Xử lý sự cố lưới điện trong mưa lũ: Ấm áp tình người

10:59 - 22/11/2019  |  2704 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Khi những cơn gió mang theo cái giá rét của mùa đông ập đến cũng là lúc những người con ngành điện phải luôn trong tình trạng sẵn sàng ứng phó với hậu quả thiên tai. Chỉ trong vòng 10 ngày, cuối tháng 10, đầu tháng 11/2019, đã có đến 02 cơn bão đổ bộ vào các tỉnh miền Trung nói chung, càng khiến cho cảm giác lạnh lẽo khi nghĩ đến những thiệt hại về lưới điện do bão gây ra. PC Phú Yên, cũng như một số đơn vị bạn bị ảnh hưởng do bão, đã khẩn trương huy động lực lượng căng mình khắc phục sự cố. Trong bối cảnh ấy, sự quan tâm kịp thời cũng như những động viên khích lệ tinh thần của ENVCPC, lãnh đạo và Công đoàn PC Phú Yên đã xua tan cái lạnh ngoại cảnh và truyền động lực cho người lao động bằng hơi ấm của những tấm lòng.
Xử lý sự cố lưới điện trong mưa lũ: Ấm áp tình người

Phó Tổng giám đốc EVNCPC Nguyễn Thành thăm hỏi và động viên công nhân khắc phục sự cố sau cơn bão số 6

Miền Trung - dải đất luôn gắn liền với điều kiện thời tiết, khí hậu khắc nghiệt. Mùa hè thì nóng như đổ lửa, còn mùa đông thì mưa giông, bão lũ liên tục. Những cái lạnh khi phải đầm mình trong dòng nước bạc để xử lý sự cố lưới điện như thấm vào xương tủy. Thấu hiểu được điều đó, công tác chuẩn bị phòng chống bão lụt, các biện pháp xử lý tình huống vừa đảm bảo cung cấp điện liên tục, ngăn ngừa hư hỏng sạt lở móng gây ngã đổ trụ điện, đồng thời đảm bảo an toàn người lao động trong kiểm tra phát hiện tồn tại và thi công sửa chữa hư hỏng là yêu cầu cấp bách được lãnh đạo PC Phú Yên đặt lên hàng đầu. Công tác xử lý sự cố trong bão lũ, lãnh đạo Công ty luôn là người chỉ huy trực tiếp và có những quyết đoán nhanh, chuẩn xác các biện pháp và phương án xử lý. Việc này vừa ngăn được các hư hỏng phát triển thành sự cố và đảm bảo an toàn tính mạng của người lao động. 

Như một bờ vai vững chãi, ngay khi cơn bão vừa tan, bên cạnh huy động lực lượng khẩn trương công tác khắc phục sự cố lưới điện, Công đoàn PC Phú Yên cũng yêu cầu các đơn vị báo cáo gấp về tình trạng gia đình CBCNV sau bão để kịp thời hỗ trợ và thăm hỏi. Với vai trò là cầu nối trung gian giúp PC Phú Yên tạo dựng niềm tin đối với người lao động để cho họ luôn yên tâm gắn bó với công việc, Công đoàn PC Phú Yên luôn xem đây là nhiệm vụ, là việc làm cần thiết luôn được đặt lên hàng đầu. Mặc dù ở xa phải di chuyển trong điều kiện thời tiết khó khăn nhưng lãnh đạo và Công đoàn EVNCPC cũng đã có mặt kịp thời, sát cánh cùng anh em công nhân trong suốt quá trình xử lý sự cố lưới điện sau bão. Những lời động viên, thăm hỏi, những món quà nhỏ nhưng mang tính chất tinh thần lớn, chứa đựng trong đó sự trân quý mà lãnh đạo các cấp quan tâm đến người lao động PC Phú Yên. Đây luôn là ngọn lửa sưởi ấm xoa tan đi những lạnh giá của những con nước bạc ngoài kia.

Công nhân PC Phú Yên khắc phục sự cố lưới điện sau Bão số 6 tại huyện Đông Hòa

Chị Nguyễn Thị Liên Hiệp – TP. Tổng hợp Điện lực Sông Cầu, là người chăm lo công tác hậu cần trong suốt quá trình diễn ra hoạt động khắc phục sự cố lưới điện sau bão khu vực thị xã Sông Cầu, không khỏi xúc động khi nghĩ về hình ảnh các anh đang khẩn trương ngày đêm, không ngại thời tiết khắc nghiệt để sớm khôi phục dòng điện về với người dân. Mặc dù có hai con nhỏ, song chị luôn tranh thủ sắp xếp thời gian để chăm lo công tác hậu cần cho các anh. Đều đặn mỗi ngày hai bữa, chị đều mang cơm đến tận nơi để các anh có thể thấy ấm bụng mà yên tâm công tác. Với chị, công việc thường ngày của công nhân ngành điện đã vất vả, khi vào mùa mưa bão thì càng gian nan hơn, nên chị nghĩ, một chút tất bật của chị có đáng là bao so với những cơn lạnh khi các anh phải ngâm mình dưới nước hàng mấy tiếng đồng hồ. Bản thân chị cảm thấy hạnh phúc khi làm được điều gì đó cho các anh dù là nhỏ bé.

Mặc dù phải khắc phục sự cố lưới điện để cấp điện lại cho người dân trong thời gian sớm nhất, công tác đảm bảo an toàn cho CBCNV luôn được lãnh đạo PC Phú Yên đặt lên hàng đầu. Những chỉ đạo ôn hòa, nhẹ nhàng, những cử chỉ quan tâm ân cần làm anh em công nhân luôn cảm giác được tôn trọng và bảo vệ. Bên cạnh đó, công tác hậu cần, đảm bảo sức khỏe, thức ăn, nước uống trong quá trình làm việc cũng được lãnh đạo quan tâm sâu sát. “Tuy những bữa ăn thường quá giờ và trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, đôi khi chỉ là ổ bánh mì lót dạ tạm qua cơn đói để rồi tiếp tục công việc nhằm kịp thời khôi phục hệ thống lưới điện sớm nhất có thể, nhưng chúng tôi luôn thấy ấm lòng và tràn đầy năng lượng từ sự quan tâm của mọi người”, anh Đoàn Nam Chung – Đội QLVH Lưới điện cao thế tâm sự.

Thiên tai bão lũ luôn để lại những tổn thất lớn về người và tài sản, đặc biệt với ngành điện. Những thiệt hại về điện gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của người dân và sản xuất của doanh nghiệp; thậm chí, nếu không có biện pháp an toàn thì còn ảnh hưởng tới tính mạng những công nhân lao động trong lĩnh vực này. Hàng năm, miền Trung như chiếc đòn gánh phải oằn mình dưới sự khắc nghiệt khốc liệt của thời tiết, nhất là trong mùa mưa bão lũ. Khó khăn là thế, nhưng những người con ngành điện vẫn luôn cần mẫn, chung sức chung lòng vượt qua những thử thách đó để giữ vững dòng điện an toàn, liên tục, ngày càng khẳng định niềm tin đối với khách hàng. Để có được điều đó, PC Phú Yên luôn xem việc xây dựng niềm tin và sự đoàn kết trong toàn đơn vị, để người lao động luôn có cảm giác được an toàn, ấm áp là nhiệm vụ trọng tâm đi cùng công tác sản xuất kinh doanh. Đó chính là những giá trị văn hóa nền tảng mà PC Phú Yên mong muốn tiếp tục xây dựng và phát triển vươn xa.

Kiều Trang

10:59 - 22/11/2019  |  2704 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Từ Khóa :

Tin tức khác

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU