Lưới điện phía Bắc tỉnh Khánh Hòa hoạt động ổn định sau bão số 6

13:34 - 12/11/2019  |  320 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Bão số 6 đổ bộ vào đất liền tối ngày 10/11/2019 đã gây ra sự cố trên lưới điện tại một số khu vực thuộc các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa... Tại Khánh Hòa, khu vực Vạn Ninh và Ninh Hòa là 02 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 6.
Lưới điện phía Bắc tỉnh Khánh Hòa hoạt động ổn định sau bão số 6

Công nhân PC Khánh Hòa rà soát, tìm kiếm sự cố tại tuyến cao thế 471-E24 (Ninh Ích - Ninh Hòa)

Nhằm nhanh chóng tái cấp điện cho nhân dân trong trường hợp có sự cố trên lưới điện do mưa bão, chủ động khắc phục các sự cố và thiệt hại do thiên tai gây ra, ngay từ trước thời điểm bão số 6 đổ bộ vào đất liền, CBCNV PC Khánh Hòa đã chuẩn bị đầy đủ nguồn lực nhằm phục vụ cho việc ứng phó với bão số 6, đồng thời cũng đã chuẩn bị sẵn sàng ứng cứu cho các đơn vị bạn theo lệnh điều động của EVNCPC.

Trong ngày 10/11/2019, tại khu vực huyện Vạn Ninh có gió lớn đã làm gãy đổ một cột trung áp thuộc nhánh rẽ tại xuất tuyến 473-EVG (xã Đại Lãnh); gây sự cố trên nhánh rẽ 473-EVG/64 (xã Vạn Khánh) và trên nhánh rẽ lưới điện trung áp tại xuất tuyến 471-EVG (xã Vạn Thạnh). Có 1.818 khách hàng trong các khu vực trên bị ảnh hưởng mất điện. Tuy nhiên trong thời gian ngắn, lực lượng ứng trực của Điện lực Vạn Ninh đã nhanh chóng cô lập, phân đoạn các xuất tuyến bị sự cố và khôi phục cấp điện lại cho khách hàng.

Tại Ninh Hòa, do bão số 6 gây mưa to, gió lốc lớn đã ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình vận hành lưới điện trung áp khu vực Ninh Hòa. Tại thời điểm bão số 6 đổ bộ vào đất liền có mưa rất to, kèm gió lốc nên gây sự cố mất điện tại một số phân đoạn nhánh rẽ các tuyến 471-E24, 479-ENT, 475-ENT thuộc khu vực xã Ninh Ích, xã Ninh Phước, Ninh Vân và khu vực xã Ninh An, Ninh Sơn. Các sự cố xảy ra vào nhiều thời điểm trong ngày 10/11/2019, bao gồm: tuột lèo, bung dây buộc cổ sứ, đứt chì trạm biến áp và nhánh rẽ, đứt khóa néo, gãy đầu cốt FCO, rớt dây, nghiêng trụ,…

Tại 2 huyện Vạn Ninh và Ninh Hòa, bão số 6 đã gây mất điện cho 184 trạm biến áp, có 04 xuất tuyến trung áp, 06 xã cùng với 19.356 khách hàng bị ảnh hưởng do tác động của cơn bão này.

Tính đến trưa ngày 11/11/2019, toàn bộ lưới điện phía Bắc tỉnh Khánh Hòa đã hoạt động ổn định. Lực lượng ứng trực tại Điện lực Vạn Ninh và Điện lực Ninh Hòa đã thực hiện tốt các công tác theo phương án PCTT&TKCN của từng đơn vị, khẩn trương khắc phục các sự cố một cách nhanh chóng và hiệu quả, đảm bảo khôi phục cấp điện phục vụ khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Trong quá trình Điện lực Ninh Hoà và Vạn Ninh xử lý sự cố trên lưới điện sau bão số 6, lãnh đạo EVNCPC và lãnh đạo PC Khánh Hoà đã theo sát diễn biến của cơn bão, chỉ đạo lực lượng ứng trực tại các đơn vị kịp thời triển khai các công tác khắc phục thiệt hại trên lưới điện một cách phù hợp với tình hình thực tế.

Ngay sau khi bão số 6 vào đất liền, sáng ngày 11/11/20119, Phó Tổng giám đốc EVNCPC Nguyễn Thành và đoàn công tác đã đến Vạn Ninh để thăm hỏi, động viên và tặng quà cho anh em công nhân. Ông Thành đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của PC Khánh Hòa trong việc nhanh chóng khôi phục hoạt động các xuất tuyến bị ảnh hưởng của bão số 6. Cùng ngày, lãnh đạo chuyên môn và công đoàn PC Khánh Hoà đã thị sát hiện trường xử lý sự cố tại Đầm Môn – Vạn Ninh và thăm hỏi, tặng quà các đội ứng trực đang tác nghiệp xử lý sự cố trên lưới.

Một số hình ảnh được ghi nhận trong đợt khắc phục bão số 6 tại Khánh Hòa:

Công nhân PC Khánh Hòa tập trung xử lý sự cố lưới điện sau bão số 6 tại khu vực Đầm Môn - Vạn Ninh

Tuyến trung thế 479 (Ninh Ích) đã được xử lý xong sự cố đứt dây trong ngày 11/11/2019

Các xuất tuyến tại huyện Vạn Ninh - Khánh Hòa  đã được khôi phục hoàn toàn

Phó Tổng giám đốc EVNCPC Nguyễn Thành nghe báo cáo tình hình khôi phục lưới điện tại Khánh Hòa

Ông Trần Đăng Hiền - Phó Tổng giám đốc và ông Nguyễn Mạnh Thông - Chủ tịch Công đoàn PC Khánh Hòa thăm và tặng quà CBCNV khắc phục sự cố tại hiện trường 

Huy Tôn

13:34 - 12/11/2019  |  320 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU