Đoàn USAID - Hoa Kỳ làm việc tại PC Đà Nẵng

16:20 - 12/11/2019  |  310 lượt xem

Chia sẻ
Ngày 08/11/2019, PC Đà Nẵng đón tiếp và làm việc với đoàn USAID (Hoa Kỳ) về kế hoạch triển khai Chương trình an ninh năng lượng đô thị Việt Nam.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện USAID cho biết, tổng ngân sách dành cho dự án ước tính 14 triệu đô la Mỹ, thời gian triển khai dự kiến từ năm 2019-2023. Hiện nay, USAID dự định triển khai dự án tại Thành phố Hồ Chí Minh và cũng đang tìm kiếm cơ hội hợp tác tại các thành phố lớn khác có tiềm năng, trong đó có thành phố Đà Nẵng. Mục tiêu của dự án đều hướng đến việc phát triển nguồn năng lượng phân tán, tiên tiến trong tương lai.

PC Đà Nẵng cũng đã trình bày tổng quan tình hình phụ tải điện toàn thành phố, tiềm năng và tình hình lắp đặt điện mặt trời mái nhà, cũng như chương trình điều chỉnh phụ tải (DR) cho USAID. Trao đổi nhiều vấn đề liên quan, ông Võ Hòa - Phó Giám đốc Công ty chia sẻ: “Hiện nay, việc khai thác hiệu quả các nguồn năng lượng phân tán là rất quan trọng. Do vậy, PC Đà Nẵng sẽ hỗ trợ USAID tối đa về các dữ liệu, thông tin để USAID có nhận xét tổng quan về nhu cầu điện tại TP Đà Nẵng. PC Đà Nẵng cũng mong sẽ nhận được sự hỗ trợ từ phía USAID về mặt tài chính cũng như các giải pháp tiên tiến để phát triển nguồn năng lượng phân tán tại thành phố.

Trên cơ sở các thông tin, số liệu liên quan được PC Đà Nẵng cung cấp đầy đủ, chi tiết, ông Nguyễn Quốc Khánh - đại diện đoàn USAID cho biết ông khá ấn tượng với sự quyết liệt triển khai và ứng dụng các công nghệ mới, tiên tiến của ngành điện cũng như thiện chí khi trao đổi về nguồn năng lượng mới từ phía PC Đà Nẵng. USAID rất mong muốn được hợp tác và hỗ trợ PC Đà Nẵng trong tương lai gần.

Mỹ Vân

16:20 - 12/11/2019  |  310 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU