàn nhân sự lãnh đạo, hoạt động theo mô hình tổ chức mới và đã tiếp tục gặt hái được những thành công, hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

PC Đắk Nông: Đầu tư cải tạo lưới điện, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng

10:03 - 12/11/2019  |  1448 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Đến nay, người dân nhiều nơi vùng sâu, vùng xa của tỉnh Đắk Nông đã được sử dụng điện lưới quốc gia, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội của địa phương phát triển. Tính đến tháng 10/2019, với việc ưu tiên bố trí nguồn vốn có hiệu quả, 100% thôn, buôn của tỉnh Đắk Nông đã có điện lưới quốc gia.
PC Đắk Nông: Đầu tư cải tạo lưới điện, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng

PC Đắk Nông đầu tư, cải tạo lưới điện nâng cao chất lượng cung cấp điện phục vụ khách hàng

Từ đầu năm 2019 đến nay, PC Đắk Nông đã nỗ lực thực hiện tốt việc tổ chức sản xuất, tăng cường công tác kiểm tra, sửa chữa, bảo dưỡng lưới điện. Qua đó, nâng cao năng lực cung cấp điện và giảm thiểu tổn thất, hạn chế đến mức thấp nhất sự cố gây mất điện do nguyên nhân khách quan.

Theo PC Đắk Nông, năm 2019, Công ty đã lên kế hoạch bố trí hơn 155 tỷ đồng vốn cho công tác đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn và sửa chữa thường xuyên để đầu tư cải tạo lưới điện nên lưới điện nhiều khu vực đã được đầu tư nâng cấp, độ tin cậy cung cấp điện được nâng cao.

Mới đây, hai thôn 11, 12 xã Quảng Hòa, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông đã được đầu tư và kéo điện quốc gia về đến các thôn để phục vụ đời sống sinh hoạt, sản xuất cho người dân. Đây là hai thôn đặc biệt khó khăn của tỉnh Đắk Nông, dân cư chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số phía Bắc di cư vào và sinh sống rải rác thành từng cụm dân cư.

Điện về không chỉ thỏa mơ ước bao năm của người dân hai thôn vì giúp họ có điều kiện phát triển kinh tế mà còn là niềm vui, hân hoan của hàng trăm học sinh Trường Mầm non Quảng Hòa và Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, huyện Đắk G’long.

Thầy Thái Thanh Tịnh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc (thôn 12) cho biết: “Những năm trước việc dạy và học của nhà trường đều phụ thuộc vào ánh sáng tự nhiên hoặc điện từ tấm pin năng lượng mặt trời. Khoảng 70 học sinh đang trọ học xung quanh trường hàng ngày vẫn phải nấu nướng bằng bếp củi, mỗi phòng trọ chỉ có 1 bóng đèn dùng điện từ bình ắc quy, thắp sáng về đêm”.

Phấn khởi, thầy vui vẻ chia sẻ thêm: “Biết tin điện được kéo về tận trường, thầy cô và học sinh vui mừng lắm. Hiện nay, nhà trường đã mua sắm các thiết bị điện để lắp đặt trong phòng học. Các em học sinh đang ở trọ cạnh trường từ nay không phải lo bình ắc quy hết điện nữa rồi. Đặc biệt, khi có điện, nhà trường sẽ quản lý các em đang ở nội trú thuận tiện và an toàn hơn”.

Bên cạnh việc bố trí nguồn vốn để kéo lưới điện mới, PC Đắk Nông còn phân bổ một phần nguồn vốn để cải tạo, sửa chữa hệ thống lưới điện. Đặc biệt, trong mùa mưa năm 2019, PC Đắk Nông đã tăng cường sửa chữa, cải tạo lưới điện ở các thôn, bon vùng sâu vùng xa của tỉnh Đắk Nông. Ngoài việc phát dọn hành lang lưới điện để đảm bảo an toàn, nhiều hộ gia đình khó khăn tại các huyện Đắk G’long, Tuy Đức, Đắk Mil… còn được sửa chữa, lắp đặt các thiết bị điện miễn phí.

Là một trong những hộ gia đình chịu ảnh hưởng từ đợt giông lốc hồi cuối tháng 6/2019, gia đình ông Điểu Bính (trú bon Ja Lú, huyện Tuy Đức) bị đứt đường dây điện chính. Nhận được thông tin sự cố mất điện, công nhân PC Đắk Nông đã nhanh chóng sửa chữa miễn phí cho gia đình.

Ông Bính vui vẻ cho biết: “Gió mạnh quá làm cây đổ vào đường dây điện, gia đình được Điện lực tới sửa chữa, kéo đường dây mới cho gia đình nên phấn khởi lắm. Gia đình cũng chặt hết mấy cây lớn nằm cạnh đường dây điện để nếu khi có mưa bão thì không xảy ra sự cố mất điện và không an toàn nữa”.

Nhận thấy phần đường dây điện trong nhà đã sử dụng lâu, hệ thống dây điện xuống cấp, nguy hiểm nên bà Đặng Thị Nga, khách hàng sử dụng điện tại huyện Krông Nô đã thông báo với nhân viên Điện lực tại khu vực. Chưa đầy một ngày sau, đường dây điện của nhà bà Nga đã được công nhân Điện lực Krông Nô đến hỗ trợ sửa chữa, đảm bảo an toàn điện.

Bà Nga chia sẻ: “Được ngành Điện lắng nghe ý kiến phản ảnh, tiến hành sửa chữa, nâng cấp hệ thống đường dây và nguồn điện cung cấp rất ổn định, an toàn, gia đình tôi yên tâm phát triển sản xuất, kinh doanh”.

Ghi nhận tại Hội nghị Tri ân khách hàng năm 2019 do PC Đắk Nông tổ chức cuối tháng 10 vừa qua, hàng chục ý kiến của khách hàng sử dụng điện đều bày tỏ sự hài lòng trước những thay đổi trong cách phục vụ của PC Đắk Nông, sự quan tâm, tạo điều kiện của Điện lực các huyện, thị xã đối với từng khách hàng.

Để tiếp tục nâng cao sự hài lòng của khách hàng sử dụng điện, trong năm 2019, PC Đắk Nông tiếp tục tranh thủ các nguồn vốn đầu tư của ngành để cải tạo, nâng cấp, mở rộng lưới điện trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, Công ty còn áp dụng các công nghệ mới trong vận hành hệ thống lưới điện thông minh và công tác quản lý điều hành nhằm góp phần giảm thời gian thao tác, nhanh chóng khoanh vùng sự cố, rút ngắn thời gian ngừng cung cấp điện cho khách hàng, chất lượng dịch vụ khách hàng ngày càng được nâng cao.

Đặng Dương

10:03 - 12/11/2019  |  1448 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

Tin tức khác

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU